• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Hội đông y huyện tổ chức đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ngày xuất bản: 30/09/2020 4:19:00 CH
Lượt đọc: 1645

 Sáng ngày 30/9, Hội Đông y huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự đại hội có lãnh đạo Hội đông y tỉnh, về phía huyện có đồng chí Hảng A Ký - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo hội đông y và đông đủ các hội viên đông y trên địa bàn.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội đông y huyện có tổng số 76 hội viên. Trong 5 năm qua, Hội Đông y huyện đã xây dựng củng cố tổ chức, phát triển hội viên, quy tụ nhiều y bác sĩ và các lương y phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân, thực hiện có chất lượng công tác chuyên môn; Tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền cho nhân dân trên địa bàn huyện. Trong nhiệm kỳ, có 40.000 lượt người đến điều trị, trong đó điều trị trực tiếp bằng phương pháp đông y cho trên 14.800 bệnh nhân. Hội còn tổ chức nhiều đợt khám, chữa bệnh miễn phí cho trên hàng nghìn lượt người nghèo, người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng. Đồng thời phát động tuyên truyền và động viên các hội viên ở các chi hội, nuôi trồng thu hái và sử dụng thuốc nam đáp ứng yêu cầu chữa bệnh. Mỗi cán bộ, hội viên đều có vườn thuốc, khóm thuốc gia đình. Đến nay, toàn Hội có 14 vườn thuốc nam. Trong nhiệm kỳ, chi bộ Hội Đông Y đã thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra. Chi bộ đã duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt thường kỳ, phân loại, đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, không có đảng viên vi phạm Điều lệ, nguyên tắc, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Hội đã có nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương Hội Đông y Việt Nam tặng Bằng khen và kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp Đông y”, được UBND tỉnh và Hội Đông y tỉnh tặng nhiều giấy khen.

 

Hội đông y tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Hội Đông y huyện phấn đấu xây dựng tổ chức Hội hàng năm đạt loại vững mạnh; phát triển thêm hội viên mới; Nâng cao y đức, y thuật trong hội viên và thực hiện công tác xã hội hóa y tế.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Thị Xuyến ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng của các bác sỹ, thầy thuốc lương y đã đóng góp công sức, trí tuệ, trách nhiệm trong phong trào đông y của huyện thời gian qua. Đồng thời mong muốn Hội Đông y huyện tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, trở thành chỗ dựa tin cậy của các hội viên; chú trọng quan tâm đến công tác bảo tồn, kế thừa và phát huy giá trị nghề y, dược cổ truyền, nhất là bảo tồn, phát triển cây dược liệu, cây thuốc Nam, thuốc Bắc; phối hợp chặt chẽ với ngành y tế huyện nhằm làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Phối hợp làm tốt các đề án phát triển cây dược liệu trên địa bàn, chủ động tham gia ngày cuối tuần cùng dân bằng việc hướng dẫn người dân sử dụng có hiệu quả các bài thuốc dân gian, hướng dẫn nhân dân vệ sinh môi trường, chủ động sưu tầm các bài thuốc trong nhân dân, quản lý hoạt động ông lang, bà mế, vận động các ông lang, bà mế vào tổ chức hội, các trạm y tế tập trung xây dựng, bảo vệ các vườn thuốc nam có hiệu quả để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh bằng đông y đạt hiệu quả.

 

Hội đông y tỉnh và đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa Ban chấp hành hội khóa mới.

Sau gần 1 ngày làm việc, với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025; bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Đông y nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu được đại biểu đi dự Đại hội Hội Đông y tỉnh.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 23.6.2021

chương trình phát thanh 22.6.2021

chương trình phát thanh 21.6.2021