• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đồng chí đại tá Trần Công Ứng dự Ngày hội Đại đoàn kết tại bản Trống Là xã Hồ Bốn.

Ngày xuất bản: 11/11/2023 2:48:00 CH
Lượt đọc: 2320

 Sáng ngày 11/11/2023, đồng chí Đại tá Trần Công Ứng - UVBTV tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đến dự và động viên Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Trống Là xã Hồ Bốn. Dự ngày hội về phía huyện có đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thường vụ phụ khách khu, lãnh đạo cấp ủy chính quyền và đông đảo bà con Nhân dân của bản.

 

Đồng chí Đại tá Trần Công Ứng – UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thăm ngôi nhà đang dựng của hộ gia đình ông Lý A Chống - bản Trống Là xã Bốn 1 trong những hộ có nhà bị sập trôi hoàn toàn do lũ ngày mùng 5/8.

Bản Trống là, xã Hồ Bốn có 144 hộ = 686 nhân khẩu, 11dòng họ, trong đó: Dân tộc Mông chiếm 95.%, còn lại dân tộc khác cùng sinh sống bản, Trình độ dân trí không đồng đều; bản có 77 hộ hộ khá giàu, chiếm 73%; 5 hộ cận nghèo, chiếm 3,47 %; 62 hộ nghèo chiếm 43% (theo chuẩn nghèo mới). Vụ đông xuân năm 2023, bản đã trồng được 23,6 ha lúa xuân và 3,5 ha rau quả các loại. Nhân dân trong bản đã thực hiện tốt diện tích rừng được giao khoáng, duy trì 1.129 con, gia súc, gia cầm. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới”, trong năm qua  vận động 758 công tham gia tu sửa các công trình đường giao thông nông thôn tại bản, huy động đóng góp 680 triệu đồng, cùng nguồn xã hội hóa bê tông hóa 4km đường giao thông nông thôn của bản. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhất là bị ảnh hưởng nặng nề nhất do thiên tai hồi đầu tháng 8, gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân. Nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và chung tay của các tầng lớp Nhân dân, hiện nay người dân đã dần ổn định lại cuộc sống và tính đến 30/10/2023, bản có  127/144 hộ đạt GĐVH = 88%, 10/144 hộ tiểu biểu =69% tỷ lệ gia đình đạt văn hóa trên 80%.

 

Đồng chí Đại tá Trần Công Ứng – UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng hoa chúc mừng bản nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng chí Đại tá Trần Công Ứng đã ghi nhận những kết quả mà bản và cấp ủy chính quyền xã đã đạt được trong công tác khắc phục thiên tai và xây dựng nông thôn mới gắn với nếp sống văn hóa mới tại khu dân cư. Đồng chí yêu cầu Mặt trận Tổ quốc các cấp cần làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền, các ban ngành đoàn thể tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương. Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tập hợp rộng rãi mọi tầng lớp Nhân dân, bảo đảm sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng và hành động trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, ngay từ cơ sở: Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện xuống đến cơ sở tiếp tục quan tâm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân; tôn trọng và lắng nghe những đề xuất, kiến nghị của Nhân dân, để phản ánh kịp thời tới các cơ quan có thẩm quyền, xem xét giải quyết. Tạo điều kiện thuận lợi để người dẫn được tiếp cận các chương trình dự án phát triển kinh tế, an sinh xã hội, để xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng phát triển, giảm hộ nghèo bền vững, tăng số hộ khá và giàu; xây dựng thôn, bản ngày càng sạch đẹp, không có tệ nạn xã hội; đời sống, hạnh phúc của người dân ngày càng được nâng cao; Tiếp tục đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam chủ trì và phát động, tập trung thực hiện tốt việc xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, xây dựng nông thôn mới; xây dựng các mô hình điển hình tiên tiến và nhân rộng các mô hình tự quản trong cộng đồng dân cư, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền các cấp thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2023 và những năm tiếp theo: Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội theo hướng sát với dân, hướng mạnh về cơ sở, về cộng đồng dân cư, nắm bắt kịp thời tình hình Nhân dân, thực sự là cầu nối giữa nhân dân với Đảng và chính quyền các cấp. Thực hiện tốt quy chế dẫn chủ ở cơ sở phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, huy động các nguồn lực to lớn của Nhân dân trong xây dựng quê hương đất nước.

Nhân Ngày hội đồng chí đã thay mặt Đảng bộ, chính quyền, MTTQ tỉnh Yên Bái kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân thấm nhuần tư tưởng đại đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn kết, tập hợp trong Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, Quốc phòng - An ninh mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX đã đề ra, xây dựng tỉnh Yên Bái ngày càng phát triển nhanh và bền vững theo hướng “Xanh, hài hòa.

 

Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chú mừng Ngày hội.

Đồng chí Lê Trọng Khang - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu bản cần rà soát các chỉ tiêu xã giao cho bản để thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu; tập trung quan tâm công tác phát triển vụ đông xuân; thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống đói rét dự trữ thức ăn cho đàn gia súc gia cầm; thực hiện tốt việc huy động học sinh ra lớp đảm bảo tỷ lệ chuyên cầm tại các trường học; làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng, chống truyền đạo trái phép vào địa bàn; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng hệ thống chính quyền theo đúng hướng dẫn chỉ đạo của tỉnh, huyện.

Các ngành phụ trách xã tặng hoa chúc mừng Ngày hội bản Trống Là lãnh đạo xã Hồ Bốn trao Giấy khen danh hiệu gia đình văn hóa cho các hộ dân của bản Trống Là.

Trong ngày hội xã đã tặng danh hiệu gia đình văn hóa cho các gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa năm 2023.

 

Đồng chí Đại tá Trần Công Ứng – UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng hoa và chú mừng Ngày nhà giáo Việt Nam tại trường PTDTBT, TH&THCS xã Dế Xu Phình.

Dịp này đồng chí Đại tá Trần Công Ứng - UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà cán bộ giáo viên và học sinh đơn vị trường đạt được trong những năm học vừa qua, đồng thời thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang của tỉnh gửi lời chúc sức khỏe tới các thầy cô nhân kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và tiếp tục khắc phục khó khăn chung tay cho sự nghiệp trồng người của đơn vị trường nói riêng và huyện Mù Cang Chải. Dịp này đồng chí đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo, cấp ủy chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa đến thầy và trò nhà trường để đơn vị trường thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, góp phần vào nâng cao chất lượng giáo dục của xã Dế Xu Phình nói riêng và huyện Mù Cang Chải nói chung.

Cũng nhân dịp này đồng chí đã tặng quà và lẵng hoa chúc mừng cán bộ giáo viên, cán bộ công nhân viên chức nhân kỷ niệm 41 năm Ngày thành lập nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2023.

 

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh ngày 28.2.2024

chương trình phát thanh 27.02.2024

chương trình phát thanh 26.02.2024