• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đồng chí Sùng A Chua – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra, đôn đốc và thống nhất phương án làm nhà cho các hộ dân khu tái định cư Hồng Nhì Pá xã Lao Chải.

Ngày xuất bản: 30/08/2023 8:20:00 SA
Lượt đọc: 2143

 Để đảm bảo tiến độ làm nhà và thống nhất phương án xây dựng nhà cửa tại khu tái định cư Hồng Nhì Pá xã Lao Chải cho các hộ dân bị ảnh hưởng do lũ và sạt lở đất. Chiều ngày 29/8/2023, đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đi kiểm tra, đôn đốc đơn vị thi công mặt bằng và gặp gỡ các hộ dân để thống nhất phương án làm nhà cho các hộ.

 

Đồng chí Sùng A Chua thống nhất phương án làm nhà với các hộ dân.

Theo đó đến thời điểm kiểm tra, đơn vị thi công đã san tạo mặt bằng được 13 mặt bằng cho các hộ dân, còn lại 03 mặt bằng đang được đơn vị san tạo, hầu hết mặt bằng đều đảm bảo về diện tích theo đúng chủ trương là 300m2.  Qua kiểm tra đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã thống nhất phương án làm nhà với các hộ dân và đặc biệt tại nơi ở mới phải đảm bảo kiên cố 3 cứng với đầy đủ nhà bếp, nhà vệ sinh, hệ thống chuồng trại xa nhà… Qua thống nhất các hộ đều nhất trí với phương án chia lô, thửa và làm nhà theo thiết kế để đảm bảo mỹ quan và vệ sinh môi trường. Các hộ dân cũng bày tỏ mong muốn huyện và các cấp tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất để các hộ làm nhà ở ngay sau khi có mặt bằng, nhất là đối với các hộ có nhà và tài sản bị cuốn trôi, vùi lấp hoàn toàn để các hộ nhanh chóng ổn định cuộc sống và tập trung phát triển kinh tế đảm bảo. Ngoài ra các hộ dân cũng kiến nghị với đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cần đề xuất với các cấp hỗ trợ các hộ về nước sạch hợp vệ sinh, cùng một số điều kiện khác để các hộ nhanh chóng ổn định đời sống.

 

Mặt bằng tại khu tái định cư Hồng Nhì Pá được san tạo chuẩn bị hoàn thành 100%.

Qua ý kiến của các của các hộ, đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thương trực UBND huyện mong muốn các hộ dân cần thống nhất quan điểm làm nhà để hài hòa và tương lai trở thành điểm du lịch cộng đồng góp phần giúp các hộ phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời các hộ mất toàn bộ nhà và di dời tới điểm tái định cư nhanh chóng chuẩn bị vật liệu làm nhà đảm bảo 3 cứng. Đồng chí cũng yêu cầu đơn vị hỗ trợ thi công nhanh chóng san tạo nốt các mặt bằng còn lại và thi công các hạng mục khác theo đúng thiết kế tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân nhanh chóng làm nhà ổn định đời sống.

A Lù

CÁC TIN KHÁC

 • Đại hội Đại biểu MTTQ xã Chế Cu Nha lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029
 • Mù Cang Chải tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023.
 • BCH Đảng bộ huyện Mù Cang Chải khóa XIX Hội nghị lần thứ 27 ( Mở rộng)
 • Yên Bái tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án 06 phát triển ứng dụng dự liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025
 • Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình ở khu tái định cư
 • Đồng chí Nông Việt Yên – Bí thư Huyện ủy thăm, tặng quà chúc tết tại các đơn vị làm nhiệm vụ trực tết và một số gia đình trên địa bàn huyện.
 • Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, tặng quà chúc tết tại huyện Mù Cang Chải
 • Liên đoàn Lao động huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn năm 2024
 • Huyện uỷ Mù Cang Chải tổ chức chúc tết cho ông Minowa YuYa tổng giám đốc công ty Miinuma Việt Nam và tình nguyện viên TAKADA YuKa
 • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác phổ cập giáo dục, khuyến học năm 2023
 • 151-160 of 3912<  ...  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 14.04.2024

  chương trình phát thanh 13.04.2024

  chương trình phát thanh 12.04.2024