• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải: Gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp, Hợp tác xã năm 2021

Ngày xuất bản: 20/03/2021 7:58:00 SA
Lượt đọc: 3591

 Chiều ngày 19/02/2021, UBND huyện Mù Cang Chải đã tổ chức gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã năm 2021. Dự buổi gặp mặt về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch hợp tác xã Liên Minh tỉnh. Phía huyện có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Giàng A Vừ -Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan,ban, ngành của huyện; các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi gặp mặt các doanh nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã của huyện

Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 xong kinh tế của huyện Mù Cang Chải đã tiếp tục phát triển và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Theo đó, kinh tế xã hội của huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng giá trị sản xuất theo giá hiện hành ước đạt  825 tỷ đồng, tăng 13,8% với năm 2019. Lĩnh vực sản xuất công nghiệp của địa phương, doanh thu đạt trên 591 tỷ đồng; xây dựng đạt hơn 65 tỷ. Giá trị sản xuất ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản năm 2020 là 566,3 tỷ đồng.

 Năm 2020, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện được duy trì và phát triển. Trong quá trình tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh một số cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh đã có những thay đổi, lựa chọn phương thức cũng như quyết định đầu tư phù hợp trong quá trình hoạt động nên đã thu hút được nhiều kết trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Hoạt động của doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ cá thể trên địa bàn huyện hàng năm giải quyết được trên 1.600 việc làm, đem lại thu nhập ổn định cho người lao động.

Đại diện các doanh nghiệp, HTX đã thẳng thắn trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải và kiến nghị một số nội dung như: xem xét hỗ trợ, tạo điều kiện nguồn vốn vay để các doanh nghiệp, HTX mở rộng sản xuất, kinh doanh, xây dựng và hình thành các mô hình. Mong muốn có sự đồng hành của chính quyền các cấp trong việc hoàn thành thủ tục hồ sơ giải phóng mặt bằng, giải vốn đầu tư, có cơ chế, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khai thác tận thu các nguồn tài nguyên phục vụ xây dựng trên địa bàn./.

Năm 2021, huyện tiếp tục phát triển mạnh mẽ tất cả các loại hình kinh tế nhất là doanh nghiệp, hợp tác xã gắn xây dựng phát triển doanh nghiệp, HTX với việc giải quyết tốt các vấn đề xã hội khác như xoá đói giảm nghèo, xây dựng và thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện. Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất công nghiệp, sản xuất nông, lâm nghiệp, phát triển vùng nguyên liệu tập trung phục vụ chế biến các mặt hàng nông lâm sản. Phát triển kinh doanh thương mại - dịch vụ, du lịch. Tập trung khai thác những tiềm năng, lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên để khai thác mạnh về lĩnh vực du lịch và dịch vụ.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt

Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy khẳng đinh: trong năm vừa qua huyện luôn sát cánh, đồng hành với những bước đi, trưởng thành và phát triển của cộng đồng doanh nghiệp; quan tâm lãnh đạo phát triển doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân; bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp. Trong đó, cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất và đảm bảo sự ổn định của các quy hoạch, cơ chế chính sách để doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh là một trong 3 mũi trọng tâm đột phá mà huyện sẽ chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới. Để thực hiện được mục tiêu này, người đứng đầu chính quyền của huyện mong muốn các doanh nghiệp mạnh dạn chỉ ra những rào cản, khó khăn vướng mắc cụ thể; đề xuất các giải pháp, phản ánh trung thực, kịp thời những biểu hiện tiêu cực, nhũng nhiễu, gây khó khăn cho doanh nghiệp để các cơ quan chức năng kịp thời xử lý, tháo gỡ. Đồng thời, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cơ quan, ban, ngành của huyện cần lắng nghe, tiếp thu và giải quyết các nội dung kiến nghị của doanh nghiệp.

Nhân dịp này, huyện Mù Cang Chải đã khen thưởng cho 13 doanh nghiệp, hợp tác xã đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và an sinh xã hội năm 2020./.

 

Hồng Mỷ 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 30.9.2023

Chương trình phát thanh ngày 29.9.2023

chương trình phát thanh 28.9.2023