• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Huyện Mù Cang Chải khảo sát đỉnh Lùng Cúng.

Ngày xuất bản: 18/03/2021 7:28:00 SA
Lượt đọc: 686

 Ngày 16/3/2021, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức đoàn khảo sát đỉnh Lùng Cúng, tham gia khảo sát có đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Văn Quynh – UVBTV Huyện ủy, Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện.

 

 

 

 

 

 

Đoàn khảo sát chụp ảnh tại điểm cao 2.913m và trên đường đi.

Đỉnh Lùng Cúng  nằm ở độ cao 2.913m so với mực nước biển, thuộc dẫy Hoàng Liên sơn, là đỉnh cao nhất tại huyện Mù Cang Chải, giáp với huyện Văn Bàn tỉnh Lào Cai, với thảm thực vật phong phú và là đỉnh cao có tiền năng phát triển các loại hình du lịch trải nghiệm, phát triển một số loại cây thảo dược…. Từ trung tâm xã Nậm Có đến đỉnh Lùng Cúng có 2 con đường đi chủ yếu, 1 là có thể đi từ bản Tu San lên, 2 là đi vào bản Lùng Cúng lên, ngoài ra còn có thể đi từ xã Chế Cu Nha vào Tà Cua Y rồi ngược lên đỉnh. Với vị trí địa lý và khí hậu trong lành, thảm thực vật phong phú bốn mùa, tại các vùng phụ cận lại có thêm các loài hoa đỗ quyên, cây Phong lá đỏ và một số loài hoa khác. Đặc biệt hơn đây là đỉnh cao còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ nên trong vài năm trở lại đây đã có nhiều đoàn khách du lịch cùng với sự dẫn dắt của người dân địa phương leo lên chinh phục đỉnh Lùng Cúng và được nhiều du khách yêu thích, nhất là các du khách yêu thích các loại hình du lịch trải nghiệm, đây còn là một địa điểm săn mây cực đẹp với các nhà nhiếp ảnh. Tại đỉnh cao nhất có bãi bằng rộng gần 1ha, với tầm nhìn rộng bao quát 4 xung quanh như thung lũng Lùng Cúng; các xã của huyện Văn Bàn tỉnh Lào Cai, Chế Cu Nha Mù Cang Chải….

 

 

 

 

 

 

 

 

 Một số hình ảnh của đoàn, tham thực vật và hệ sinh thái trên đường đi lên đỉnh Lùng Cúng.

Từ thế mạnh thực tế đó huyện Mù Cang Chải đã tổ chức khảo sát để đưa đỉnh Lùng Cúng trở thành một điểm đến cho du khách trải nghiệm và qua buổi khảo sát tại đỉnh Lùng Cúng, đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác của huyện yêu cầu xã Nậm Có cần chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện xác định rõ tuyến, tua theo từng thời điểm, nhất là các vùng đệm, phụ cận cần vận động Nhân dân xây dựng các mô hình du lịch trải nghiệm, cộng đồng; tu sửa lại đường lên đỉnh đảm bảo cho du khách đi lại, xây dựng thêm các điểm nghỉ chân cho du khách; xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù và là thế mạnh của vùng, phù hợp với thực tế địa phương; đặc biệt là vận động Nhân dân bảo vệ tốt thảm thực vật, hệ sinh thái gắn với gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa, tăng cường quảng bá, đưa các hình ảnh về đỉnh Lùng Cúng lên các phương tiên thông tin đại chúng để thu hút khách du lịch và tạo thêm nguồn thu cho Nhân dân trong thời gian tới.

 

A Lù

CÁC TIN KHÁC

 • Mù Cang Chải: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2025
 • Hội Nông dân huyện tập huấn nâng cao kiến thức về chăn nuôi an toàn sinh học gắn với sản xuất phân bón hữu cơ.
 • UB bầu cử huyện Mù Cang Chải tổ chức hội nghị tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
 • Đồng chí Nguyễn Thế Phước - UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc tại Mù Cang Chải.
 • Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hội nghị tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026
 • Tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp Nhiệm kỳ 2021-2026
 • Hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc đơn vị bầu cử số 5 thị trấn Mù Cang Chải.
 • Để nghị quyết của Đảng thực sự đi vào cuộc sống
 • Đồng chí Đại tá Trần Công Ứng - Chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Mù Cang Chải.
 • Ủy ban MTTQ VN huyện hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021- 2026 tại xã Hồ Bốn
 • 91-100 of 2427<  ...  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 02/8/2021

  chương trình phát thanh 31.7.2021

  chương trình phát thanh 30.7.2021