• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Nông Việt Yên - Bí thư Huyện uỷ, dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường PTDT Nội trú THCS huyện.

Ngày xuất bản: 05/09/2020 10:50:00 SA
Lượt đọc: 360

 Trong không khí Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9/2020 đồng chí Nông Việt Yên – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã tới dự khai giảng, chúc mừng thầy, cô và trò Trường PTDT Nội trú THCS huyện.

 

Lễ khai giảng năm học mới tại Trường PTDT Nội trú THCS huyện.

Tại lễ khai giảng năm học mới các thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy và trò cả nước nhân ngày khai trường năm học mới.

Trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS huyện Mù Cang Chải là ngôi trường có bề dày truyền thống trong dạy và học của huyện, trải qua 56 năm xây dựng và phát triển, trường đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Đặc biệt, nhiều thế hệ học sinh của Nhà trường đã trở thành cán bộ lãnh đạo, quản lý từ trung ương đến địa phương.

Năm học 2019 - 2020 Trường PTDT Nội trú THCS huyện có 12 lớp 420 HS, 36 CBGV, với bề dày truyền thống của nhà trường, một trong những đơn vị điển hình tiên tiến nhất trong công tác giáo dục của ngành Giáo dục huyện, nhà trường luôn được sự quan tâm sâu sắc của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện và sự chỉ đạo sát sao của phòng GD&ĐT, bằng sự quyết tâm của tập thể cán bộ giáo viên và sự chuyên cần học tập, tu dưỡng và rèn luyện, nỗ lực phấn đấu vươn lên không ngừng của các em học sinh. Trong năm học 2019-2020 nhà trường đã hoàn thành các mục tiêu đề ra, đó là: Duy trì số lượng học sinh đạt 100%; xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 100% (trong đó 96,9% xếp loại hạnh kiểm tốt). Xếp loại học lực: Khá, giỏi đạt 59,8% (trong đó học lực giỏi đạt 5%). 69 em đạt học sinh giỏi các môn văn hoá cấp trường, 36 học sinh cấp huyện và cấp tỉnh là  04 em. 100% học sinh lớp 9 được xét tốt nghiệp. 24/26 GV đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường; 14 GV đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. 36/36 cán bộ GV, công nhân viên được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Nhà trường tích cực tham gia các hoạt động phong trào thi đua và các hoạt VHVN, các cuộc thi và đạt nhiều thành tích; chỉ đạo và thực hiện tốt các hoạt động bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cho các em học sinh.

Tập thể nhà trường được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" năm học 2019 - 2020; được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích Xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2018 - 2020.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – Bí thư Huyện ủy đánh trống khai trường và phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021

Đánh trống khai trường và phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Nông Việt Yên ghi nhận những kết quả mà thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Về một số nhiệm vụ trong năm học mới, đồng chí Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh: các em học sinh phải biết tự hào khi được học dưới mái trường này. Tự hào mình là người Mù Cang Chải, tự hào mình là người Việt Nam, để từ đó, mỗi em học sinh xây dựng cho mình một ước mơ, một khát vọng vì tương lai tươi sáng với vai trò là chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước, từ đó tích cực học tập, rèn luyện về mọi mặt xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đoàn viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu. Khắc phục những yếu kém, hạn chế trong học tập, không ngừng học hỏi nhằm bổ sung kiến thức cho bản thân. Không bỏ học, bỏ lớp giữa chừng. Giúp đỡ bạn bè cùng nhau tiến bộ. Tham gia nhiệt tình vào các phong trào đoàn đội và các hoạt động ngoại khóa của nhà trường, địa phương. Chấp hành tốt quy định về an toàn xã hội, chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông. Xây dựng ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, đặc biệt là việc gìn giữ và phát huy giá trị bản sắc văn hóa của dân tộc mình. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng mong muốn các em học sinh hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: Tự giác, tự chủ, chuyên cần, trung thực, sáng tạo trong học tập và rèn luyện để đạt được những kết quả tốt nhất trong năm học 2020 - 2021. Đối với Ban giám hiệu Nhà trường và các thầy cô giáo. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị các thầy cô sẽ giúp huyện, giúp các em hình thành và nuôi dưỡng ước mơ, biến ước mơ đó thành hiện thực, ra sức thi đua khắc phục mọi khó khăn, đem hết lòng nhiệt tình trách nhiệm và đạo đức, để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường, của địa phương, mỗi thầy cô giáo hãy khơi dậy trong mình ý chí khát vọng vươn lên và lan tỏa khát khao đó đến những học sinh thân yêu, cùng nhau xây dựng một môi trường giáo dục hạnh phúc và bản sắc và là mô hình trường học du lịch tiêu biểu của tỉnh Yên Bái. Các thầy cô giáo cần chú trọng đào tạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chất lượng giảng dạy, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường các hoạt động ngoại khóa, cho học sinh như rèn luyện kỹ năng sống, xây dựng ý thức cộng đồng, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tham gia tích cực các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Mỗi thầy cô giáo phải là một tấm gương để các em học sinh noi theo.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị và yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh, cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhà trường, trong công tác quản lý giáo dục học sinh, giáo dục chính con em chúng ta, để mai sau sẽ chính là những người kế tục để giữ gìn và phát huy những gì của chính chúng ta hôm nay.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – Bí thư Huyện ủy tặng hoa và trao học bổng cho thầy và trò trường PTDT Nội trú THCS

Nhân dịp này đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nông Việt Yên thay mặt Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, tặng thầy và trò nhà trường bó hoa tươi thắm và tặng hai suất học bổng của quỹ khuyến học huyện cho hai em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 04.12.2020

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH 03.12.2020

chương trình phát thanh 02.12.2020