• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - UVBCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, thăm tặng quà cho hộ nghèo, hộ chính sách tại huyện Mù Cang Chải.

Ngày xuất bản: 11/01/2024 3:20:00 CH
Lượt đọc: 716

 Sáng ngày 11/01/2024, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - UVBCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, đã đến thăm và trao tặng 600 suất quà, trị giá trên 800 triệu cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách dịp tết nguyên đán năm 2024. Đây là những phần quà do Bộ Nội vụ và Ngân hàng Vietcombank gửi tặng bà con Nhân dân. Tham gia cùng đoàn về phía tỉnh có đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; về phía huyện Mù Cang Chải có đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

 

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - UVBCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ tặng quà cho hộ nghèo dịp tết 2024.

Tại chương trình tặng quà, đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo nhanh những thành tựu về phát triển kinh tế xã hội năm 2023 với đoàn công tác của đồng chí Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà. Theo đó năm 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn thách thức đan xen, nhưng với sự nỗ lực và quyết tâm chính trị cao của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc. Huyện Mù Cang Chải đã thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, cụ thể đến nay đã có 09/23 chỉ tiêu vượt Nghị quyết, 14/23 chỉ tiêu đang triển khai thực hiện đảm bảo theo lộ trình, dự kiến đến cuối năm 2024, huyện phấn đấu cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 19 đã đề ra theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy. Riêng năm 2023 huyện đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 27/28 chỉ tiêu tỉnh giao, tỷ lệ giảm nghèo cao nhất từ trước tới nay đạt 9,83%, hộ cận nghèo trên 2,5% và hiện nay huyện chỉ còn trên 38% hộ nghèo.

 

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - UVBCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và lãnh đạo Ngân hàng Vietcombank  tặng quà cho hộ nghèo dịp tết 2024.

Mặc dù trong đầu tháng 8 vừa qua huyện đã hứng chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra làm 57 ngôi nhà bị sật và cuốn trôi hoàn toàn, hàng trăm hộ dân có nhà cửa bị hư hỏng và phải di dời đến nơi an toàn. Với sự quyết tâm và nỗ lực không để người dân bị ảnh hưởng do thiên tai, huyện đã nhanh chóng hỗ trợ và giúp đỡ các hộ dân làm lại nhà cửa, ổn định cuộc sống theo đúng tinh thần chỉ đạo. Ngoài ra còn tập trung xóa nhà tạm cho các hộ nghèo, hộ chính sách được trên 400 ngôi nhà. Huyện đã chủ trương thành lập 13 đoàn công tác của huyện đi kiểm tra cơ sở, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện, với tổng số trên 6.720 suất quà,

 

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho hộ nghèo dịp tết 2024.

Nhân dịp này đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - UVBCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã ghi nhận những kết quả mà cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đã đạt được trong năm 2023, cũng như các năm trước đây, nhất là nỗ lực trong công tác giảm nghèo, công tác khác phục hậu quả thiên tai. Đồng chí mong hệ thống chính trị và Nhân dân tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được tích cực hơn nữa vượt qua khó khăn để phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo trong thời gian tới, nhanh chóng đưa huyện Mù Cang Chải thoát khỏi huyện nghèo theo đúng tinh thần Nghị quyết, góp phần nâng cao hơn nữa đời sống tinh thần của người dân trên địa bàn. Bên cạnh đó huyện và các địa phương quan tâm hơn nữa đến các hộ dân, nhất là hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai để 100% các hộ dân, hộ nghèo đều có tết. Đồng chí cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện và trao tiếp 200 suất quà trị giá mỗi suất 1.300.000 đồng cho 200 hộ dân của các xã Hồ Bốn, Lao Chải và Khao Mang, trong đó Lao Chải và Hồ Bốn mỗi xã 40 hộ, xã Khao Mang 120 hộ.

 

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - UVBCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tặng quà cho hộ nghèo dịp tết 2024.

 

Đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao quà cho các hộ nghèo dịp tết 2024.

Đây là những món quà hết sức ý nghĩa đối với các hộ dân, nhất là các hộ vừa bị mất nhà cửa do thiên tai, trong dịp tết đến xuân về. Ông Mùa A Lù bản Trống Là xã Hồ Bốn tâm sự "Tháng 8/2023, chũng tôi đã bị ảnh hưởng trực tiếp và cuốn trôi nhà cửa do lũ bão nhưng các cấp đã hỗ trợ giúp đỡ chúng tôi làm lại nhà cửa đảm bảo. Đặc biệt là hôm nay đồng chí Bộ trưởng đã đến thăm tặng quà cho người dân chúng tôi trong lúc tết chuẩn bị đến, số quà này là động lực và hỗ trợ trực tiếp chúng tôi trong lúc khó khăn như thế này. Tôi rất cảm ơn các cấp, các ngành và cá nhân đồng chí Bộ trưởng".

 

Đồng chí Nguyễn Văn Trọng - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ và đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao quà cho các hộ nghèo dịp tết 2024

Còn đối với ông Lý Chờ Vàng, Bản Háng Đề Đài thì số quà này là sự động viên lớn lao đối với bản thân, khi tết đến xuân về bởi ông vừa là người cao tuổi vừa là hộ nghèo "Hôm nay tôi cùng đông đảo bà con Nhân dân đến nhận quà tết của các cấp, các ngành tôi rất vui và phấn khởi, số quà này sẽ giúp ích rất lớn cho gia đình tôi và tôi rất cảm ơn các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương. Tôi về sẽ cố gắng khuyên bảo con cháu phát triển vụ đông xuân và chuẩn bị các điều kiện để tết cổ truyền 2024 một tết lành mạnh hạnh phúc vui vẻ".

 

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - UVBCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cùng các đồng chí lãnh đạo nói chuyện với Nhân dân trong buổi trao quà tại xã Khao Mang.

Qua những phần quà của đồng chí Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Ngân hàng Vietcombank và các cấp, các ngành tới người dân càng thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đối với các hộ dân bị ảnh hưởng do thiên tai, hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trong dịp tết 2024. Cũng qua các phần quà sẽ góp phần giúp các hộ dân vơi đi khó khăn để đón tết vui vẻ, an khang và lành mạnh.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 16.04.2024

chương trình phát thanh 15.04.2024

chương trình phát thanh 14.04.2024