• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải Viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh mùng 2/9

Ngày xuất bản: 01/09/2023 9:47:00 SA
Lượt đọc: 3916

 Sáng ngày mùng 01/9, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh (02/9/1945 – 02/9/2023), tham gia lễ viếng có đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND cùng các ngành.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên dâng hương trước đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Tại lễ viếng, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên và các đồng chí lãnh đạo huyện đã dâng hương trước đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ huyện nhà. Đoàn đại biểu của huyện đã dành 1 phút mạc niệm tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh bảo vệ nền độc lập thống nhất nước nhà của dân tộc.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện và đại biểu dành 1 phút mặc niệm trước các anh hùng liệt sĩ.

Trong 78 năm qua thực hiện lời dạy của Bác, cùng với Nhân dân cả nước, Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân các dân tộc cùng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện, đã đoàn kết ý chí một lòng, vượt qua nhiều khó khăn gian khổ, sáng tạo, tích cực, linh hoạt bằng nhiều giải pháp để phát trển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh. Đời sống Nhân dân ngày càng được đảm bảo, tiến bộ, văn minh. Với những nỗ lực cố gắng không mệt mỏi của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đã đạt được trong 78 năm xây dựng, phát triển. Cùng hơn 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới đã từng ngày ghi thêm vào truyền thống quê hương những thành tích mới, được Đảng, nhà nước ghi nhận và khen thưởng như: Năm 2000 được tặng danh hiệu anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới, năm 2012 được tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhất, năm 2022 được tặng thưởng Huân chương độc lập hạng 3. Trong 8 tháng năm 2023, Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng chung sức đồng lòng, phát huy trí tuệ, sức sáng tạo, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thực hiện chương trình hành động số 135 của Tỉnh ủy Yên Bái, kế hoạch số 116-KH/HU của Huyện ủy về thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023; Kế hoạch 132-KH/HU về thục hiện mục tiêu giảm nghèo bền vũng năm 2023, đã có 6 chỉ tiêu đạt, 12 chỉ tiêu đạt 70% trở lên, 23 chỉ tiêu đạt từ 50% trở lên. Mặc dù trong tháng 8/2023 do ảnh hưởng của mưa lũ làm tổn thất 392 tỷ đồng tại 3 xã khu 4 và thiệt hại nặng nề về nhà cửa, hoa màu của người dân, cùng nhiều cơ sở hạ tầng. Nhưng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến huyện, nhất là sự chỉ đạo quyết liệt linh hoạt của huyện, cùng sự sẻ chia của các tổ chức trong và ngoài huyện, huyện đã khắc phục hậu quả thiên tai cơ bản và đưa đời sống của người dân dần ổn định. Các trường học bị ảnh hưởng, các cơ sở hạ tầng đã, đang khắc phục và chuẩn bị tốt các điều kiện cho lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Quân – Phó Chủ tịch HĐND huyện thắp nén tâm nhang tại các phần mộ

 

Đại biểu Ban Chỉ huy Quân sự và đoàn thanh niên thắp nén tâm nhang tại các phần mộ.

Với tấm lòng thành kính tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh. Kết thúc lễ viếng các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đoàn đại biểu đã tham gia thắp các nén tâm nhang cho từng phần mộ liệt sĩ.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 21.05.2024

chương trình phát thanh 20.05.2024

Chương trình phát thanh 19/5/2024