• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự, ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2024 tại xã Nậm Có

Ngày xuất bản: 29/03/2024 6:47:00 SA
Lượt đọc: 725

 Ngày 28/3/2024 xã Nậm Có huyện Mù Cang Chải đã tổ chức diễn tập phòng thủ  dân sự, ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2024. Dự có đồng chí Nguyễn Tiến Quân – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

 

Đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu khai mạc diễn tập.

Phát biểu khai mạc đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh. Ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn là nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với các địa phương nói chung. Đặc biệt là vào mùa khô hàng năm nhằm bảo vệ, phát triển nguồn tài nguyên rừng, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển kinh tế - xã hội. 

 

Các đại biểu tham quan khung tập xã Nậm Có.

Theo đó dựa trên cơ sơ thực tế của xã Nậm Có, cuộc diễn tập diễn ra chia thành 2 phần: Hội nghị Ban Chỉ đạo chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững xã Nậm Có đánh giá tình hình và giao nhiệm vụ bổ sung, tổ chức hiệp đồng, triển khai công tác đảm bảo ứng phó và tìm kiếm cứu nạn cháy rừng. Tại phần diễn tập này các thành phần diễn tập đã thể hiện, phát huy được đúng vai trò, chức năng và có sự phối hợp một cách chặt chẽ trong các phương án được xây dựng. Trong tình huống ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn với tình huống giả định đặt ra là xảy ra đám cháy tại bản Nậm Pẳng do thời tiết nắng nóng, hanh khô, gió thổi mạnh làm đám cháy bùng phát và có nguy cơ cháy lan diện rộng sang khu vực rừng tự nhiên, hoa màu, khu dân cư lân cận. Trước tình huống này, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Nậm Có huyện Mù Cang Chải nhanh chóng triển khai các phương án chữa cháy rừng theo đúng phương châm 4 tại chỗ. Đồng thời thông tin cho các địa phương lân cận huy động lực lượng lên địa điểm tập kết gần khu rừng đang xảy ra cháy để tham gia chữa cháy. Nhờ có sự hiệp đồng tác chiến, các lực lượng tham gia chữa cháy đã khẩn trương triển khai các phương án, khoanh vùng và dập tắt đám cháy. 

 

Đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân.

Kết thúc cuộc diễn tập, xã Nậm Có được đánh giá đạt loại xuất sắc, ban tổ chức đã tặng giấy khen cho 4 cá nhân và 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong diễn tập.

A Lù

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.05.2024

chương trình phát thanh 27.05.2024

chương trình phát thanh 25.05.2024