• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác số 7 của huyện dự kiểm điểm tập thể Ban Chi ủy Trung tâm Truyền thông và Văn hóa năm 2023

Ngày xuất bản: 09/12/2023 10:18:00 SA
Lượt đọc: 1635

 Sáng ngày 9/12/2023, đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác số 7 của huyện dự kiểm điểm tập thể Ban Chi ủy Trung tâm Truyền thông và Văn hóa năm 2023. Tham gia Tổ công tác còn có lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, chuyên viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và cùng đông đủ các đảng viên trong Chi bộ.

 

Toàn cảnh buổi kiểm điểm ( Ảnh trên)

Tại buổi kiểm điểm, đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác số 7 của huyện đã gợi ý trong việc kiểm điểm tập thể Chi ủy cũng như từng đồng chí trong Chi ủy.

Hội nghị kiểm điểm đã được thông qua báo cáo kiểm điểm kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ thực hiện trong năm 2024. Đồng thời chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong quán triệt, học tập nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp. Nhất là trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với nêu gương của cán bộ, đảng viên năm 2022. Trong công tác thực hiện ngày cuối tuần cùng dân, chi bộ đã bám sát Kết luận số 42-KL/HU, ngày 29/4/2021 của Huyện ủy Mù Cang Chải về tiếp tục thực hiện mô hình "ngày cuối tuần cùng dân" học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện cùng các cơ quan giúp đỡ tại xã Lao Chải. Tham gia nhiệt tình, hiệu quả trong việc khắc phục hậu quả thiên tai tại các bản Dào Cu Nha, Hú Trù Lình và bản Lao Chải.

Trong công tác lãnh chỉ đạo thực hiện chuyên môn, Chi ủy, Ban giám đốc đã kịp thời chỉ đạo các tổ chuyên xây dựng kế hoạch các chỉ tiêu của huyện giao và thực hiện hoàn thành 100% các chỉ tiêu. Trong thực hiện Kế hoạch số 116-KH/HU, ngày 12/12/2022 của Huyện ủy Mù Cang Chải về thực hiện Chương trình hành động của Huyện ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023. Chi bộ Trung tâm được giao 6 nhiệm vụ trọng tâm và đã thực hiện hoàn thành 6/6 nhiệm vụ. Trong đó có 4/6 nhiệm vụ hoàn thành 100% và 02 nhiệm vụ thực hiện vượt từ 102 đến 107% kế hoạch. kiểm điểm từng đồng chí trong Ban Chi ủy, Ban Giám đốc trong công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ trong năm 2023.

Ngoài ra Chi bộ và Ban Giám đốc đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của Trung ương, tỉnh và huyện để chỉ đạo về công tác tuyên truyền các sự kiện chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, Quốc phòng - An ninh; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Các mô hình điển hình tiên tiến về các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh; mô hình ngày cuối tuần cùng dân; xây dựng nông thôn mới; công tác phát triển Du lịch; công tác khắc phục hậu quả thiên tai...  Qua đó, trong năm 2023, Chi bộ có 19/20 đảng viên nêu gương tốt, 01 đảng viên nêu gương, 100% viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác số 7 phát biểu tại hội nghị kiểm điểm Chi bộ Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện

Hội nghị kiểm điểm với tinh thần tự phê bình và phê bình, thắng thắn, đảng viên trong chi bộ thảo luận, đóng góp ý kiến, đúng người, đúng việc để chi bộ tổ chức khắc phục những hạn chế, khuyết điểm được chỉ ra khắc phục thực hiện trong năm 2024. Đồng thời bàn, thống nhất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong năm 2024.

 Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm điểm, đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác số 7 của huyện đã ghi nhận những thành tích mà Chi bộ Trung tâm Truyền thông và Văn hóa đã đạt trong năm qua. Đồng thời đề nghị Chi ủy nói riêng và tập thể Chi bộ nói chung cần tiếp tục bám sát các nhiệm vụ Chính trị của huyện theo định hướng của Ban Tuyên giáo Huyện ủy; sự chỉ đạo trực tiếp của UBND huyện tổ chức triển khai tới các bộ, phận chuyên môn về công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của huyện. Trong đó chú trọng công tác tuyên truyền phát triển du lịch, quảng bá về mảnh đất và con người, bản sắc văn hóa mang tính đặc trưng riêng của Mù Cang Chải đến với du khách trong và ngoài nước; Chú trọng công tác tuyên truyền về các mô hình điển hình tiên tiến về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Đặc biệt là mô hình phát triển du lịch, có cách làm hay và sáng tạo để khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương bằng nhiều hình thức phong phú và đa dạng trên các phương tiện thông tin đại chúng; Tiếp tục làm tốt công tác phối kết hợp các Đài, Báo tỉnh và Trung ương để quảng bá hình ảnh và con người Mù Cang Chải đến với du khách trong và ngoài nước trong thời gian tới./.

 

A Cớ  

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 14.04.2024

chương trình phát thanh 13.04.2024

chương trình phát thanh 12.04.2024