• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Huyện Mù Cang Chải phối hợp bàn giao nhà ở xã hội cho người có công.

Ngày xuất bản: 20/07/2020 10:15:00 SA
Lượt đọc: 1395

 Sau nhiều ngày thi công, ngày 19/7/2020, huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với Công ty cổ phần tập đoàn Lâm Đại Phúc bàn giao nhà ở cho người có công tại xã Lao Chải. Dự lễ bàn giao có đồng chí Giàng A Vừ - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Nông Việt Âu – Chủ tịch Công ty cổ phần tập đoàn Lâm Đại Phúc và lãnh đạo địa phương cùng bà con nhân dân.

 

Lãnh đạo huyện Mù Cang Chải và lãnh đạo Công ty cổ phần tập đoàn Lâm Đại Phúc trao biển bàn giao nhà cho ông Giàng Nủ Vàng

Trong đợt này huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với Công ty cổ phần tập đoàn Lâm Đại Phúc bàn giao nhà ở xã hội cho ông Giàng Nủ Vàng tại bản Tà Ghênh xã Lao Chải. Ông Giàng Nủ Vàng, sinh năm 1932 nhập ngũ năm 1963 tham gia huấn luyện trực tiếp tại Trung đoàn 148, Sư đoàn 316 quân khu 2, sau thời gian huấn luyện ông tham gia chiến đấu tại chiến trường Lào đến năm 1973 ông về nước và công tác tại Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghĩa Lộ đến năm 1975 ông xuất ngũ về địa phương và trải qua nhiều cương vị công tác. Mặc dù gia đình rất cố gắng trong công tác và lao động sản xuất phát triển kinh tế nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn đến nay ông và vợ vẫn ở trong ngôi nhà tạm chưa đảm bảo với nhiều thiếu thốn. Biết được hoàn cảnh của ông qua các kênh thông tin và huyện, năm 2020 Công ty cổ phần tập đoàn Lâm Đại Phúc, số 47 Nguyễn Lương Bằng, TP Buôn Ma Thuột hỗ trợ xây dựng với tổng tiền 50 triệu đồng, tổng diện tích sử dụng trên 120m2 đảm bảo ba cứng. Ngoài ra chính quyền xã còn vận động các tổ chức chính trị huy động ngày công, vật liệu trị giá trên 45 triệu đồng để làm nhà. Đến nay ngôi nhà đã được làm hoàn thành đưa vào sử dụng đảm bảo đủ ba cứng. Tại lễ bàn giao các đơn vị tài trợ và huyện Mù Cang Chải đã tặng một số suất quà như chăn, đệm cho gia đình. Cũng nhân dịp này Ban liên lạc Hội cựu chiến binh Sư đoàn 316 đã trao kỷ niệm chương của Sư đoàn 316 cho ông Vàng.

 

Ban liên lạc Hội cựu chiến binh Sư đoàn 316 trao kỷ niệm chương cho ông Giàng Nủ Vàng tại lễ bàn giao nhà.

Qua buổi lễ bàn giao nhà đã thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của các tổ chức, cá nhân, Công ty cổ phần tập đoàn Lâm Đại Phúc và sự quan tâm của các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội đối với người có công trên đia bàn huyện, góp phần giúp các cá nhân, hộ gia đình, đối tượng yếu thế ổn định cuộc sống.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 27.01.2021

chương trình phát thanh 26.01.2021

chương trình phát thanh 25.01.2021