• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Huyện Mù Cang Chải khánh thành Trường PTDTBT THCS xã Khao Mang.

Ngày xuất bản: 27/01/2021 3:06:00 CH
Lượt đọc: 534

 Sáng ngày 27/01/2021 huyện Mù Cang Chải đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Trường PTDTBT THCS xã Khao Mang. Tới dự có đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Tham dự cùng đoàn có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Tỉnh ủy. Về phía huyện có đồng chí Nông Việt Yên - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện, đại diện nhà thầu thi công, lãnh đạo chính quyền địa phương, đông đủ các thầy giáo cô giáo, các em học sinh và nhân dân trên địa bàn xã Khao Mang.

 

 Lễ khánh thành Trường PTDTBT THCS xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải.

 

Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Công trình Trường PTDTBT THCS xã Khao Mang là công trình chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây là công trình có 2 dự án thành phần gồm: Dự án xây phòng học, nhà ban giám hiệu, san tạo mặt bằng, di chuyển đường điện và Dự án Nhà ở bán trú cho học sinh và các hạng mục phụ trợ với tổng mức đầu tư gần 30 tỷ đồng từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, vốn ngân sách tỉnh và các nguồn vốn hỗn hợp khác. Liên danh Công ty TNHH Nam Thái và Công ty TNHH Nhật Minh Yên Bái được lựa chọn là nhà thầu thi công xây dựng từ tháng 7/2020 và hoàn thành trong tháng 1/2021 với 15 phòng học, 30 phòng bán trú, nhà ban giám hiệu và các hạng mục phụ trợ như nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh, hệ thống phòng cháy chữa cháy…Công trình hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt cho trên 550 học sinh, trong đó có 458 học sinh bán trú.

 

Đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ.

Cắt băng khánh thành và chia vui với thầy và trò nhà trường, đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các thầy giáo, cô giáo, học sinh và người dân trên địa bàn. Đồng chí nhấn mạnh, ngôi trường được xây dựng từ nguồn vốn ngân sách, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với giáo dục vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đây sẽ là cơ sở và điều kiện thuận lợi để ngành giáo dục huyện, nhà trường và tập thể thầy cô giáo tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, xây dựng Trường PTDTBT THCS Khao Mang đạt chuẩn quốc gia trong thời gian tới, cũng như bước đầu thực hiện xây dựng mô hình “Trường học hạnh phúc” và hướng tới mục tiêu xây dựng xã Khao Mang đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong rằng, với sự quan tâm, đầu tư của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức, đơn vị, ban giám hiệu nhà trường, các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh sẽ có thêm động lực mới, quyết tâm mới, nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm học; các thầy, cô giáo quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất được trang bị để phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học. Đồng thời, cùng nhau chăm lo cho mái trường này để xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, trường học hạnh phúc để con em đồng bào dân tộc thiểu số muốn đến trường, thích ở trường, say mê học tập; chăm lo, dạy dỗ các cháu trở thành “Con người thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo và hội nhập"; đồng thời, vun đắp thêm tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, biết yêu quý, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc mình, đồng bào mình. Đồng chí cũng mong muốn các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm, động viên, tạo điều kiện cho con em mình đến trường đầy đủ để vừa được hưởng chính sách của Nhà nước.

 

Đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà tết và cắt băng khánh thành.

Nhân dịp năm mới 2021 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tạ Văn Long đã gửi tặng quà Tết cho tập thể giáo viên - học sinh và trồng cây lưu niệm tại nhà trường; gửi tặng các phần quà tết cho các cá nhân là người có công với cách mạng, người cao tuổi, hộ nghèo đặc biệt khó khăn và hộ thoát nghèo tiêu biểu của xã và ủng hộ 10 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học huyện Mù Cang Chải.

Về công tác chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho các hộ nghèo trên địa bàn. Huyện Mù Cang Chải tổ chức các đoàn đi kiểm tra tình hình, thăm và tặng quà các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ, hộ nghèo khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Thành lập và tổ chức 12 đoàn công tác đi kiểm tra, thăm và tặng quà tại 14 xã, thị trấn và các đơn vị làm nhiệm vụ trực tết trên địa bàn huyện trước Tết Nguyên đán năm 2021 tổng số 5.156 suất quà tặng các cá nhân.

Cũng trong dịp này, Huyện Mù Cang Chải đã trao hỗ trợ 435 suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng bảo trợ xã hội, người có công trên địa bàn xã Khao Mang. Hội Doanh nhân trẻ Yên Bái tặng 30 suất học bổng cho các em học sinh trên địa bàn xã Khao Mang.

Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa của tỉnh, huyện và các nhà hảo tâm khi mùa xuân mới đang đến gần, nhằm giúp đỡ phần nào cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện để đón một mùa xuân mới ấm áp, hạnh phúc hơn.

 

Đồng chí Nông Việt Yên - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ tằng quà tết cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách

 

Các đồng chí lãnh đạo trồng cây lưu niệm và tham quan cơ sở vật chất của nhà trường

Trường PTDTBT THCS xã Khao Mang huyện Mù Cang Chải được khánh thành và đưa vào sử dụng thực sự có ý nghĩa đối với địa phương trong việc nâng cao trình độ dân trí cho đồng bào, tạo điều kiện cho các em được học bán trú, phụ huynh có thêm điều kiện để nâng cao đời sống gia đình, góp phần cùng địa phương thực hiện mục tiêu xây dựng trường chuẩn Quốc gia và xây dựng nông thôn mới, nhà trường có nơi dạy và học khang trang, vững chắc, góp phần vào nâng cao chất lượng giáo dục, của huyện nhà.

Mạnh Cường – A Lù.

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 5.5.2021

chương trình phát thanh 04.5.2021

Chương trình phát thanh 03/5/2021