• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

HĐND tỉnh Yên Bái giám sát thực hiện các quy định của pháp luật trong tuyển dụng, sử dụng, quản lý cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách tại huyện Mù Cang Chải

Ngày xuất bản: 12/05/2022 7:00:00 SA
Lượt đọc: 3032

 Tiếp tục chương trình giám sát của HĐNDtỉnh, sáng ngày 11/5/2022, đoàn Giám sát của HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Mù Cang Chải về thực hiện các quy định của pháp luật trong tuyển dụng, sử dụng, quản lý cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở bản, tổ dân phố trên địa bàn. Dự và chủ trì buổi giám sát có đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Lã Anh Tuấn - Phó ban Pháp chế HĐND tỉnh, cùng đoàn giám sát của HĐND tỉnh. Phía huyện có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Sùng A Chua - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan ban, ngành của huyện.

Toàn cảnh giám sát của HĐND tỉnh tại huyện Mù Cang Chải

Hiện nay, toàn huyện có 277 cán bộ, công chức cấp xã, 97 người hoạt động không chuyên trách cấp bản và 473 người hoạt động không chuyên trách cấp xã. Bộ máy chính quyền cấp xã hoạt động cơ bản hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn các xã, thị trấn được đảm bảo, kinh tế - xã hội nói chung có bước phát triển ổn định. Người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, bản, tổ dân phố có 569; trong đó, cấp xã 96 người; ở thôn, bản, tổ dân phố là 473 người; số người trực tiếp tham gia công việc của thôn, bản tổ dân phố 09 người tại thị trấn Mù Cang Chải và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã kiêm nhiệm người hoạt động không chuyên trách cấp xã là 64 người. Tổng số số người hoạt động không chuyên trách ở bản, tổ dân phố 473 người, trong đó, 180 người thực hiện kiêm nhiệm chức danh khác.

 

Đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi giám sát

Tại buổi giám sát huyện Mù Cang Chải đã có nhiều ý kiến phát biểu và nêu lên những khó khăn vướng mắc trong công tác tuyển dụng. Việc bổ sung chức danh thú y viên cơ sở khó khăn trong việc tuyển dụng; việc bố trí, sử dụng, phân công công tác đối với cán bộ, công chức ở cấp xã còn nhiều bất cập; trình độ chuyên, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn huyện không đồng đều. Một số cấp ủy, chính quyền địa phương chưa quan tâm đến công tác quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng; cùng với đó, mức thu nhập của người hoạt động không chuyên trách còn thấp, chưa thật sự thỏa đáng với thời gian làm việc của đội ngũ người hoạt động không chuyên trách. Theo đó, huyện Mù Cang Chải đề nghị với đoàn công giám sát HĐND tỉnh nghiên cứu, xem xét nâng mức phụ cấp cho người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn, bản nhằm giúp người hoạt động không chuyên trách có mức thu nhập ổn định để tham gia thực hiện nhiệm vụ được giao. Tăng cường mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ nhận thức, nghiệp vụ cho người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã.

 

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch HĐND tỉnh kết luận tại buổi giám sát

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đoàn giám sát của HĐND tỉnh yêu cầu huyện Mù Cang Chải cần triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đối với các trường hợp là cán bộ và người hoạt động không chuyên trách cấp xã chưa đạt chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ đề nghị huyện cần chỉ đạo các xã xây dựng kế hoạch, phương án để đào tạo, bồi dưỡng đạt chuẩn theo quy định. Thực hiện nghiêm việc chuyển đổi vị trí công tác đối với vị trị công chức phải định kỳ chuyển đổi theo quy định của Chính phủ, Trung ương và Quy định số 18 của UBND tỉnh. Chỉ đạo thực hiện tốt các quy hoạch tạo nguồn đào tạo, bồi dưỡng nhận xét, đánh giá xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, khen thưởng, kỷ luật và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với cán bộ và người hoạt động không chuyên trách theo quy định. Chỉ đạo các xã chủ động yêu cầu các thôn, bản, tổ dân phố lựa chọn, bố trí người làm việc trực tiếp tại các thôn, bản theo tinh thần Nghị quyết số 27 của tỉnh. Tăng cường công tác quản lý hồ sơ công chức, thường xuyên rà soát bổ sung tài liệu hồ sơ đảm bảo theo đúng quy định; chỉ đạo HĐND các xã ban hành Nghị quyết về việc bố trí cán bộ không chuyên trách cấp xã và cấp thôn, bản đúng quy định và bổ sung quy chế chi tiêu nội bộ về việc sử dụng phần tiết kiệm từ hoạt của người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, bản, tổ dân phố./.

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 02.12.2023

chương trình phát thanh 01.12.2023

chương trình phát thanh 30.11.2023