• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó chủ tịch UBND huyện thăm và động viên các y, Bác sĩ trung tâm ý tế huyện mổ thành công ca sinh 3 lần đầu tiên hiếm gặp tại huyện Mù Cang Chải.

Ngày xuất bản: 27/07/2020 4:54:00 CH
Lượt đọc: 786

 Chiều ngày 27/7/2020, đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cùng với một số cơ quan, đơn vị của huyện đã đến thăm và động viên các y, Bác sĩ của Trung tâm y tế huyện mổ thành công ca sinh 3 lần đầu tiên hiếm gặp tại huyện vùng cao Mù Cang Chải.

Các y, Bác sĩ Trung tâm y tế mổ thành công ca sinh 3

Thai phụ Hờ Thị Chư, 27 tuổi ở bản Tà Chơ, xã Kim Nọi. huyện Mù Cang Chải, có thai lần 3, đau bụng vào viện khám. Các bác sĩ đã chẩn đoán sản phụ mang thai 34 tuần và đa thai. Sau khi khám thấy bệnh nhân có dấu hiệu chuyển dạ sớm lại đa thai, tập thể y, bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn đi đến thống nhất chỉ định mổ. Cuộc mổ diễn ra trong 1h30 phút, các bác sĩ đã đón 3 bé gái chào đời nặng  1,4 kg, 1,7kg và 2kg. Cả 3 bé trong tình trạng nhẹ cân, non tháng đã được đưa vào lồng ấp để chăm sóc. Hiện tại, sản phụ và 3 bé khoẻ mạnh, đang được chăm sóc trong lồng ấp, sức khỏe ổn định.

Đồng chí Lương Thị Xuyến -  Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng đội ngũ y, Bác sĩ Trung tâm y tế huyện

Được biết, gia đình của chị Hờ Thị Chư thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Đây là lần vượt cạn thứ 2 của chị Chư, đứa con đầu tiên của anh chị nay được 5 tuổi. Hiện Trung tâm y tế huyện đang kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm để gia đình có điều kiện chăm sóc cho các cháu tốt hơn.

Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện thăm hỏi gia đình sản phụ

Đây là ca mổ đẻ sinh 3 đầu tiên trên địa bàn và thực hiện mổ tại Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải. Thành công này sẽ tiếp thêm động lực để Trung tâm Y tế huyện nghèo Mù Cang Chải thực hiện tốt hơn nữa vai trò chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện Mù Cang Chải đã đến thăm, động viên các y, Bác sĩ của Trung tâm y tế huyện Mù Cang Chải, có thành tích xuất sắc trong ca mổ thành công sinh 3 lần đầu hiếm gặp tại huyện vùng cao Mù Cang Chải./.

Hồng Mỷ 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 05.12.2020

chương trình phát thanh 04.12.2020

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH 03.12.2020