• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Gương sáng trong phát triển kinh tế

Ngày xuất bản: 14/10/2022 10:57:00 SA
Lượt đọc: 699

 Anh Giàng A Cheo sinh năm 1986, luôn được nhân dân trong bản tin yêu, quý trọng, với trách nhiệm là một Trưởng bản anh đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con thay đổi nhận thức trong phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng ngay trên quê hương của mình.

 

Với phương châm lấy gương người tốt, việc tốt để giáo dục, thuyết phục, tuyên truyền, “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”; anh mạnh dạn làm trước để bà con trong bản học theo. Nói là làm, anh cùng gia đình quyết định thay đổi kinh tế, bằng nguồn vốn tích cóp của gia đình trong nhiều năm để đầu tư xây mới chuồng trại nuôi lợn đen bản địa, với diện tích 100 m2, hai dãy chuồng, ngăn thành 10 ô, giống ban đầu là 03 con lợn đen bản địa gây nái, 20 con lợn đen giống địa phương nuôi thương phẩm; xây bể biogas để thu gom toàn bộ chất thải từ chăn nuôi không gây ô nhiễm môi trường và có ga phục vụ sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Có những thời điểm đàn lợn nhà anh lên đến 60 - 70 con, to nhỏ đủ các loại, được thị trường rất ưa chuộng. Mỗi năm gia đình anh xuất bán gần 1 tấn lợn thịt, đem lại thu bình quân 100 triệu đồng/năm.

 

Không chỉ làm giàu cho bản thân, anh thường xuyên phổ biến kinh nghiệm chăn nuôi cho các hộ trong bản, trong xã. Với thế mạnh của mỗi gia đình, các hộ đã lựa chọn chăn nuôi phù hợp để phát triển kinh tế gia đình, tạo công ăn việc làm, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần nhỏ bé xây dựng quê hương vùng cao Mù Cang Chải ngày càng phát triển.

Gia Nghĩa BTG huyện Mù Cang Chải

CÁC TIN KHÁC

 • Cục thuế Yên Bái - Công đoàn Phòng tài vụ, quản trị, ấn chỉ thuộc Cục Thuế Thành phố Hà Nội tặng quà tại xã Hồ Bốn
 • Kiểm toàn Nhà nước Khu vực 7 phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, tặng quà cho học sinh trường Mầm non xã Nậm Có
 • Cụm Trường Mầm non Khu III Hội thi tài năng Tiếng việt nhí năm học 2022-2023
 • Sở Thông tin truyền thông tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn đăng ký tài khoản định danh và xác thực từ trên ứng dụng VNEID đăng ký và sử dụng ứng dụng thuế điện tử, nền tảng đọc và và nghe sách REAVOL cho tổ chuyển đổi số cộng đồng
 • Diễn tập Ứng phó cháy rừng và Tìm kiếm cứu nạn xã Púng Luông
 • Thường trực HĐND huyện giao ban công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023
 • Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị gặp mặt già làng, trưởng dòng họ, người uy tín trong cộng đồng dân cư
 • Ý nghĩa việc thiết thực chương trình hợp tác, kết nghĩa của Thành phố Yên Bái và huyện Mù Cang Chải
 • Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái tổng kết công tác xoá Mù chữ giai đoạn 2020 - 2022
 • Công đoàn khối Đảng đoàn thể Đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2023 - 2028.
 • 1-10 of 3191<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 25.03.2023

  chương trình phát thanh 24.03.2023

  chương trình phát thanh 23.03.2023