• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Hội nghị tập huấn hướng dẫn cài đặt, sử dụng Ứng dụng Công dân số YenBai-S và tiếp nhận, xử lý phản ánh, góp ý của người dân gửi trên ứng dụng Công dân số YenBai-S

Ngày xuất bản: 15/05/2023 3:11:00 CH
Lượt đọc: 1394

 Chiều ngày 15/5/2023, Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng Công dân số YenBai-S và tiếp nhận, xử lý phản ánh, góp ý của người dân gửi trên ứng dụng Công dân số Yên Bái–S. Hội nghị được tổ chức tập huấn với hình thức trực tuyến tại điểm cầu của các huyện thị, thành phố và các xã, thị trấn trong toàn tỉnh. Dự và chủ trì tại điểm cầu huyện Mù Cang Chải có đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo tổ công tác triển khai cài đặt và hướng dẫn ứng dụng Công dân số Yen Bai-S trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

 

Toàn cảnh tập huấn hướng dẫn cài đặt, sử dụng Công dân số YenBai-S tại điểm cầu huyện Mù Cang Chải

 Ứng dụng công dân số YenBai-S là ứng dụng trên thiết bị thông minh giúp người dân tương tác với các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Yên Bái thông qua kênh phản ánh góp ý, tiếp nhận thông tin và sử dụng các dịch vụ đô thị thông minh, dịch vụ công của chính quyền nhà nước. Các thông tin phản ánh hiện trường về các vấn đề bất cập trong đời sống, an ninh, xã hội…. sẽ được các cấp chính quyền tiếp nhận và xử lý kịp thời, nhanh chóng, qua đó góp phần thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền với người dân và doanh nghiệp.

Tại Hội nghị tập huấn, Trung tâm Điều hành thông minh, Viettel Yên Bái đã hướng dẫn việc cài đặt ứng dụng trên Điện thoại thông minh; Ứng dụng công dân số Yên Bái (YenBai-S). Việc ứng dụng YenBai-S là cung cấp các thông tin từ Chính quyền và các cơ quan, đơn vị cung cấp ứng dụng, dịch vụ đến người dân như: Thông báo từ chính quyền; thông tin về xử lý vi phạm an toàn giao thông; thông tin các lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch; thông tin về dịch vụ điện, dịch vụ nước …Hệ thống giúp bảo mật thông tin người phản ánh vi phạm, đồng thời có thể theo dõi được tiến độ xử lý ngay trên hệ thống phần mềm và đánh giá một cách khách quan về quá trình xử lý các vi phạm, mức độ hài lòng của mình. Ứng dụng gồm 2 chức năng: Nhóm chức năng dành cho người dân và Nhóm chức năng dành cho chính quyền.

Yên Bái là một trong những tỉnh đi tiên phong trong triển khai cài đặt Ứng dụng Công dân số. Ứng dụng YenBai-S chính thức được đưa vào sử dụng từ ngày 01/3/2023, với nhiều tiện ích đặc biệt là chức năng phản ánh, kiến nghị được kỳ vọng sẽ được người dân quan tâm, sử dụng nhiều, thường xuyên góp phần nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân. Sau một thời gian triển khai, hệ thống tiếp nhận phản ánh, góp ý đã tiếp nhận 158 ý kiến phản ánh, góp ý của người dân trong các lĩnh vực đời sống xã hội. Đã có 102 phản ánh, ý kiến được các cơ quan, đơn vị chức năng trả lời người dân, tỷ lệ trả lời đúng hạn đạt đạt 56,13%; tỷ lệ hài lòng của người dân đối với các câu trả lời của các cơ quan chức năng đạt trên 65%.

Theo Kế hoạch, Ứng dụng Công dân số Yên Bái-S sẽ được triển khai đồng loạt trên địa bàn tỉnh Yên Bái từ ngày 15 đến 30/6 tới 100% cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, người dân tại các địa phương từ 14 tuổi trở lên được cấp thẻ căn cước công dân.

Ứng dụng Công dân số YenBai-S là kênh quan trọng để tuyên truyền, phổ biến đến người dân, doanh nghiệp chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Đồng thời, các cơ quan quản lý nhà nước tiếp nhận những ý kiến, phản ánh của người dân và doanh nghiệp, đặc biệt qua ứng dụng sẽ tăng cường tương tác và sự gần gũi giữa chính quyền với người dân và doanh nghiệp.

 

Một số hình ảnh tại hội nghị tập huấn trực tuyến điểm cầu Mù Cang Chải

Tại hội nghị tập huấn huyện Mù Cang Chải đã thông qua quyết định thành lập tổ công tác triển khai cài đặt và hướng dẫn ứng dụng Công số Yên Bái–S; chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo, tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo. Trong đó, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện là cơ quan Thường trực của Tổ công tác. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, ban, ngành thường xuyên cập nhật, tiến độ triển khai cài đặt và hướng dẫn sử dụng ứng dụng Công dân số YenBai-S trên địa bàn huyện. Đồng thời tham mưu cho Tổ trưởng tổ công tác và UBND huyện xây dựng văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, cài đặt và hướng dẫn sử dụng ứng dụng Công dân số YenBai-S trên địa bàn toàn huyện, nhằm góp phần hoàn thành nhiệm vụ giao./.

Hồng Mỷ

CÁC TIN KHÁC

 • Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Nậm Có
 • Đoàn công tác của Huyện ủy Mường La thăm và làm việc với huyện Mù Cang Chải
 • UBND huyện tổ chức Hội nghị nghe báo cáo tiến độ triển khai, thực hiện kế hoạch tổ chức Fesstival Khèn Mông và Công bố quyết định đưa nghệ thuật Khèn Mông, nghệ thuật tạo hình vẽ hoa văn bằng sáp ong trên vải của người Mông
 • Hội liên hiệp phụ nữ phối hợp với Trung tâm TT&VH huyện tổ chức truyền thông sinh đẻ an toàn, chăm sóc sức khoẻ trẻ em và phòng chóng tảo hôn
 • Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động tuyên giáo cơ sở
 • Huyện Mù Cang Chải nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2023
 • Huyện Mù Cang Chải họp triên khai, đánh giá Đồ án Quy hoạch chung hai xã Nậm Khắt và Púng Luông đến năm 2035
 • Công an Yên Bái: Hội nghị tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù, người tha tù trước thời hạn có điều kiện, người được đặc xá trên địa bàn huyện Mù Cang Chải năm 2023
 • UBND huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị triển khai các nhiệm vụ của Tiểu ban tuyên truyền về Festival Khèn Mông và đón bằng Di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia.
 • Lãnh đạo khối Văn hóa - Xã hội chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
 • 11-20 of 3652<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 05.12.2023

  chương trình phát thanh 04.12.2023

  chương trình phát thanh 02.12.2023