• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Hội Khuyến học xã Chế tạo tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày xuất bản: 23/08/2019 9:44:00 SA
Lượt đọc: 3925

 Sáng ngày 22/8/2019, Hội Khuyến học xã Chế Tạo tổ chức Đại hội Hội khuyến học lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự  Đại hội có các đ/c lãnh đạo đại diện cho các cơ quan phụ trách xã; các đ/c lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND, UBMTTQ xã và 52 đại biểu là hội viên hội khuyến học xã.

Xã Chế Tạo là xã đặc biệt khó khăn của huyện Mù Cang Chải, cách trung tâm huyện gần 40 km, với 100% học sinh là dân tộc Mông; đời sống  kinh tế của đồng bào còn gặp nhiều khó khăn, trên 65% số hộ thuộc hộ nghèo, nhân dân trong xã chủ yếu sinh sống bằng nghề nông, lâm nghiệp.

 

Toàn cảnh Đại hội hội khuyến học xã Chế tạo lần thứ III

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Khuyến học xã đã thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước về đẩy mạnh phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Triển khai thực hiện Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020" trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Công tác chỉ đạo triển khai thử nghiệm bộ tiêu chí công  nhận "Gia đình học tập","Dòng họ học tập","Cộng đồng học tập" được quan tâm. Hội Khuyến học xã đã thu hút được hầu hết cán bộ và nhân dân tham gia nhiệt tình; đến nay toàn xã có 09 chi hội (Trong đó: 07 chi hội thôn bản, 02 chi hội trường học) với tổng số 419 hội viên; có 02 dòng họ học tập (họ Giàng và họ Sùng). Việc xây dựng phong trào "Gia đình học tâp", “Dòng họ học tập" cũng đang trở thành phong trào ở nhiều thôn bản trong xã, con cháu được giáo dục biết kính trọng ông bà, cha mẹ, thuận hòa với các anh, chị em và bà con trong thôn bản. Trong dòng họ cũng đã tổ chức học tập, noi gương những tấm gương có thành tích học tập tốt, sản xuất giỏi. Những gia đình có hoàn  cảnh khó khăn về đời sống được anh em trong dòng họ hỗ trợ, giúp đỡ về nguồn vốn, tư vấn về kinh nghiệm làm ăn, cùng nhau xóa đói giảm nghèo…

Đại hội đã tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế trong nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới đó là: cần quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước và các văn bản chỉ đạo của huyện, của tỉnh về công tác giáo dục và đào tạo; Kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tạo điều kiện cho công tác khuyến học, khuyến tài; Tiếp tục phát triển mạng lưới trường lớp, nhân rộng mô hình "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", phấn đấu mỗi thôn bản có ít nhất 01 ban khuyến học dòng họ; Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, khuyến học, khuyến tài trong cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn xã, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục để góp phần tích cực nâng cao chất lượng giáo dục của các nhà trường, đưa phong trào khuyến học của xã ngày một phát triển.

Đại hội đã bầu ra 15 đại biểu tham gia vào Ban chấp hành Hội Khuyến học lần thứ III , ông Giàng A Thanh- Phó Chủ tịch UBND xã được bầu tái cử giữ chức Chủ tịch Hội khuyến học xã. Đại hội cũng đã bầu được 04 đại biểu đi dự đại hội Hội khuyến học huyện Mù Cang Chải lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

 

                                                Ngọc Tuấn (MTTQVN huyện)

CÁC TIN KHÁC

 • Ủy ban MTTQ VN huyện hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021- 2026 tại xã Hồ Bốn
 • Ban bầu cử huyện Mù Cang Chải tổ chức hội nghị tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
 • Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Khang và các ứng cử viên đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp xúc cử tri xã Púng Luông.
 • Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Khang và các ứng cử viên đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp xúc cử tri xã Nậm Khắt.
 • Mù Cang Chải hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021
 • Gặp mặt những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026
 • Các ứng cử viên ĐBQH, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Mù Cang Chải
 • Đồng chí Hoàng Thị Vĩnh – Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại xã Chế Tạo.
 • MTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp.
 • Danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX; đại biểu HĐND huyện Mù Cang Chải khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026
 • 1-10 of 2328<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 12.5.2021

  chương trình ngày 11.5.2021

  chương trình phát thanh 10.5.2021