• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Nguyễn Tiến Quân kiểm tra công tác phòng, chống rét các xã khu 4.

Ngày xuất bản: 08/01/2021 1:41:00 CH
Lượt đọc: 2067

 Ngày 8/1/2021, đồng chí Nguyễn Tiến Quân - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đến kiểm tra công tác phòng, chống rét cho học sinh và gia súc các xã khu 4. Tham gia cùng đoàn có các đồng chí lãnh đạo Phòng Nông nghiệp huyện. 

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Quân - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công tác phòng, chống rét cho gia súc tại xã Lao Chải.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, bắt đầu từ ngày mùng 07/01/2021, trên địa bàn huyện đã xuất hiện rét đậm, rét hại tại một số địa phương, ở hầu hết các xã trên địa bàn huyện. Vì vậy đợt này đồng chí và đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác phòng, chống rét của các đơn vị trường cho các em học sinh và công tác phòng, chống rét cho đàn gia súc, mạ vụ đông xuân năm 2021. Qua kiểm tra tại các địa phương và các đơn vị trường cho thấy nhân dân đã chủ động chuẩn bị thức ăn, ủ ấm và che chắn chuồng trại, đồng thời lùa đàn gia súc về chuồng trong những ngày lạnh như hiện nay để chăm sóc. Các đơn vị trường đã chủ động giữ ấm cho học sinh bằng nhiều biện pháp như; chuẩn bị đầy đủ nước ấm, bổ sung thêm khẩu phần ăn, chăn, áo ấm cho các em và mọi điều kiện cho các em có sức khỏe tham gia học tập trong những ngày giá rét. Cùng với đó chủ động theo dõi diễn biến thời tiết để cho học sinh nghỉ học theo đúng sự chỉ đạo của các cấp….. Riêng đối với công tác gieo cấy vụ đông xuân, hầu hết các địa phương đã chỉ đạo nhân dân gieo mạ đảm bảo diện tích, chủ động ủ ấm, che nilon cho giống đã gieo đảm bảo nhiệt độ cho mạ phát triển…. 

 

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Quân - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công tác phòng, chống rét cho học sinh và kiểm tra mạ tại Lao Chải và Hồ Bốn

Qua đó đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đã yêu cầu các địa phương và các đơn vị trường tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, vận động Nhân dân làm tốt công tác nuôi nhốt, che chắn chuồng trại và chuẩn bị đầy đủ thức ăn, nước ấm cho đàn gia súc trong những ngày giá rét, nhất là đối với bê, nghé và một số tiểu gia súc khác để không bị thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra. Đồng thời vận động Nhân dân tận dụng thời tiết thuận lợi tiếp tục gieo những diện tích mạ chưa được gieo để đảm bảo mạ gieo trồng cho diện tích lúa đông xuân năm 2021. Đối với các đơn vị trường cần quan tâm đến việc giữ ấm cho các em, bổ sung thêm chăn ấm, nước ấm cho các em trong thời gian học tập cũng như phòng ở, bổ sung thêm thức ăn cho các em học sinh, chỉ đạo cán bộ y tế theo dõi tình hình sức khỏe học sinh để các em đủ sức khỏe tham gia học tập trong những ngày giá rét và thời gian tới.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 5.5.2021

chương trình phát thanh 04.5.2021

Chương trình phát thanh 03/5/2021