• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải tổ chức hội nghị gặp mặt Doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh điển hình đầu năm 2024

Ngày xuất bản: 29/03/2024 9:40:00 SA
Lượt đọc: 784

Chiều ngày 28/3/2024, Huyện Mù Cang Chải tổ chức hội nghị gặp mặt Doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh điển hình đầu năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan ban, ngành đoàn thể, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh điển hình trên địa bàn huyện. Dự hội nghị còn lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Yên Bái, Hiệp hội doanh nhân tỉnh, Liên minh hợp tác xã Miền Tây.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Phòng Tài chính - Kế hoạch đã thông qua báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, các chính sách thu hút đầu tư, giải pháp hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trong năm 2023. Theo đó, hiện nay toàn huyện có 128 doanh nghiệp, hợp tác xã, trong đó: 01 Doanh nghiệp tư nhân; 32 Công ty cổ phần; 22 Công ty TNHH một thành viên; 15 Công ty TNHH 2 thành viên trở lên; 59 hợp tác xã với tổng số vốn đăng ký trên 6.761,3 tỷ đồng. Tính riêng trong năm 2023, thành lập mới 10 DN, 09 HTX với số vốn đăng ký là 383,5 tỷ đồng (trong đó có 01 DN hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, 01 DN hoạt động trong lĩnh vực du lịch, 01 DN trồng cây dược liệu và 05 DN hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, 02 DN hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, 02 HTX hoạt động trong lĩnh vực du lịch, 06 HTX hoạt động sản xuất nông, lâm, nghiệp, thủy sản, 01 HTX hoạt động trong lĩnh cơ khí). Các DN, HTX mới thành lập đi vào hoạt động đã tạo thêm nhiều việc làm và tăng thu nhập cho người lao động. Năm 2023, hoạt động sản xuất kinh doanh của DN, HTX trên địa bàn huyện tiếp tục được duy trì và phát triển. Trong quá trình tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh một số cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh đã có những thay đổi, lựa chọn phương thức cũng như những quyết định đầu tư phù hợp trong quá trình hoạt động, nên đã thu được nhiều kết quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Tổng số nộp ngân sách nhà nước của các doanh thu của các DN, HTX trên địa bàn huyện đạt trên 95 tỷ đồng chiếm 68% tổng thu ngân sách trên địa bàn.

Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu định hướng thảo luận tại Hội nghị. (Ảnh trên)

Tại hội nghị sau khi gợi ý thảo luận về các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện của đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Trong cơ chế cởi mở các đại biểu đã có nhiều ý kiến phát biểu trao đổi thẳng thắn về cơ chế, chính sách trong việc hỗ trợ, đầu tư kinh doanh; tạo điều kiện vốn vay, mặt bằng cho doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh để mở rộng sản xuất kinh doanh; việc giải phóng mặt bằng; mở rộng các mô hình phát triển Du lịch…

 

Anh Sùng A Nủ - Giám đốc HTX chăn nuôi xã Lao Chải phát biểu về tạo điều kiện vay vốn phát triển chăn nuôi. (Ảnh trên)

 

Giàng A Dê - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Du lịch Hello Mù Cang Chải phát biểu tại Hội nghị về công tác phát triển du lịch. (Ảnh trên)

 

Lãnh đạo Chi cục Thuế huyện Mù Cang Chải phát biểu về sự đóng góp ngân sách của các Doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh điển hình trên địa bàn huyện. . (Ảnh trên)

Đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị (Ảnh trên)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận về những đóng góp của các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh điển hình, đặc biệt là thu ngân sách. Đồng thời, mong muốn trong năm 2024 và những năm tiếp theo các Doanh nghiệp trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy thế mạnh của địa phương để đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh hiệu quả trên các lĩnh vực mà huyện Mù Cang Chải có sẵn tiềm năng và thế mạnh; tiếp tục bám sát các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và huyện về hỗ trợ cho Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, trong đó có các Nghị quyết của HĐND; tập trung nghiên cứu thị trường để chọn cho mình những sản phẩm có tính đặc trưng, mang thương hiệu của huyện bán ra thị trường. Đối với huyện luôn quan tâm, đồng hành cùng các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất, như: Vay vốn, mặt bằng để Doanh nghiệp phát triển, nhất là phát triển về Du lịch theo quy định của pháp luật cho phép. Đối với Cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các Doanh nghiệp đóng trên địa bàn phát triển trên các lĩnh vực, nhất là sản xuất nông, lâm nghiệp, tiêu thụ sản phản phẩm của bà con Nhân dân…

 

Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị. (Ảnh trên)

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Huyện Mù Cang Chải sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, các hộ kinh doanh đầu tư phát triển, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh hiệu quả, qua đó giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Mù Cang Chải ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, cộng đồng Doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh cũng cần có những suy nghĩ, trăn trở và nỗ lực cùng với huyện, tìm các giải pháp, hướng đi mạnh dạn, đột phá, sáng tạo, hiện đại, nắm bắt thời cơ và không chỉ để tự lớn mạnh mà còn đóng góp chung vào sự phát triển của huyện trong tương lai. Cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của huyện thì từng doanh nghiệp, hợp tác, hộ kinh doanh xã cần phải có sự đổi mới trong hoạt động quản lý và điều hành, tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc xây dựng phương hướng phát triển. Các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cần xây dựng chiến lược kinh doanh dựa trên các quy hoạch, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Cần định hướng ngành nghề sản xuất kinh doanh cho phù hợp đi vào phát triển trên các lĩnh vực đột phát mà huyện có tiềm năng…

 

Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khên của UBND huyện cho các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh điển hình có thành tích xuất sắc trong việc đóng góp ngân sách kịp thời cho huyện trong năm 2023. (Ảnh trên)

Nhân dịp, UBND huyện đã tặng giấy khen cho các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh điển hình có thành tích xuất sắc trong việc đóng góp ngân sách kịp thời cho huyện trong năm 2023./.

 

A Cớ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.05.2024

chương trình phát thanh 27.05.2024

chương trình phát thanh 25.05.2024