• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Hội nông dân và Hội Cựu chiến binh huyện ra mắt HTX xây lắp và cơ khí Linh Khang huyện Mù Cang Chải.

Ngày xuất bản: 11/07/2021 8:45:00 CH
Lượt đọc: 1333

 Chiều ngày 11/7/2021 Hội Nông dân và Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức ra mắt HTX xây lắp và cơ khí Linh Khang huyện Mù Cang Chải.

 

Sau hơn hai tháng vận động, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện hồ sơ thành lập Hợp tác xã, đến ngày 02/06/2021, Hợp tác xã chính thức được thành lập. Hợp tác xã có con dấu riêng, có Mã số thuế và có Tài khoản mở tại Ngân hàng Liên việt Bưu điện huyện. HTX có tư cách pháp nhân và hoạt động theo Luật HTX, Điều lệ HTX. HTX Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/07/2021, trụ sở HTX đặt tại Tổ 4 - Thị trấn Mù Cang Chải, HTX gồm 7 thành viên và có Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán trưởng, Trưởng ban kiểm soát của HTX. Trước mắt các thành viên của HTX sẽ xây dựng kế hoạch thu hút mỗi tổ chức Hội Cựu chiến binh trong huyện thành lập 01 tổ hợp tác Xây lắp và Cơ khí để thu hút lao động có việc làm thường xuyên.

Việc ra mắt hợp tác xã nhằm từng bước nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc tiếp cận khoa học kĩ thuật, ứng dụng vào thiết kế, xây dựng các công trình dân dụng, dân sinh, từng bước thay thế vật liệu cổ truyền như: tranh, tre, gỗ, nứa, lá... thay vào đó là khung sắt, tường xây, tôn xốp. Đồng thời hợp tác xã sẽ đem lại lợi ích thiết thực nâng cao đời sống vật chất, cũng như tạo công ăn, việc làm cho xã viên và người dân lao động trên địa bàn.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.5.2022

chương trình phát thanh 27.5.2022

chương trình phát thanh 26.5.2022