• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Hội phụ nữ Tỉnh Yên Bái truyền thông về sinh đẻ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và phòng chống tảo hôn tại xã Chế Tạo

Ngày xuất bản: 19/10/2023 4:03:00 CH
Lượt đọc: 2717

 Thực hiện kế hoạch số 165, ngày 9/10/2023 của Ban điều hành Dự án 8 Hội LHPN tỉnh Yên Bái. Tối ngày 18/10/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Hội phụ nữ huyện Mù Cang Chải tổ chức Truyền thông về về sinh đẻ an toàn và chăm sóc sức khỏe trẻ em và phòng chống tảo hộn tại xã Chế Tạo, Mù Cang Chải. Dự có đồng chí Hà Thị Đóa - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái; đồng chí Hảng A Ký - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Hội phụ nữ huyện; Cấp ủy chính quyền xã và đông đảo học sinh, bà con nhân dân xã Chế Tạo đến xem và cổ vũ.

 

Hình ảnh các đội tham gia kiến thức về sinh đẻ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em

 Nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ hội các cấp, người dân địa phương về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khoẻ, quyền được chăm sóc sức khoẻ của trẻ; thực hiện việc giám sát triển khai gói chính sách hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ bà mẹ, trẻ em theo quy định, phù hợp với nhiệm vụ của từng cấp. Đồng thời, cung cấp thông tin về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho cán bộ, hội viên, phụ nữ. Từ đó trang bị các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, chủ động tìm hiểu thông tin, kiến thức, tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, có trách nhiệm trong các mối quan hệ, tránh được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Qua góp, phần giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn, nâng cao chất lượng dân số và phòng, chống tảo hôn.

 

Tiểu phẩm “Đẻ ít thôi”

Tại đêm truyền thông các em học sinh và bà con Nhân dân bản Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải đã được xem tiểu phẩm với chủ đề “ Đẻ ít thôi” với sự tham gia diễn xuất của các diên viên đội văn nghệ xung kích xã Chế Tạo thực hiện đã đem đến cho khán giả, nhất là bà con Nhân dân hiểu thêm về việc sinh đẻ an toàn và chăm sóc sức khỏe trẻ em. Cũng tại đêm truyền thông Ban tổ chức đã tổ chức phần thi kiến thức về sinh đẻ an toàn và chăm sóc sức khỏe trẻ em với sự tham gia của 3 đội thi là cán bộ hội viên đến từ các khu trên địa bàn xã tham gia.

 

Một số hình ảnh tại đêm tuyên truyền

Thông qua, buổi truyền thông nhằm nâng cao nhận thức trong việc thực hiện sinh đẻ an toàn, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, trẻ em; Tuyên truyền vận động, truyền thông thay đổi hành vi về chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng bà mẹ - trẻ em. Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc chăm sóc bà mẹ trong thời gian thai kỳ; vận động chị em đi khám thai định kỳ và sinh con tại các cơ sở y tế./.

 

Hồng Mỷ 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 24.02.2024

chương trình phát thanh 23.02.2024

chương trình phát thanh 22.02.20