• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Nông Việt Yên – Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác phòng, chống rét trên địa bàn huyện

Ngày xuất bản: 10/01/2021 5:33:00 CH
Lượt đọc: 2141

 Do ảnh hưởng của thời tiết trong thời gian từ ngày mùng 9 - 10/1/2021, nền nhiệt trên địa bàn huyện chỉ giao động từ 3 – 5 độ c, đặc biệt là tại đèo Khâu Phạ  xã Cao Phạ và các đỉnh núi cao của xã La Pán Tẩn xuất hiện sương muối và băng giá làm ảnh hưởng đến đời sống của Nhân dân, trước tình hình trên chiều ngày 10/1/2021, đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã đến kiểm tra công tác phòng, chống rét cho học sinh, gia súc và mạ trên địa bàn huyện. Tham gia cùng đoàn có các đồng chí lãnh đạo Phòng Nông nghiệp huyện. 

 

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác phòng, chống rét cho gia súc tại xã Púng Luông

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, bắt đầu từ ngày mùng 7/1/2021, trên địa bàn huyện đã xuất hiện rét đậm, rét hại tại một số địa phương, đặc biệt là từ ngày mùng 9/1 đến nay trên địa bàn còn xuất hiện sương muối và băng giá tại một số địa điểm của xã La Pán Tẩn và đèo Khâu Phạ. Vì vậy đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác phòng, chống rét của các đơn vị trường cho các em học sinh và công tác phòng, chống rét cho đàn gia súc, mạ vụ đông xuân năm 2021 tại một số xã như: Cao Phạ, Púng Luông, Chế Cu Nha. Qua kiểm tra tại các địa phương và các đơn vị trường cho thấy Nhân dân đã chủ động thức ăn, ủ ấm và che chắn chuồng trại, đồng thời lùa đàn gia súc về chuồng trong những ngày lạnh như hiện nay để chăm sóc, người dân còn chủ động đốt lửa cho gia súc sưởi…. Các đơn vị trường đã chủ động giữ ấm cho học sinh bằng nhiều biện pháp như; chuẩn bị đầy đủ nước ấm, bổ sung thêm khẩu phần ăn, chăn, áo ấm cho các em và mọi điều kiện cho các em có sức khỏe tham gia học tập trong những ngày giá rét. Cùng với đó chủ động theo dõi diễn biến thời tiết để cho học sinh nghỉ học theo đúng sự chỉ đạo của các cấp….. Riêng đối với công tác sản xuất vụ đông xuân, hầu hết các địa phương đã chỉ đạo Nhân dân gieo mạ đảm bảo diện tích, chủ động ủ ấm, đảm bảo nhiệt độ cho mạ phát triển,…. 

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy kiểm tra diện tích mạ tại xã Chế Cu Nha

Qua đó đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã yêu cầu các địa phương và các đơn vị trường tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, vận động Nhân dân làm tốt công tác nuôi nhốt, che chắn chuồng trại và chuẩn bị đầy đủ thức ăn, nước ấm cho đàn gia súc trong những ngày giá rét, nhất là đối với bê, nghé và một số tiểu gia súc khác để không bị thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra, đồng thời vận động Nhân dân tận dụng thời tiết thuận lợi tiếp tục gieo những diện tích mạ chưa được gieo để đảm bảo mạ gieo trồng cho diện tích lúa đông xuân năm 2021. Đối với các đơn vị trường cần quan tâm đến việc ủ ấm cho các em, bổ sung thêm chăn ấm, nước ấm cho các em trong thời gian các em học tập cũng như phòng ở, bổ sung thêm thức ăn cho các em học sinh, chỉ đạo cán bộ y tế theo dõi tình hình sức khỏe học sinh để các em đủ sức khỏe tham gia học tập trong những ngày giá rét và thời gian tới. Bên cạnh đó các xã cần tăng cường công tác vận động Nhân dân chăm sóc tốt diện tích mạ được gieo để đảm bảo khung lịch cấy trà sớm vụ đông xuân; các ngành chuyên môn cử cán bộ xuống các xã phối hợp tuyên truyền vận động Nhân dân chăm sóc tốt diện tích mạ, chủ động thức ăn, phòng trừ bệnh cho đàn giá súc….

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 23.6.2021

chương trình phát thanh 22.6.2021

chương trình phát thanh 21.6.2021