• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh khoá XIX, kỳ họp thứ 7 - kỳ họp HĐND huyện khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày xuất bản: 24/12/2022 8:52:00 SA
Lượt đọc: 2556

 Chiều ngày 23/12/2022, đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện,  tổ đại biểu  HĐND tỉnh Yên Bái làm trưởng đoàn đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh khoá XIX, kỳ họp thứ 7 - kỳ họp HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại 2 xã Kim Nọi và Chế Tạo. 

 

Toàn cảnh tiếp xúc cử tri tại xã Kim Nọi

Tại buổi tiếp xúc cử tri đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái đã thông qua báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh Yên Bái khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026,  Tổ đại biểu số 6 HĐND huyện cũng báo cáo thông qua kỳ họp thứ 7 - HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức trong thời gian 2 ngày, từ ngày 8 - 9/12/2022. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh Yên Bái đã xem xét, quyết định thông qua 25 nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh trình bày.

Các  báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp đã được các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ, công phu, kỹ lưỡng, bảo đảm tính thực tiễn, khoa học, khả thi. Trên cơ sở các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh trình tại Kỳ họp, kết quả thẩm tra của các ban HĐND tỉnh và qua nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của cử tri, dưới sự điều hành linh hoạt của chủ tọa, Kỳ họp bảo đảm phát huy dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm để đại biểu tham gia thảo luận. Các vấn đề thảo luận được lựa chọn vừa có tính thời sự, vừa mang tính chiến lược, trong đó có những vấn đề đã kéo dài nhiều năm nhưng chưa được giải quyết một cách căn cơ.

Đối với kỳ họp thứ 7 - HĐND huyện Mù Cang Chải được tổ chức trong thời gian1,5 ngày. Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Mù Cang Chải đã thông qua 7 báo cáo của HĐND, 12 báo cáo của UBND huyện, báo cáo kết quả tổng hợp ý kiến cử tri của MTTQ huyện, báo cáo về hoạt động của các ngành Tòa án, Kiểm sát, Thi hành án. UBND huyện đã trình 7 tờ trình và HĐND huyện sẽ thông qua 7 Nghị quyết về công tác phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện năm 2023. 

 

Cử tri xã Kim Nọi kiến nghị với tổ đại biểu HĐND tỉnh về đánh giá các chỉ tiêu chấm điểm quy định thoát nghèo

Trên tinh thần tập trung dân chủ, cử tri 2 xã Kim Nọi và Chế Tạo đã có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan một số vấn đề như:  Kiến nghị với HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí di rời hộ gia đình ông Chang Nủ Tồng - bản La Phu Khơ để làm thông tuyến đường từ bản vào bản Tà Gênh xã Lao Chải cho thuận tiện để Nhân dân đi lại và sản xuất; cần xem xét hỗ trợ kinh phí trồng các cột điện để đảm bảo cho các hộ dân có nguồn điện sinh hoạt, xem xét điều chỉnh để xã có diện tích quy hoạch nghĩa địa. Cần nghiên cứu xem xét lại các quy định trong tiêu chí về bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo theo đúng quy định.

 

 

 

Đại biểu 2 xã Chế Tạo, Kim Nọi tham gia tiếp xúc cử tri

Riêng cử tri xã Chế Tạo đề nghị đại biểu HĐND tỉnh kiến nghị với Đảng, nhà nước kéo điện quốc gia và phủ sóng điện thoại cho 03 bản khu II, xã Chế Tạo;  quan tâm đầu tư mở đường giao thông nông thôn vào bản Nả Háng để Nhân dân đi lại thuận lợi. Đầu tư kiên cố mương thủy lợi ở đầu bản để có nước phục vụ sinh hoạt cho Nhân dân và tưới tiêu cho diện tích ruộng của bản. Quan tâm đầu tư công trình nước sạch để phục vụ Nhân dân trong bản và 02 đơn vị nhà trường có đủ nước sinh hoạt, nhất là mùa khô. Kiến nghị với tỉnh, huyện đầu tư làm 02 cầu bê tông qua suối, đường vào bản Tà Dông đi Nả Háng để ô tô về đến bản tạo điều kiện cho Nhân dân đi lại phát triển sản xuất, trao đổi mua bán hàng hoá.

 

Đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải, Chủ tịch HĐND huyện giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và giải trình một số ý kiến, kiến nghị thuộc phạm vi thẩm quyền của mình. Đồng thời các ý kiến ngoài phạm vi thẩm quyền sẽ được tổ đại biểu tiếp thu và trình lên cấp có thẩm quyền.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao về những nỗ lực, cố gắng của 2 xã đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời, đề nghị 2 xã Kim Nọi và Chế Tạo trong thời gian tới cần nỗ lực, sáng tạo hơn nữa trong việc gần dân, sát dân nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Nhân dân để giúp người dân phát triển kinh tế, từng bước xóa đói giảm nghèo. Cùng với cấp ủy, chính quyền của huyện Mù Cang Chải thực hiện mục tiêu khát vọng sớm đưa huyện Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch và thoát nghèo bền vững./.

 

Hồng Mỷ 
 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 15.06.2024

chương trình phát thanh 14.06.2024

chương trình phát thanh 13.06.2024