• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Hội phụ nữ huyện Yên Bình và Trấn Yên hỗ trợ giống vật nuôi cho hội viên phụ nữ nghèo tại xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải

Ngày xuất bản: 17/11/2023 9:19:00 SA
Lượt đọc: 2179

 Thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn”. Ngày 16/11/2023, đồng chí Bồ Thị Hoa - Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Yên Bình và đồng chí Phan Thanh Yên – Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Trấn Yên cùng với chủ tịch Hội phụ nữ một số cơ sở hội trên địa bàn 2 huyện đã đến thăm và trao tặng 8 con lợn giống cho 2 hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại bản Nả Dề Thàng, xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải với tổng kinh phí gần 16 triệu đồng.

 

Toàn cảnh trao lợn giống cho hội viên nghèo xã Khao Mang

Được biết 2 hộ gia đình hội viên  Vàng Thị Ninh và chị Giàng Thị Máy là những hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Trận mưa lũ vào đầu tháng 8 năm 2023 vừa qua đã làm ảnh và thiệt hại đến nhà cửa và phải di dời. Chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn của hội viên xã Khao Mang, đồng thời nhằm tạo mô hình sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo phát triển kinh tế. Hội phụ nữ huyện Yên Bình và Hội phụ nữ huyện Trấn Yên, đã huy động nguồn kinh phí hỗ trợ, đóng góp của chị em hội viên phụ nữ từ cơ sở của hai huyện Yên Bình và Trấn Yên, với tổng kinh phí gần 16 triệu đồng để mua 8  lợn giống nhằm giúp đỡ hai hội viên Vàng Thị Ninh và Giàng Thị Máy ở bản Nả Dề Thàng, xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải. Mỗi hội viên được hỗ trợ 4 con lợn giống để phát triển kinh tế.

 

Hình ảnh trao đổi và hỗ trợ giống vật nuôi cho 2 hộ gia đình khó khăn

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội Phụ nữ huyện Yên Bình và huyện Trấn Yên. Qua đó giúp các hộ gia đình hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, thoát nghèo bền vững, góp phần nâng cao uy tín của tổ chức Hội, tăng cường sự tin tưởng và gắn bó của chị em phụ nữ đối với tổ chức Hội./.

 

Hồng Mỷ 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 24.02.2024

chương trình phát thanh 23.02.2024

chương trình phát thanh 22.02.20