• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải Công bố Đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Mù Cang Chải

Ngày xuất bản: 07/07/2022 2:22:00 CH
Lượt đọc: 285

 Sáng 7/7/2022, UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp với Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị công bố Đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các sở ngành liên quan; về phía huyện có đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, cùng đông đảo các ngành và các xã trên địa bàn huyện.

 

Lãnh đạo Sở xây dựng trao công bố quyết định xây dựng vùng huyện Mù Cang Chải cho lãnh đạo huyện.

Theo đó quy hoạch xây dựng vùng huyện Mù Cang Chải được UBND tỉnh Yên Bái phê duyệt tại Quyết định 935/QĐ-UBND ngày 20/6/2022.

Quy hoạch gồm toàn bộ diện tích tự nhiên 120.096 ha của huyện Mù Cang Chải, gồm 1 Thị trấn và 13 xã. Theo quy hoạch, huyện Mù Cang Chải được định hướng là huyện du lịch tiêu biểu, phát triển bền vững của tỉnh Yên Bái. Là huyện có nền kinh tế nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ du lịch, văn hóa, xã hội phát triển ổn định, bền vững. Đời sống vật chất, tinh thần người dân, dân trí ngày một nâng cao; tiên tiến, đậm đà, giữ vững và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống; là một cấu phần năng động, đóng góp hiệu quả cho nền kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh Yên Bái và gắn kết chặt chẽ với đảm bảo Quốc phòng-An ninh

 

Lãnh đạo Sở Xây dựng công bố quyết định quy hoạch xây dựng vùng Mù Cang Chải.

Đồ án xác định 05 tiểu vùng phát triển, bao gồm: Tiểu vùng 1: Trung tâm dịch vụ đô thị (Thị Trấn Mù Cang Chải, xã Kim Nọi), Tiểu vùng 2: Vùng kinh tế năng lượng (xã Hồ Bốn, xã Lao Chải, xã Khao Mang), Tiểu vùng 3: Vùng bảo tồn đa dạng sinh học và dự trữ sinh quyển (xã Chế Tạo), Tiểu vùng 4: Vùng trọng điểm phát triển du lịch - nghỉ dưỡng tự nhiên (xã La Pán Tẩn, xã Dế Xu Phình, xã Púng Luông, xã Nậm Khắt, xã Cao Phạ), Tiểu vùng 5: Vùng kinh tế nông - lâm nghiệp đặc sản (xã Mồ Dề, xã Chế Cu Nha, xã Nậm Có). Mỗi tiểu vùng đều được xác định cụ thể về quy mô, tính chất, các lĩnh vực kinh tế mũi nhọn và danh mục dự án chiến lược đi kèm.

Bên cạnh đó, đồ án cũng đã nghiên cứu hoàn chỉnh phương hướng phát triển cho các ngành có lợi thế của huyện, định hướng phát triển hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, cũng như hoàn thiện đánh giá môi trường chiến lược theo đúng quy định.

 

Tư vấn viên Công ty tư vấn truyền đạt chi tiết quy hoạch xây dựng vùng Mù Cang Chải tại hội nghị

Dưới sự tham vấn của các chuyên gia Pháp và các đơn vị tư vấn địa phương, đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Mù Cang Chải đã được nghiên cứu công phu, toàn diện với tinh thần tích hợp hướng tới mục tiêu phát triển cân bằng và bền vững, phù hợp và kế thừa các quy hoạch ngành Quốc gia, quy hoạch tỉnh Yên Bái và các quy hoạch tại địa phương. 

Đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Mù Cang Chải được phê duyệt là cơ sở để định hướng phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là chiến lược phát triển du lịch và quảng bá thương hiệu Mù Cang Chải; tạo điều kiện thu hút đầu tư vào các dự án phát triển hạ tầng, đô thị và du lịch trên địa bàn huyện; nhằm sớm đưa huyện Mù Cang Chải trở thành huyện tiêu biểu về phát triển du lịch bền vững của tỉnh Yên Bái trong tương lai. Do vậy, huyện Mù Cang Chải có trách nhiệm kiểm tra, giám sát đảm bảo các hoạt động xây dựng tuân thủ theo định hướng quy hoạch đã được phê duyệt. 

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu UBND huyện phổ biến Quy hoạch sâu rộng tới các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân bằng nhiều hình thức phù hợp (công bố thông tin trên trang thông tin điện tử huyện; trưng bày công khai, thường xuyên, liên tục các pano, bản vẽ, mô hình tại nơi công cộng, tại Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; In ấn, phát hành rộng rãi bản đồ quy hoạch xây dựng, quy định về quản lý quy hoạch....), tạo sự đồng thuận về nhận thức và quyết tâm cao để thực hiện tốt quy hoạch; Xây dựng quy định về quản lý quy hoạch, thực hiện tốt các cơ chế chính sách và kế hoạch thực hiện đầu tư theo từng giai đoạn; Kiểm tra giám sát chặt chẽ việc thực hiện đầu tư theo quy hoạch đã được phê duyệt đảm bảo không phá vỡ quy hoạch đã được phê duyệt; Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn bám sát vào quy hoạch vùng huyện thực hiện điều chỉnh quy hoạch xây dựng nông thôn mới, đồ án quy hoạch xây dựng xã, quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết thị trấn....; Tập trung, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, nguồn vốn để triển khai các dự án đầu tư xây dựng theo giai đoạn quy hoạch; tổ chức phát triển đô thị, nông thôn, phát triển các tiểu vùng, các dự án đầu tư; kêu gọi thu hút đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi thu hút các nhà đầu tư các dự án, ngành nghề đã được quy hoạch: Đề nghị các Sở, ngành của tỉnh tiếp tục quan tâm giúp đỡ, hướng dẫn huyện trong quá trình thực hiện và quản lý quy hoạch. Tạo điều kiện về nguồn lực đầu tư, kêu gọi đầu tư để giúp Mù Cang Chải sớm triển khai được quy hoạch vào thực tiễn. Quy hoạch xây dựng vùng huyện đã được phê duyệt, huyện Mù Cang Chải luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư. Tôi kêu gọi các nhà đầu tư mạnh dạn nghiên cứu đầu tư trên địa bàn huyện để thực hiện các dự án, ngành nghề đã được công bố theo quy hoạch.

 

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 27.9.2022

chương trình phát thanh 26.9.2022

chương trình phát thanh 25.9.2022