• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Hội liên hiệp phụ nữ phối hợp với Trung tâm TT&VH huyện tổ chức truyền thông sinh đẻ an toàn, chăm sóc sức khoẻ trẻ em và phòng chóng tảo hôn

Ngày xuất bản: 23/11/2023 8:57:00 SA
Lượt đọc: 2850

  Tối 22/11/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ phối hợp với Trung tâm TT&VH huyện tổ chức truyền thông sinh đẻ an toàn, chăm sóc sức khoẻ trẻ em và phòng, chóng tảo hôn tại bản Tà Ghênh xã Lao Chải. Đêm truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về Luật Hôn nhân và gia đình, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho học sinh dân tộc thiểu số đối với Nhân dân nhất là các chị em phụ nữ trên địa bàn xã.

 

Toàn cảnh đêm truyền thông

Để triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ của Tiểu dự án 8, về “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” trên địa bàn huyện Mù Cang Chải năm 2023. Buổi truyền thông sinh đẻ an toàn, chăm sóc sức khoẻ trẻ em và những hệ lụy của việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Các nội dung chính của hội thi là tuyên truyền Luật Hôn nhân và gia đình; Những vấn đề liên quan đến tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, bằng hình thức sân khấu hóa.

 

Một số hình ảnh tại buổi truyền thông

Thông qua buổi truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của Nhân dân trong lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là người dân tộc thiểu số trong thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình; Kỹ năng truyền thông, vận động, tư vấn, can thiệp, hỗ trợ... nhằm vận động xóa bỏ những hủ tục lạc hậu trong hôn nhân còn tồn tại ở địa phương; Tạo sự đồng thuận lan tỏa trong xã hội nhằm ngăn ngừa tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực vùng dân tộc thiểu số.

A Đảng

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 21.05.2024

chương trình phát thanh 20.05.2024

Chương trình phát thanh 19/5/2024