• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Huyện Mù Cang Chải tham dự buổi làm việc trực tuyến với UBND tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố về tiến độ thực hiện kế hoạch đầu tư công và giải ngân vốn xây dựng cơ bản

Ngày xuất bản: 11/05/2020 3:35:00 CH
Lượt đọc: 4151

Sáng 11/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức buổi làm việc trực tuyến với chủ đầu tư là các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về tiến độ thực hiện kế hoạch đầu tư công và giải ngân vốn xây dựng cơ bản. Dự buổi làm việc tại điểm cầu Mù Cang Chải có đồng chí Lê Trọng Khang - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, cùng một số ngành có liên quan.

 

Huyện Mù Cang Chải tham dự buổi làm việc trực tuyến với UBND tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố về tiến độ thực hiện kế hoạch đầu tư công và giải ngân vốn xây dựng cơ bản

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và đầu tư, tính đến ngày 10/5/2020, đã giải ngân đạt 1.033 tỷ 145 triệu đồng/4.578 tỷ 483 triệu đồng, bằng 22,6%, cao hơn kết quả giải ngân chung của cả nước.

Về kết quả giải ngân khối các địa phương cơ bản đáp ứng yêu cầu, đến nay đã giải ngân đạt 719.102 triệu đồng/tổng kế hoạch vốn đã giao là 1.859.952 triệu đồng, bằng 39%.

Tại buổi làm việc, đại diện các chủ đầu tư khối huyện, thị xã, thành phố đã báo cáo làm rõ về các nguồn vốn phân giao từ đầu năm; về tình hình chuẩn bị đầu tư, đấu thầu các dự án khởi công mới; làm rõ về công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng các công trình thuộc nguồn vốn dự phòng xây dựng nông thôn mới; về nguồn sự nghiệp có tính chất đầu tư; tiến độ triển khai thực hiện các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp… Đối với huyện Mù Cang Chải năm 2020 có tổng vốn là trên 227 tỷ 164 triệu đồng với tổng cộng 68 công trình, trong đó 42 công trình chuyển tiếp, 26 công trình khởi công mới, đến nay đã giải ngân là trên 79,4 tỷ đồng đạt trên 39%

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đánh giá cao nỗ lực cố gắng và sự vào cuộc quyết liệt của các địa phương trong công tác giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản.

Để đảm bảo tiến độ triển khai thực hiện các dự án và tiến độ giải ngân các nguồn vốn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các chủ đầu tư là các huyện, thị xã, thành phố cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp theo Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy; Chương trình hành động số 02 của UBND tỉnh, các Thông báo kết luận và các văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục phân cấp mạnh cho các địa phương, tạo sự chủ động trong việc triển khai thực hiện; đồng thời tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các địa phương. Các sở, ngành của tỉnh tiếp tục phối hợp, hỗ trợ các địa phương trong việc cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian thẩm định trình UBND tỉnh phê duyệt các dự án.

Đối với huyện Mù Cang Chải phấn đấu giải ngân đạt 65% trở lên. Phấn đấu đến hết quý III phải cơ bản hoàn thành giải ngân các nguồn vốn trừ nguồn vốn giao bổ sung. Các địa phương hết quý II đạt 60%, thì đến hết quý III tối thiểu phải đạt 80% trở lên.

Các dự án đang hoàn thiện thủ tục để trình phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công; trình phê duyệt đấu thầu kết thúc vào ngày 20/5/2020. Đối với các nguồn vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư hiện nay Sở Tài chính đang thẩm định theo đề nghị của các huyện phấn đấu hết 30/5 cơ bản đề xuất để giao vốn.

Về Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn đến 15/5 hoàn thành phê duyệt danh sách; trước ngày 20/5 giao tối thiểu 50% vốn, các địa phương muộn nhất phải khởi công từ ngày 25 - 30/5/2020.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 19.01.2021

Chương trình phát thanh 18/1/2021

chương trình phát thanh 16.01.2021