• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện khóa 2021 - 2026 tiếp xúc cử tri các xã Nậm Khắt, Púng Luông.

Ngày xuất bản: 28/11/2022 3:44:00 CH
Lượt đọc: 3943

 Sáng ngày 28/11/2022, tại bản Sua Lông xã Nậm Khắt, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Khang và các ông bà tổ đại biểu số 3 HĐND huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026, đã tham gia tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện với cử tri 2 xã Púng Luông, Nậm Khắt.

 

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại kỳ họp đại diện tổ đại biểu đã báo cáo nhanh chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026 với cử tri 2 xã. Theo đó kỳ họp thứ 7 HĐND huyện sẽ được tổ chức vào giữa tháng 12/2022, tại kỳ họp sẽ thông qua 7 báo cáo của HĐND, 12 báo cáo của UBND huyện, báo cáo kết quả tổng hợp ý kiến cử tri của MTTQ huyện, báo cáo về hoạt động của các ngành Tòa án, Kiểm sát, Thi hành án. UBND huyện sẽ trình 7 tờ trình và HĐND huyện sẽ thông qua 7 Nghị quyết về công tác phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện năm 2023. Đồng thời tổ đại biểu đã truyền đạt đến cử tri về các ý kiến giải trình của các ngành liên quan đến các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước.

Cử tri 2 xã có ý kiến, kiến nghị với tổ đại biểu.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đông đảo cử tri của 2 xã đã có các ý kiến đề xuất với tổ đại biểu HĐND huyện, tập trung vào các vấn đề phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh; Trong đó cử tri bản Sua Lông và Nhân dân xã Nậm Khắt có ý kiến kiến nghị đầu tư kiên cố hệ thống cầu cống qua suối, hỗ trợ nguồn vốn làm nhà cộng đồng, sân chơi, sóng điện thoại cho bản; kịp thời hỗ trợ ngân sách cho các bản vừa đạt nông thôn mới và có chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người dân tại các bản đạt chuẩn nông thôn mới; mong muốn các ngành cấp sổ đỏ cho các diện tích đất bị thu hồi làm nhà cộng đồng để tránh tranh chấp, tăng cường kiểm tra các cửa hàng tạp hóa để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và các mặt hàng đạt chất lượng cho cử tri được tiêu dùng đảm bảo hợp vệ sinh, kiên cố thêm các hệ thống thủy lợi để đảm bảo nước tưới tiêu cho ruộng lúa; cần mở thêm công trình tưới tiêu cho diện tích mới khai hoang, tiếp tục hỗ trợ kinh phí, xi măng để bê tông hóa các tuyến đường liên thôn, vào các khu dân cư, nhanh chóng về đích nông thôn mới theo đúng lộ trình; đối với các diện tích đất quy hoạch làm dự án cần triển khai có hiệu quà nhanh chóng tránh để người dân xâm lẫn. Cử tri xã Púng Luông mong muốn huyện và các cấp tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất xây dựng trường chuẩn mức độ 1 cho trường mầm non xã Púng Luông theo đúng lộ trình; đồng thời mong muốn các cấp, các ngành có cơ chế quản lý và tạo việc làm cho đối tượng nghiện, sau cai nghiện để giảm thiểu tình trạng trộm cắp vặt, góp phần vào công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tổ trưởng tổ đại biểu số 3 HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 giải trình và tiếp thu ý kiến cử tri 2 xã.

Thay mặt tổ đại biểu đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri Nhân dân 2 xã. Đồng thời báo cáo thêm với cử tri về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước cũng như định hướng phát triển huyện nhà trong tương lai. Trong đó có định hướng phát triển du lịch, góp phần nâng cao đời sống Nhân dân trên địa bàn huyện, cùng với đó mong muốn cử tri tiếp tục phát triển kinh tế xã hội, tăng cường học hỏi kinh nghiệm các địa phương khác phát triển các mô hình kinh tế. Tiếp tục phát huy nội lực, gìn giữ văn hóa dân tộc gắn với xây dựng nông thôn mới. Các xã cần vào cuộc quyết liệt, trong việc xử lý các trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, nhân rộng các mô hình kinh tế. Đồng chí cũng thay mặt tổ giải trình thêm các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền và sẽ tiếp thu các ý kiến của cử tri 2 xã để trình các cấp, các ngành kịp thời giải trình cho cử tri.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.07.2024

chương trình phát thanh 19.07.2024

chương trình phát thanh 18.07.2024