• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Hội phụ nữ xã Kim Nọi ra mắt câu lạc bộ “Phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống”

Ngày xuất bản: 14/08/2020 3:29:00 CH
Lượt đọc: 2127

 Sáng ngày 14/8, Hội phụ nữ xã Kim Nọi đã ra mắt Câu lạc bộ “Phòng chống tảo hôn, hôn nhân huyết thống” tại bản Dào Xa.  Dự buổi lễ ra mắt có lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ, MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã Kim Nọi và các thành viên trong câu lạc bộ.

 

Hội phụ nữ xã Kim Nọi ra mắt câu lạc bộ “Phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống”

Câu lạc bộ được thành lập với mục đích nhằm ngăn chặn đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã, góp phần nâng cao sức khoẻ gia đình, chất lượng cuộc sống, tiến tới xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc bền vững. Đồng thời giúp các thành viên nâng cao nhận thức và ý thức pháp luật, vai trò của phụ nữ trong xây dựng gia đình, những hệ luỵ của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Từ đó tạo sức lan tỏa, ảnh hưởng tích cực tới hội viên, phụ nữ và nhân dân tại địa phương.

Câu lạc bộ được thành lập với 12 hộ gia đình tại bản Dào Xa, xã Kim Nọi, các thành viên trong câu lạc bộ có nhiệm vụ tuyên truyền giáo dục và vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là luật về hôn nhân gia đình, luật phòng chống bạo lực gia đình, luật bình đẳng giới và các quy định phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Cũng tại buổi lễ ra mắt các thành viên đã được cán bộ Phòng dân số kế hoạch hoá gia đình Trung tâm y tế huyện truyền thông về phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, tuyên truyền về hậu quả, tác hại của tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, các quy định về hình phạt các trường hợp vi phạm và vai trò của hội viên phụ nữ trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và thanh thiếu niên trong độ tuổi vị thành niên nâng cao nhận thức trong công tác phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại địa phương./.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 17.6.2021

Chương trình phát thanh 16/6/2021

chương trình phát thanh 15.6.2021