• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Hội đồng bầu cử huyện Mù Cang Chải hiệp thương lần thứ nhất.

Ngày xuất bản: 05/02/2021 9:43:00 SA
Lượt đọc: 584

 Ngày 05/02/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Mù Cang Chải tiến hành Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất nhằm thỏa thuận cơ cấu thành phần số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Giàng A Vừ - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên Hội đồng bầu cử huyện.

 

Đồng chí Giàng A Vừ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, báo cáo phân bổ, cơ cấu thành phần, số lượng đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại hội nghị, thay mặt Thường trực HĐND huyện, đồng chí Giàng A Vừ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đã báo cáo phân bổ, cơ cấu thành phần, số lượng đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026, của tổ chức, cơ quan, đơn vị được giới thiệu ứng cử. Các đại biểu cũng đã dành nhiều thời gian để tham gia đóng góp, làm rõ một số chỉ tiêu theo cơ cấu, số lượng, thành phần; đề nghị cơ cấu đại biểu ngành…100% đại biểu, biểu quyết thống nhất thông qua số lượng đại biểu phân bổ về cơ cấu, thành phần, cơ cấu giới thiệu ứng cử thống nhất theo dự kiến phân bổ của Thường trực HĐND huyện với đề xuất đại biểu bầu là 33 đại biểu, trong đó có 30% đại biểu là nữ, đại biểu là dân tộc thiểu số chiến trên 55%, đại biểu ứng cử ngoài đảng không thấp hơn 10%, đại biểu trẻ tuổi (dưới 40 tuổi) không thấp hơn 15%, có ít nhất 30% đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2015 – 2021 tái cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời thống nhất số lượng hiệp thương lần 1 là 66 đại biểu, trong đó Huyện ủy 2 đại biểu; Thường trực HĐND huyện và các ban HĐND là 3 đại biểu; Thường trực UBND là 3 đại biểu; Cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy là 13 đại biểu; các cơ quan chuyên môn là 13 đại biểu; MTTQ và các đoàn thể là 8 đại biểu; lực lượng vũ trang 5 đại biểu; doanh nghiệp 1 đại biểu; đơn vị sự nghiệp 5 đại biểu; các xã thị trấn 10 đại biểu và 3 đại biểu của các bản, tổ dân phố.

 

Đồng chí Nông Việt Yên, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nông Việt Yên, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, nhấn mạnh: Đại biểu HĐND huyện qua các khóa đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, xứng đáng với niềm tin, sự mong đợi của cử tri huyện nhà; không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, đoàn kết, phát huy trí tuệ, kinh nghiệm của từng đại biểu, nắm sát tình hình cử tri, Nhân dân để tổ chức hoạt động đạt nhiều kết quả, được các cấp đánh giá có truyền thống đoàn kết, thống nhất rất cao. Trong quá trình hoạt động, đã nói lên tiếng nói của Nhân dân huyện với các cấp, góp phần quan trọng vào công tác phát triển huyện nhà. Đối với cuộc bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành vào ngày 23/5/2021. Hội đồng bầu cử huyện cần xác định đây là sự kiện chính trị trọng đại, quan trọng của đất nước, của tỉnh, của huyện, là đợt vận động và sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân. Vì vậy phải chuẩn bị hết sức chu đáo, trách nhiệm, đúng luật. Đồng chí đề nghị các đại biểu nghiên cứu kỹ các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, nhất là Luật bầu cử đại biểu HĐND các cấp, các hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, huyện để tiến hành thảo luận một cách trách nhiệm, dân chủ. Trong đó, phải đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu, thành phần theo quy định; thực sự là các cá nhân tiêu biểu về phẩm chất, đạo đức, uy tín, trí tuệ, có quan điểm lập trường chính trị vững vàng; trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp; có trình độ chuyên môn, có năng lực, sức khỏe kinh nghiệm công tác và uy tín để thực hiện nhiệm vụ của đại biểu và phải có sự liên hệ chặt chẽ, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, cử tri. Quá trình thực hiện phải phát huy tính dân chủ rộng rãi. Đồng chí lưu ý, hiện dịch Covid – 19 đang có tác động rất lớn trong cộng đồng, do đó, cần phải có giải pháp phòng dịch cụ thể để đảm bảo công tác bầu cử đúng thời gian, tiến độ.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 15.04.2021

chương trình phát thanh 14.04.2021

chương trình phát thanh 13.04.2021