• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với HĐND các xã, thị trấn lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày xuất bản: 05/04/2022 8:04:00 CH
Lượt đọc: 3055

 Chiều ngày 05/04/2022, dưới sự chủ trì của đồng chí Nông Việt Yên - Ủy Viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến giữ HĐND huyện với HĐND các xã, thị trấn lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham gia dự hội nghị còn các đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó chủ tịch UBND huyện; thành viên các Ban của HĐND huyện.

 

Toàn cảnh hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với HĐND các xã, thị trấn

Từ đầu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến nay, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, xong Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân, các Tổ đại biểu và các đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đã bám sát Nghị quyết Hội đồng nhân dân cấp trên và cấp mình tổ chức tốt các hoạt động. Bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 để triển khai thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch đề ra. Chỉ đạo, giám sát thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo theo các nghị quyết ban hành chương trình giám sát hàng năm. Tổ chức thành công các kỳ họp HĐND các cấp đảm bảo theo đúng luật định. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, xử lý đơn, thư của công dân đúng quy định, đôn đốc các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo, không có điểm nóng xảy ra; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động giám sát. Ban hành các Nghị quyết theo đúng thẩm quyền, trong đó có nhiều nghị quyết quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức thành công 04 kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện, trong đó có 01 kỳ họp chuyên đề đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Các kỳ họp diễn ra dân chủ, thẳng thắn, chất lượng, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước Nhân dân của các vị đại biểu HĐND, UBND huyện cùng các cơ quan, ban, ngành liên quan. Công tác điều hành của Chủ tọa kỳ họp có nhiều đổi mới; phiên họp thảo luận có nhiều ý kiến phát biểu sâu sắc, chất lượng. Các nghị quyết được HĐND huyện thông qua đã cụ thể hoá các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn của huyện. Làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp, phản ánh đầy đủ, kịp thời các nội dung của kỳ họp tới đông đảo cử tri và Nhân dân, tiếp thu các ý kiến phản ánh của Nhân dân về nội dung kỳ họp.

Cũng từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Thường trực HĐND huyện đã phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện tổ chức cho các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc cử tri trước, sau Kỳ họp thứ 2 và trước, sau Kỳ họp thứ 4 - HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 . Kết quả, đã tiếp xúc cử tri 23 cuộc với cử tri 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, tổng số cư tri tham gia 1.748. Đã có 250 ý kiến, kiến nghị của cử tri được tiếp thu, trả lời trực tiếp, các ý kiến chưa trả lời trực tiếp được chuyển đến UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện đảm bảo.Tại các kỳ họp Thường trực HĐND huyện đã thực hiện tốt việc định hướng một số vấn đề bức xúc, nổi cộm mà dư luận, cử tri đại biểu HĐND quan tâm, dự kiến danh sách, đơn vị ngành trả lời chất vấn gửi xin ý kiến đại biểu HĐND và thông báo trước để đại biểu HĐND có thời gian chuẩn bị câu hỏi, bố trí thời gian tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn hợp lý, phù hợp với chương trình kỳ họp. 

 

Đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả Thường trực HĐND huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các Ban của HĐND và các tổ của HĐND huyện cần nghiêm túc triển khai thực tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp HĐND huyện; thực hiện nghiêm quy chế làm việc, duy trì tốt chế độ phiên họp thường kỳ của Thường trực HĐND huyện; các Tổ đại biểu HĐND cần bám sát các nội dung chương trình giám sát theo quy định từng nhiệm vụ của năm; nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi đại biểu HĐND trong việc trang bị, kiến thức và linh hoạt trong thực hiện mọi nhiệm vụ giao. Đặc biệt triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 19–CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND; Kế hoạch số 77, ngày 23/02/2022 của Huyện ủy Mù Cang Chải thực hiện Chỉ thị số 19. Đổi mới, nâng cao năng lực, xây dựng HĐND các cấp vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm của đại biểu HĐND trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ giao./.

 

Hồng Mỷ

CÁC TIN KHÁC

 • Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Nậm Có
 • Đoàn công tác của Huyện ủy Mường La thăm và làm việc với huyện Mù Cang Chải
 • UBND huyện tổ chức Hội nghị nghe báo cáo tiến độ triển khai, thực hiện kế hoạch tổ chức Fesstival Khèn Mông và Công bố quyết định đưa nghệ thuật Khèn Mông, nghệ thuật tạo hình vẽ hoa văn bằng sáp ong trên vải của người Mông
 • Hội liên hiệp phụ nữ phối hợp với Trung tâm TT&VH huyện tổ chức truyền thông sinh đẻ an toàn, chăm sóc sức khoẻ trẻ em và phòng chóng tảo hôn
 • Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động tuyên giáo cơ sở
 • Huyện Mù Cang Chải nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2023
 • Huyện Mù Cang Chải họp triên khai, đánh giá Đồ án Quy hoạch chung hai xã Nậm Khắt và Púng Luông đến năm 2035
 • Công an Yên Bái: Hội nghị tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù, người tha tù trước thời hạn có điều kiện, người được đặc xá trên địa bàn huyện Mù Cang Chải năm 2023
 • UBND huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị triển khai các nhiệm vụ của Tiểu ban tuyên truyền về Festival Khèn Mông và đón bằng Di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia.
 • Lãnh đạo khối Văn hóa - Xã hội chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
 • 271-280 of 3912<  ...  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 14.04.2024

  chương trình phát thanh 13.04.2024

  chương trình phát thanh 12.04.2024