• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Hội nghị thành viên UBND tháng 4.

Ngày xuất bản: 26/04/2024 2:04:00 CH
Lượt đọc: 409

 Dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND. Sáng ngày 26/4, UBND huyện đã tổ chức hội nghị thành viên UBND để đánh giá các nhiệm vụ trong tháng 4 và triển khai nhiệm vụ tháng 5/2024. Đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Sùng A Chua - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND; đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND; Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan thành viên UBND huyện. 

 Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị thành viên UBND tháng 4 triển khai nhiệm vụ tháng 5.

Trong tháng 4 UBND huyện đã chỉ đạo các ngành thành viên, cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, trách nhiệm và đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội theo chương trình, kế hoạch đề ra. Trong 4 tháng đầu năm, tình hình phát triển kinh tế - xã hội tiếp tục được duy trì ổn định, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội tăng cao so với cùng kỳ: Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng 7,7%; sản lượng chè búp tươi tăng 18,8%; Tổng đàn gia súc chính tăng 15,6%; giá trị sản xuất công nghiệp (Giá SS) tăng 18,6%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 26,4%; thành lập mới doanh nghiệp tăng 33,3%; tỷ lệ lao động qua đào tạo tăng 6,6%; tỷ lệ lao động có văn bằng chứng chỉ tăng 8,2%; tỷ lệ chất thải y tế được xử lý tăng 100%. Số lao động được tạo việc làm đạt 83,6% so với cùng kỳ; chuyển dịch lao động từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp đạt 68,5% so với cùng kỳ; tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin đạt 17,2%; Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đến ngày 24/4/2024 đạt 31,26 tỷ đồng; giải ngân các nguồn vốn cho các chương trình dự án, công trình được 62,4 tỷ đồng; doanh thu từ hoạt động du lịch tháng 4 đạt 37,3 tỷ đồng (Lũy kế đạt 73,6 tỷ đồng, đạt 21% kế hoạch .... Công tác giáo dục, y tế được quan tâm, công tác đảm bảo Quốc phòng an ninh được đảm bảo. Tuy nhiên do đặc thù nên công tác xây dựng nông thôn mới tại các xã mặc dù đã có sự chuyển biến nhưng chưa rõ nét; công tác tuyên truyền còn chưa sâu, hiệu quả chưa cao; một số thành viên Ban chỉ đạo Nông thôn mới huyện chưa chủ động, chưa nhiệt tình hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc xã trong thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới được giao phụ trách. Công tác nắm tình hình về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo tại cơ sở chưa được thường xuyên. Xuất cảnh trái phép, phạm tội về trật tự xã hội, ma túy, vi phạm Luật giao thông đường bộ; vi phạm Luật Lâm nghiệp, cháy rừng vẫn còn xảy ra, có chiều hướng gia tăng. Công tác tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính còn để xảy ra hồ sơ bị quá hạn…

 

Đồng chí Sùng A Chua - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận nêu bậc lên những kết quả trong tháng 4 và từ đầu năm đến nay, cùng với đó chỉ ra các hạn chế tồn tại và đề ra các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Kết luận hội nghị đồng chí Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Khang đã ghi nhận những kết quả các ngành và địa phương thực hiện trong tháng tư, đồng thời chỉ ra các hạn chế tồn tại trong quá trình thực hiện. Đồng chí đề nghị các ngành liên quan cần tập trung triển khai các kế hoạch, kết luận của huyện, bám sát các nhiệm vụ được giao để thực hiện đảm bảo; đối với nông lâm nghiệp duy trì sản xuất, gắn vào thực tiễn phù hợp hiệu quả cho từng địa phương; tập trung duy tu bảo dưỡng đường giao thông nông thôn, gia tăng thu ngân sách; chủ động đấu thầu đất và thu từ đất đảm bảo kế hoạch; kip thời tham vấn để kiểm tra đất đai, tài nguyên khoáng sản, chất lượng công trình các công trình dự án trên địa bàn; Chuẩn bị các điều kiện cho thi tốt nghiệp, thi cuối cấp của các trường và xử lý nghiêm các trường hợp giáo viên vi phạm, triển khai công tác đào tạo nghề theo đúng kế hoạch, tăng cường phân bổ nguồn cho người dân, để làm nhà ở dảm bảo tiến độ, chuẩn bị tốt các điều kiện cho các hoạt động lễ hội, văn phòng UBND tăng cường đôn đốc, tham vấn trên các lĩnh vực cho thường trực UBND; Nội vụ tăng cường kiểm tra chế độ công vụ tại các cơ quan đơn vị và địa phương; tập trung khắc phục và triển khai rộng rãi công tác cải cách các thủ tục hành chính; tập trung tiếp công dân và xử lý kịp thời đơn thư khiếu nại, không để xảy ra tình trạng đơn thư khiếu nại vượt cấp; chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân nhất là đối với học sinh chuẩn bị thi cử; Quân sự quốc phòng cần đảm bảo, nhất là chuẩn bị tốt các điều kiện cho đại hội thi đua quyết thắng và diễn tập phòng thủ, làm tốt công tác phân công lực lượn trực đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 22.06.2024

chương trình phát thanh 21.06.2024

chương trình phát thanh 20.06.2024