• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Hội phụ trung ương khảo sát lựa chọn dự án hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị năm 2022.

Ngày xuất bản: 22/10/2022 11:13:00 SA
Lượt đọc: 603

 Chiều ngày 21/10/2022, đoàn công tác Trung ương HLHPNVN đã có buổi làm việc với huyện Mù Cang Chải để khảo sát lựa chọn dự án hỗ trợ phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị năm 2022. Đi cùng đoàn công tác còn có các Công ty dược, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh; về phía huyện có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Thường trực UBND, UBMTTQ huyện và các ngành liên quan, lãnh đạo các xã nằm trong vùng dự án.

 Lãnh đạo Trung ương hội LHPN Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

 Mù Cang Chải là huyện vùng cao, thuộc 62 huyện nghèo của cả nước; địa hình tự nhiên phức tạp, chủ yếu là đồi núi, độ dốc lớn, bị chia cắt mạnh, độ cao trung bình 1.000 m, nơi cao nhất 2.963 m so với mặt nước biển, giao thông đi lại khó khăn; khí hậu chia làm 02 mùa rõ rệt, mùa mưa và mùa khô, nhiệt độ trung bình là 19°C - 23°C. Tổng diện tích đất tự nhiên trên 120.000 ha, có 14 xã, thị trấn; dân số trên 66 nghìn người; có độ che phủ trên 67%. Theo đó Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã khảo sát tại 3 địa phương là xã Púng Luông, xã Dế Xu Phình và xã Khao Mang; trong đó tại xã Púng Luông có tổng diện tích 4.149 m2 đất đỏ, đến nay đã thực hiện xong phần làm đất, lên luống, bỏ phân đang trong thời gian ủ phân để trồng cây Đương quy Nhật Bản và dự kiến trồng trong tháng 10); xã Dế Xu Phình có tổng diện tích dự kiến trồng dược liệu là: 1,8 ha chủ yếu (trồng Cỏ nhung, Đương quy 1,5 ha; trồng cây Xa nhân 0,3 ha), Có 5 hộ viên phụ nữ cùng tham gia; Xã Khao Mang Với tổng diện tích đất dự kiến trồng các cây thảo dược dưới tán rừng như cây Khôi nhung, cây Cỏ nhung, Đẳng sâm, Thất diệp nhất chi hoa...với tổng diện tích 3ha. Hiện nay đã có 5 hội viên trồng 0,3 ha (trong đó 3 hội viên nghèo). Ngoài ra tại bản Trống Khua, xã Lao Chải, các hộ đã trồng 9.500 cây Ba kích với tổng diện tích 38.297 m2 và có 12 hội viên tham gia (trong đó có 8 hộ nghèo).

 Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư  Thường trực Huyện ủy báo cáo với đoàn về tình hình phát triển chung của huyện.

Tại hội nghị đoàn công tác Trung ương hội LHPN Việt Nam đã được huyện báo cáo nhanh về tình hình thực tế địa phương cũng như thế mạnh và định hướng về phát triển cây dược liệu dưới tán rừng trong tương lai; đồng thời đề xuất các ý kiến với đoàn về việc lựa chọn dự án phát triển kinh tế theo chuỗi giá trị cần phù hợp với thực tế và nhu cầu phát triển của người dân; có kế hoạch định hướng, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người dân đảm bảo để giúp các hộ tham gia dự án phát triển mang lại lợi ích đúng như yêu cầu của dự án, góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo của địa phương trong thời gian tới.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 31.01.2023

Chương trình phát thanh 31/01/2023

chương trình phát thanh 28.01.2023