• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Huyện Mù Cang Chải khảo sát đỉnh Lùng Cúng.

Ngày xuất bản: 18/03/2021 7:28:00 SA
Lượt đọc: 700

 Ngày 16/3/2021, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức đoàn khảo sát đỉnh Lùng Cúng, tham gia khảo sát có đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Văn Quynh – UVBTV Huyện ủy, Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện.

 

 

 

 

 

 

Đoàn khảo sát chụp ảnh tại điểm cao 2.913m và trên đường đi.

Đỉnh Lùng Cúng  nằm ở độ cao 2.913m so với mực nước biển, thuộc dẫy Hoàng Liên sơn, là đỉnh cao nhất tại huyện Mù Cang Chải, giáp với huyện Văn Bàn tỉnh Lào Cai, với thảm thực vật phong phú và là đỉnh cao có tiền năng phát triển các loại hình du lịch trải nghiệm, phát triển một số loại cây thảo dược…. Từ trung tâm xã Nậm Có đến đỉnh Lùng Cúng có 2 con đường đi chủ yếu, 1 là có thể đi từ bản Tu San lên, 2 là đi vào bản Lùng Cúng lên, ngoài ra còn có thể đi từ xã Chế Cu Nha vào Tà Cua Y rồi ngược lên đỉnh. Với vị trí địa lý và khí hậu trong lành, thảm thực vật phong phú bốn mùa, tại các vùng phụ cận lại có thêm các loài hoa đỗ quyên, cây Phong lá đỏ và một số loài hoa khác. Đặc biệt hơn đây là đỉnh cao còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ nên trong vài năm trở lại đây đã có nhiều đoàn khách du lịch cùng với sự dẫn dắt của người dân địa phương leo lên chinh phục đỉnh Lùng Cúng và được nhiều du khách yêu thích, nhất là các du khách yêu thích các loại hình du lịch trải nghiệm, đây còn là một địa điểm săn mây cực đẹp với các nhà nhiếp ảnh. Tại đỉnh cao nhất có bãi bằng rộng gần 1ha, với tầm nhìn rộng bao quát 4 xung quanh như thung lũng Lùng Cúng; các xã của huyện Văn Bàn tỉnh Lào Cai, Chế Cu Nha Mù Cang Chải….

 

 

 

 

 

 

 

 

 Một số hình ảnh của đoàn, tham thực vật và hệ sinh thái trên đường đi lên đỉnh Lùng Cúng.

Từ thế mạnh thực tế đó huyện Mù Cang Chải đã tổ chức khảo sát để đưa đỉnh Lùng Cúng trở thành một điểm đến cho du khách trải nghiệm và qua buổi khảo sát tại đỉnh Lùng Cúng, đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác của huyện yêu cầu xã Nậm Có cần chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện xác định rõ tuyến, tua theo từng thời điểm, nhất là các vùng đệm, phụ cận cần vận động Nhân dân xây dựng các mô hình du lịch trải nghiệm, cộng đồng; tu sửa lại đường lên đỉnh đảm bảo cho du khách đi lại, xây dựng thêm các điểm nghỉ chân cho du khách; xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù và là thế mạnh của vùng, phù hợp với thực tế địa phương; đặc biệt là vận động Nhân dân bảo vệ tốt thảm thực vật, hệ sinh thái gắn với gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa, tăng cường quảng bá, đưa các hình ảnh về đỉnh Lùng Cúng lên các phương tiên thông tin đại chúng để thu hút khách du lịch và tạo thêm nguồn thu cho Nhân dân trong thời gian tới.

 

A Lù

CÁC TIN KHÁC

 • Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện doanh số cho vay 6 tháng đầu năm đạt 65 tỷ 914 triệu đồng cho 1.472 lượt hộ được vay vốn
 • Mù Cang Chải 6 tháng đầu năm có trên 300 hộ đủ điều kiện thoát nghèo
 • THÔNG BÁO KẾT QUẢ ỦNG HỘ, HỖ TRỢ LÀM NHÀ Ở CHO HỘ NGHÈO ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN NĂM 2021 VÀ ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 CỦA HUYỆN MÙ CANG CHẢI TÍNH ĐẾN NGÀY 30/6/2021.
 • Sức sống mới ở huyện vùng cao Mù Cang Chải
 • Công an tỉnh Yên Bái thăm tặng quà cán bộ chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập lực lượng an ninh nhân dân 12/7/1946-12/7/2021.
 • Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Giàng A Vừ tặng quà cho các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện tại thị trấn
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên thăm tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện nhân kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Mù Cang Chải.
 • Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện thăm và tặng quà đồng chí Vừ Thị Pàng - nguyên lãnh đạo huyện.
 • Mù Cang Chải tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã Púng Luông, Cao Phạ, Chế Cu Nha năm 2021.
 • Bài viết của đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam"
 • 31-40 of 2428<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 03.8.2021

  Chương trình phát thanh 02/8/2021

  chương trình phát thanh 31.7.2021