• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Hân hoan theo dõi khai mạc Đại hội XIII của Đảng

Ngày xuất bản: 27/01/2021 8:43:00 SA
Lượt đọc: 575

 Thời tiết Mù Cang Chải trong những ngày này nắng ấm hơn, hoa Tớ dầy đang nở nộ đẹp nhất, trên các tuyến đường, từng dãy phố treo băng rôn khẩu hiệu, nhân dân treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, trang trí hoa, cây cảnh làm cho trung tâm huyện rực rỡ hơn với khẩu hiệu: Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong niềm vui chung của cả nước, cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong huyện đều bộc lộ tình cảm hân hoan chờ đợi phiên khai mạc chính thức của Đại hội.

Qua theo dõi trên phương tiện thông tin đại chúng của Đại huyện và các chương trình thời sự của Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tường thật trực tiếp khai mạc Đại hội. Bà Nguyễn Thị Chiên, tổ 3 Thị trấn Mù Cang Chải năm này 74 tuổi, dáng người nhỏ nhắn nhưng rất nhanh nhẹn, hoạt bát, trên môi luôn nở nụ cười rất tươi. Bà thường dậy lúc 6 giờ với những công việc “Tề gia, nội trợ” đối với bà đã trở thành nền nếp như thể dục một chút để vận động cơ thể cho thư thái, vệ sinh cá nhân, quét tước nhà cửa, rửa ấm chén, trà, nước đâu vào đấy, rồi trở lại việc bếp núc chuẩn bị ăn sáng điểm tâm cho gia đình, nhất là cụ ông hơn bà đến 10 tuổi, sức khỏe rất tốt và minh mẫn hai cụ chung một điểm là thường xuyên xem ti vi, nhất là chương trình thời sự. Trao đổi với bà được biết sáng nay sớm hơn khoảng 30 phút để làm công việc thường ngày xong sớm hơn để mở ti vi theo dõi khai mạc Đại hội. Niềm vui hiện rõ trên ánh mắt của ông bà, nhất là ông Trần Hậu khi trao đổi với ông về Đại hội, ông phấn khởi nói: Ông sẽ xem hết buổi truyền hình trực tiếp khai mạc Đại hội và theo dõi các chương trình thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam (ông vừa nói chuyện vừa đưa tôi xem chiếc đài thu thanh nhỏ được ông gữi gìn rất cẩn thận) đưa tin về diễn biến và kết quả của Đại hội. Ông kỳ vọng, tin tưởng Đại hội thành công tốt đẹp, sớm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, ông rất quan tâm về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, quyết tâm làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống tham nhũng, để đất nước ngày một phát triển hơn nữa.

                        

Chia tay gia đình ông bà, tôi sang nhà ông Trần Anh Bộ cũng là cán bộ hưu trí tại tổ 3 thị trấn, thấy ông tay cần chén trà vừa uống từng ngụm nhỏ vừa chăm chú theo dõi khai mạc Đại hội. Trong niềm vui phấn khởi ông chia sẻ và kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng thành công tốt đẹp, điều ông quan tâm Đại hội sẽ có nhiều đổi mới, đột phá mới, quan tâm nhiều hơn đến các tỉnh miền núi nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số để phát triển kinh tế - xã hội, trong lĩnh vực xã hội cần phải quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục và y tế để nâng cao dân trí và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội; vấn đề hết sức quan trong là phải chú ý công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để nhân dân hiểu và tin theo Đảng. Ông cũng bộc bạch công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo kiên quyết như những năm vừa qua.

                                        

Anh Phạm Văn Thành, 58 tuổi vừa được nghỉ chế độ hưu trí cùng dãy phố tổ 3 thị trấn, đang theo dõi khai mạc Đại hội, anh rất phấn khởi và kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng thành công tốt đẹp, sớm tổ chức, triển khai, quán triệt, học tập, phổ biến, tuyên truyền để Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đi vào cuộc sống.

Không chỉ cán bộ hưu trí xem ti vi tại nhà, mà thu hút sự quan tâm của những người dân lao động hay nhân viên phục vụ. Anh Tòng Văn Lượng là thợ cắt tóc đang chăm chú xem khai mạc Đại hội qua điện thoại các nhân hay anh Nguyễn Lê Việt Khánh, nhân viên Tổ hỗ trợ Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Phòng giao dịch Mù Cang Chải cũng chăm chú theo dõi khai mạc Đại hội bằng điện thoại cá nhân. Trao đổi anh kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng thành công tốt đẹp, mong muốn Đại hội có quyết sách quan tâm tới các huyện  vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, để khơi dậy khát vọng phát triển, từng bước rút ngắn khoảng cách về điều kiện sống và mức thu nhập.

                     

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, là Đại hội với nhiều điểm mới, quyết sách mới lại diễn ra trong bối cảnh như Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói: “Đất nước ta chưa bao giờ có cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”, với tất cả niềm tin và hy vọng Đại hội XIII của Đảng thành công tốt đẹp./.

                                                Gia Nghĩa - BTG Huyện ủy

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 5.5.2021

chương trình phát thanh 04.5.2021

Chương trình phát thanh 03/5/2021