• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đồng chí Sùng A Chua – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra, đôn đốc và thống nhất phương án làm nhà cho các hộ dân khu tái định cư Hồng Nhì Pá xã Lao Chải.

Ngày xuất bản: 30/08/2023 8:20:00 SA
Lượt đọc: 1777

 Để đảm bảo tiến độ làm nhà và thống nhất phương án xây dựng nhà cửa tại khu tái định cư Hồng Nhì Pá xã Lao Chải cho các hộ dân bị ảnh hưởng do lũ và sạt lở đất. Chiều ngày 29/8/2023, đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đi kiểm tra, đôn đốc đơn vị thi công mặt bằng và gặp gỡ các hộ dân để thống nhất phương án làm nhà cho các hộ.

 

Đồng chí Sùng A Chua thống nhất phương án làm nhà với các hộ dân.

Theo đó đến thời điểm kiểm tra, đơn vị thi công đã san tạo mặt bằng được 13 mặt bằng cho các hộ dân, còn lại 03 mặt bằng đang được đơn vị san tạo, hầu hết mặt bằng đều đảm bảo về diện tích theo đúng chủ trương là 300m2.  Qua kiểm tra đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã thống nhất phương án làm nhà với các hộ dân và đặc biệt tại nơi ở mới phải đảm bảo kiên cố 3 cứng với đầy đủ nhà bếp, nhà vệ sinh, hệ thống chuồng trại xa nhà… Qua thống nhất các hộ đều nhất trí với phương án chia lô, thửa và làm nhà theo thiết kế để đảm bảo mỹ quan và vệ sinh môi trường. Các hộ dân cũng bày tỏ mong muốn huyện và các cấp tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất để các hộ làm nhà ở ngay sau khi có mặt bằng, nhất là đối với các hộ có nhà và tài sản bị cuốn trôi, vùi lấp hoàn toàn để các hộ nhanh chóng ổn định cuộc sống và tập trung phát triển kinh tế đảm bảo. Ngoài ra các hộ dân cũng kiến nghị với đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cần đề xuất với các cấp hỗ trợ các hộ về nước sạch hợp vệ sinh, cùng một số điều kiện khác để các hộ nhanh chóng ổn định đời sống.

 

Mặt bằng tại khu tái định cư Hồng Nhì Pá được san tạo chuẩn bị hoàn thành 100%.

Qua ý kiến của các của các hộ, đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thương trực UBND huyện mong muốn các hộ dân cần thống nhất quan điểm làm nhà để hài hòa và tương lai trở thành điểm du lịch cộng đồng góp phần giúp các hộ phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời các hộ mất toàn bộ nhà và di dời tới điểm tái định cư nhanh chóng chuẩn bị vật liệu làm nhà đảm bảo 3 cứng. Đồng chí cũng yêu cầu đơn vị hỗ trợ thi công nhanh chóng san tạo nốt các mặt bằng còn lại và thi công các hạng mục khác theo đúng thiết kế tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân nhanh chóng làm nhà ổn định đời sống.

A Lù

CÁC TIN KHÁC

 • Mù Cang Chải hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác an sinh xã hội, chính sách dân tộc năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
 • Hội Cựu chiến binh Viện Kiểm Sát nhân dân tối cao Khánh thành ký túc xá cho trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Mù Cang Chải.
 • Huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai, thực hiện Đề án giao thông nông thôn năm 2023
 • Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu phát lệnh gọi nhập ngũ thông qua kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024
 • Tòa án nhân dân huyện Mù Cang Chải nâng cao chất lượng xét xử
 • Mù Cang Chải tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân.
 • Đồng chí Hoàng Thị Vĩnh - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và Chùa Linh Long Thành phố Yên Bái trao nhà Đại đoàn kết tại xã Dế Xu Phình Mù Cang Chải.
 • Tổ dân phố 1 Thị trấn Mù Cang Chải Hội nghị bầu cử tổ trưởng tổ dân phố số 1, nhiệm kỳ 2024 – 2026
 • Ban Thường vụ Thị ủy Sa Pa và Ban Thường vụ Huyện ủy Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái Hội nghị hợp tác phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy, giữ gìn bản sắc văn hoá các dân tộc trên địa bàn, giai đoạn 2024 – 2028
 • Ban Chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức hội nghị BCH lần thứ 8 mở rộng
 • 71-80 of 3812<  ...  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 27.02.2024

  chương trình phát thanh 26.02.2024

  chương trình phát thanh 25.02.2024