• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải tổ chức các hoạt động vui chơi trong ngày 30/4

Ngày xuất bản: 30/04/2023 5:18:00 CH
Lượt đọc: 4308

 Sáng 30/4/2023 huyện Mù Cang Chải đã tổ chức các hoạt động múa khèn, múa ô, hát dân ca, dân vũ, các loại nhạc cụ dân tộc nhóm Mông si và các hoạt động Lẩy pao, bịt mắt đánh trống, đi cà kheo... với các hoạt động văn hoá, văn nghệ trên tinh thần an toàn và lành mạnh. Các hoạt động diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp cho Nhân dân và du khách trong và ngoài nước trong dịp Lễ 30/4 và 1/5/2023.

 Màng múa khèn, múa ô của các em học sinh trường Chế Cu Nha

Mặc dù là xã cách trung tâm huyện Mù Cang Chải gần 20 km nhưng được sự quan tâm của Cấp ủy, chính quyền địa phương Púng Luông dịp lễ 30/4 xã Púng Luông đã sớm chuẩn bị các loại mặt hàng đặc sản như Chè Púng Luông, đào và các loại nông cụ của người dân làm ra để trưng bày gian hàng và các nghệ nhân tham gia các hoạt động do huyện tổ chức. Anh Thào A Tủa - Cán bộ văn phòng xã Púng Luông cho biết: Thực hiện kế hoạch của UBND huyện, xã Púng Luông đã xây dựng kế hoạch và thành lập ban chỉ đạo phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên để tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ và các sản phẩm chuẩn bị cho trưng bày tại huyện, phân công cho cán bộ văn hóa với đoàn tổ chức tuyển chọn các vận động viên tham gia thi đấu, các nghệ nhân, diễn viên tham gia .

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức trong dịp lễ 30/4 Ngày hoàn toàn giải phóng Miền nam thống nhất đất nước và quốc tế lao động 1/5 không chỉ thu hút người dân trên địa bàn huyện Mù Cang Chải mà còn là dịp để khách thập phương đến với Mù Cang Chải. Du khách không chỉ được thưởng thức các hoạt động văn hóa, văn nghệ mà du khách còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm mang đậm dấu ấn riêng của Mù Cang Chải như hoạt động ném pao (Lảy pao) của người Mông, đi khà kheo, bịt mắt đánh trống…. Qua đó giới thiệu những nét của người Mông với du khách. Ném pao là nét đẹp trong văn hóa của cộng đồng người Mông mỗi dịp tết đến xuân về, đồng thời cũng là thời điểm các nam thanh nữ tú tìm hiểu nhau để nên duyên vợ chồng. Là một nét văn hóa đặc trưng, độc đáo, có từ lâu đời, được truyền từ đời này sang đời khác và trở thành hình thức sinh hoạt văn hóa cộng đồng có ý nghĩa nhân văn cao đẹp của đồng bào Mông mỗi dịp lễ, tết. Anh Trịnh Ngọc Thanh - Du khách đến từ Hà Nôi cho biết: Đây là lần đầu tiên tôi cùng gia đình và bạn bề đến với Mù Cang Chải, qua các hoạt động tại đây là một cái trải nghiệm rất vui và thú vị cho bản thân tôi  các con, tạo cho các con tìm hiểu về các phong tục tập quán, danh lăng thắng cảnh của Tây Bắc và cũng là một buổi để các cháu được tham gia các hoạt động trải nghiệm sau thời học tập căng thẳng và cũng là dịp để các cháu được biết đến phong tục tập quán của cộng đồng người Việt.

Còn anh Đồng Quang Tùng, đến từ tỉnh Tuyên Quang cho biết: Trước tiên cảm ơn những người dân Mù Cang Chải đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ rất vui và bổ ích và sau 8 năm tôi quay trở lại Mù Cang Chải tôi thấy đã có nhiều thay đổi, người dân Mù Cang Chải rất thân thiện, đồi sống của người dân được nâng cao hơn và nếu có dịp tôi chắc chăn sẽ đến với Mù Cang Chải trong thời gian gần nhất.

 

Các họa động ném pao(Lảy pao) và bịt mắt đánh trống.

Để tổ chức thành công các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong dịp lễ 30/4 và 1/5/2023 huyện Mù Cang Chải đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Nhằm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ mang đậm dấu ấn cho du khách. Chị Cứ Thị Nu – Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện cho biết thêm. Thực hiện kế hoạch của Ban tổ chức các ngày Lễ lớn và phát triển du lịch của huyện Mù Cang Chải về tổ chức ngày hội thống nhất 30/4 và các hoạt động du lịch mùa nước đổi năm 2023. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND xã, thị trấn và một số đơn vị trường học tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng ngày hội thống nhất mở đầu chuỗi các hoạt động khám phá di tích quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào mùa nước đổi từ ngày 30 tháng 4 đến hết ngày 2 tháng 5 năm 202. Các hoạt động văn hóa văn nghệ đã tái hiện lại đời sống sinh hoạt thường ngày của các nhóm dân tộc Mông trên địa bàn huyện và tổ chức đêm văn nghệ vào thứ bẩy hàng tuần. Đây là những hoạt động nhằm thu hút khách du khách đến với người dân vùng cao Mù Cang Chải.

 Hát dân ca, dân vũ

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao sẽ được tổ chức trong thời gian từ nay đến hết ngày 2/5/2023.

A Đảng

CÁC TIN KHÁC

 • Hội đồng nhân dân xã Lao Chải tổ chức kỳ họp thứ 8
 • Bạn Xhỉ đạo thực hiện Kết luận 61 kết luận Trung ương huyện 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
 • Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông gắn với phát triển kinh tế, dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện Mù Cang Chải
 • Mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân”, quyết liệt từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo
 • Huyện ủy Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 30.
 • Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện khai giảng lớp sơ cấp Lý luận chính trị lồng ghép bồi dưỡng chính trị dành cho đảng viên mới khóa 42, năm 2024
 • Huyện ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
 • UBMTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị phản biện xã hội của MTTQ huyện năm 2024
 • Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổng kết và tuyên dương năm học 2023 - 2024, sơ kết 2 năm thực hiện Đề án tăng cường Tiếng Việt giai đoạn II
 • Trung tâm TT&VH huyện sẵn sàng tham gia Hội thi tuyên truyền lưu động tỉnh Yên Bái lần thứ XVI năm 2024
 • 41-50 of 4114<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 23.07.2024

  chương trình phát thanh 22.07.2024

  chương trình phát thanh 20.07.2024