• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải tổ chức tập huấn công tác bảo vệ môi trường năm 2023

Ngày xuất bản: 03/06/2023 10:24:00 SA
Lượt đọc: 438

 Sáng 03/6/2023, Huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ môi trường năm 2023. Hội nghị có sự tham dự của 80 người là các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch, cán bộ địa chính và các hộ dân là cơ sở kinh doanh, nhà hàng, nhà nghỉ trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

Toàn cảnh hội nghị buổi tập huấn

Thực tế, Luật bảo vệ môi trường năm 2020 cùng các nghị định, thông tư hướng dẫn có nhiều nội dung thay đổi so với các quy định trước đây. Do vậy, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái phối hợp với huyện Mù Cang Chải tổ chức hội nghị tập huấn để tiếp tục phổ biến, hướng dẫn thực hiện các quy định mới của pháp luật về bảo vệ môi trường, hướng dẫn và chỉ đạo thực hiện công tác bảo vệ môi trường. Bảo vệ môi trường nước mặt; Bảo vệ môi trường không khí; bảo vệ môi trường đất; bảo vệ môi trường di sản thiên nhiên; Phân vùng môi trường, đánh giá tác động môi trường, giấy phép môi trường, đăng ký môi trường; Bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ, đô thị, nông thôn và một số lĩnh vực; Quản lý chất thải và kiểm soát các chất ô nhiễm khác; Phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường và bồi thường thiệt hại về môi trường; Kiểm tra, thanh tra bảo vệ môi trường; Trách nhiệm quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường của UNBD các cấp. Đồng thời, triển khai một số chương trình, nhiệm vụ liên quan đến lĩnh vực bảo vệ một trường cần lưu ý triển khai thực hiện trong thời gian tới; Chỉ số hạnh phúc; Tập trung thực hiện tiêu chí sự hài lòng về môi trường sống; Bảo vệ môi trường nước và xử lý nước thải, rác thải; Việc xử lý rác thải.

 

Một số hình ảnh tại hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Sở Tài nguyên và Môi trường trực tiếp truyền đạt các nội dung: Cập nhật, phổ biến, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về giấy phép môi trường, đăng ký môi trường; Cập nhật, phổ biến, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về công tác quản lý chất thải. Đồng thời, giảng viên của Sở trực tiếp trao đổi, giải đáp thắc mắc từ phía các nhà hàng, nhà nghỉ trong thực tiễn ở cở sở./.

A Đảng

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 30.9.2023

Chương trình phát thanh ngày 29.9.2023

chương trình phát thanh 28.9.2023