• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Nông Việt Yên – Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác phòng, chống rét trên địa bàn các xã khu II

Ngày xuất bản: 11/01/2021 5:07:00 CH
Lượt đọc: 948

 Để đảm bảo công tác phòng, chống rét cho đàn gia súc, ngày 11/1/2021, đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy tiếp tục đi kiểm tra công tác phòng, chống rét cho học sinh, gia súc  trên địa bàn các xã khu II. Tham gia với đoàn còn có các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn và các cơ quan phụ trách giúp đỡ các xã.

 

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác chăm sóc và phòng, chống rét cho học sinh tại trường TH&THCS xã Dế Xu Phình.

Trong đợt này đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác phòng, chống rét của trường TH&THCS xã Dế Xu Phình và công tác phòng, chống rét cho đàn gia súc, tại các hộ dân của các xã khu 2. Qua kiểm tra tại các địa phương và đơn vị trường cho thấy Nhân dân đã chủ động thức ăn, ủ ấm và che chắn chuồng trại, đồng thời lùa đàn gia súc về chuồng trong những ngày lạnh như hiện nay để chăm sóc, người dân còn chủ động đốt lửa cho gia súc sưởi…. Các đơn vị trường đã chủ động giữ ấm cho học sinh bằng nhiều biện pháp như; chuẩn bị đầy đủ nước ấm, bổ sung thêm khẩu phần ăn, chăn, áo ấm cho các em và mọi điều kiện cho các em đảm bảo sức khỏe tham gia học tập trong những ngày giá rét, đơn vị trường còn cho các em học sinh nghỉ học do nhiệt độ xuống thấp, đồng thời chủ động và có các biện pháp chăm sóc cho các em ở lại trường đảm bảo về ăn uống và sinh hoạt.

 

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác chăm sóc và phòng, chống rét cho gia súc tại bản Háng Cuốn Rùa xã Dế Xu Phình.

 

Các cơ quan phụ trách giúp đỡ kiểm tra công tác phòng, chống rét cho gia súc tại xã La Pán Tẩn, Khao Mang.

Do diễn biến thời tiết còn phức tạp nên tại các hộ gia đình chăn nuôi của các xã, đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác đã hướng dẫn người Nhân dân một số biện pháp phòng, chống rét cho đàn gia súc, đồng thời yêu cầu các địa phương và đơn vị trường tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, vận động Nhân dân làm tốt công tác nuôi nhốt, che chắn chuồng trại và chuẩn bị đầy đủ thức ăn, nước ấm cho đàn gia súc trong những ngày giá rét, nhất là đối với bê, nghé và một số tiểu gia súc khác để không bị thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra, chỉ đạo các đồng chí cấp ủy phụ trách tăng cường xuống các thôn bản được giao phụ trách kiểm tra công tác phòng, chống rét cho đàn vật nuôi của Nhân dân, kịp thời giúp Nhân dân tháo gỡ khó khăn và tuyên truyền, hỗ trợ về kỹ thuật chăm sóc đàn gia súc, giảm thiểu thiệt hại về kinh tế chô người dân…. Đối với đơn vị trường cần quan tâm đến việc ủ ấm cho các em, bổ sung thêm chăn ấm, nước ấm cho các em trong thời gian các em học tập cũng như phòng ở, bổ sung thêm thức ăn cho các em học sinh, chỉ đạo cán bộ y tế theo dõi tình hình sức khỏe học sinh để các em đủ sức khỏe tham gia học tập trong những ngày giá rét, đồng thời chủ động chăm sóc học sinh ngay tại trường trong những ngày giá rét. Bên cạnh đó các xã tăng cường công tác vận động Nhân dân chăm sóc tốt diện tích mạ để đảm bảo khung lịch cấy trà sớm vụ đông xuân; các ngành chuyên môn cử cán bộ xuống các xã phối hợp tuyên truyền vận động Nhân dân chăm sóc tốt diện tích mạ, chủ động thức ăn, phòng trừ bệnh cho đàn gia súc, tăng cường công tác kiểm tra việc nuôi nhốt đàn gia súc và giữ ấm cho người, vật nuôi….

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 02.03.2021

Chương trình phát thanh 01/3/2021

Chương trình phát thanh 28.2.2021