• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Hiệp hội Mắc ca Việt Nam tập huấn kỹ thuật trồng chăm sóc cây mắc ca tại huyện Mù Cang Chải

Ngày xuất bản: 17/03/2021 1:46:00 CH
Lượt đọc: 919

 Sáng ngày 16/03, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam đã phối hợp với tập đoàn Ngân hàng Liên việt PostBank và huyện Mù Cang Chải tổ chức tập huấn kỹ trồng, chăm sóc cây Mắc ca tại các xã Khao Mang; Lao Chải; Hồ Bốn. Dự buổi tập huấn về phía hiệp hội có ông Nguyễn Lân Hùng - Phó chủ tịch Hiệp hội Mắc ca Việt Nam; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và trên 100 học viên các xã khu IV.

 

Toàn cảnh tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây Mắc ca tại xã Khao Mang

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được Hiệp hội Mắc ca Việt Nam truyền đạt thông tin liên quan đến cây Mắc Ca như: Nguồn gốc xuất xứ; tiềm năng phát triển; thị trường tiêu thụ; quy trình trồng; chăm sóc và chế biến Mắc ca...Tại buổi tập huấn, các chuyên viên kỹ thuật của Hiệp hội Mắc ca Việt Nam cũng hướng dẫn về kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch cây Mắc Ca, giới thiệu các sản phẩm tín dụng, uy tín từ cây Mắc Ca. Bên cạnh đó, các đại biểu đã được thảo luận, chia sẻ về các vấn đề liên quan đến cây giống, liên kết bao tiêu sản phẩm, hỗ trợ vốn.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi tập huấn

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hiệp hội Mắc ca Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh; cây Mắc Ca là một loài cây có giá trị kinh tế cao, được kỳ vọng là loài cây làm giàu cho người dân trên địa bàn huyện vùng cao Mù Cang Chải trong thời gian tới. Theo đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện mong muốn Hiệp hội Mắc ca Việt Nam và tập đoàn Ngân hàng Bưu điện Liên việt Postbank cần có những chính sách phù hợp ưu ái, tạo điều kiện để hỗ trợ giống, nguồn vốn vay để giúp người dân Mù Cang Chải trồng, phát triển giống cây Mắc ca nhằm phát triển kinh tế, đem lại nguồn thu nhập cho người dân trên địa bàn để thoát nghèo bền vững.

 

Chuyên viên Hiệp hội Mắc ca Việt Nam giới thiệu các sảm phẩm làm từ Mắc ca

Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho các học viên trên địa bàn các xã Hồ Bốn; Lao Chải và Khao Mang nắm bắt được kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch và bảo quản cây Mắc ca, các vấn đề đầu ra cho sản phẩm thị trường và nguồn vốn vay để phát triển trồng cây Mắc Ca trên địa bàn./.

Hồng Mỷ

CÁC TIN KHÁC

 • Bí thư Huyện ủy, Nông Việt Yên kiểm tra diện tích trồng thử nghiệm giống lúa ADI 73 chịu hạn tại xã Khao Mang
 • Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Yên Bái phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện mở lớp tập huấn về công tác bảo vệ rừng cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 • UBND huyện Mù Cang Chải Công bố các quyết định về công tác cán bộ.
 • Hội Luật gia huyện Mù Cang Chải kiện toàn lại tổ chức hội và đánh giá nhiệm vụ 8 tháng qua.
 • Đồng chí Nông Việt Yên dự khai giảng tại trường THPT huyện.
 • Đồng chí Lê Trọng Khang - Chủ tịch UBND huyện dự khai giảng năm học mới tại trường PTDTBT TH&THCS Dế Xu Phình.
 • Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ dự khai giảng năm học mới tại xã Kim Nọi
 • Mù Cang Chải tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp huyện năm 2021
 • MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận, đề án về thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh, huyện lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội thành phố Yên Bái và huyện Mù Cang Chải khởi công công trình làm đường tại bản Háng Cuốn Rùa, xã Dế Xu Phình
 • 41-50 of 2499<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH 19.10.2021

  chương trình phát thanh 18.10.2021

  Chương trình phát thanh ngày 17.10.2021