• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đồng chí Giàng A Vừ Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự sinh hoạt Chi bộ bản Tà Dông xã Chế Tạo.

Ngày xuất bản: 19/03/2024 4:35:00 CH
Lượt đọc: 1055

 Thực hiện Chương trình công tác của Huyện ủy trong năm 2024. Ngày 19/3/2024, đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến dự sinh hoạt Chi bộ tại bản Tà Dông xã Chế Tạo. Đi cùng còn có đồng chí Hảng A Ký - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTVN huyện, Thường vụ Phụ trách xã; lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện.

 

Toàn cảnh buổi sịnh Chi bộ tại bản Tà Dông (Ảnh trên)

Hiện nay bản Tà Dông xã Chế Tạo có 88 gia đình, trên 500 khẩu, trong đó có 43 hộ nghèo. Đối với Chi bộ có 29 đồng chí đảng viên. Trong thời gian qua, Chi bộ bản Tà Dông xã Chế Tạo đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đến với người dân; triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào thi đua lao động sản xuất; xây dựng nông thôn mới; công tác phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Nay bản Tà Dông xã Chế Tạo có 01 điểm trường Mầm Non, có 03 hộ kinh doanh hàng tạp hóa, nhiều trục đường chính trong bản đã được bê tông hóa. Hiện nay, bản Tà Dông xã Chế Tạo đã đạt 11/15 tiêu chí và phấn đấu trong năm 2024 bản sẽ ra mắt bản nông thôn mới.

 

Các đồng chí đảng viên trong Chi bộ phát tại buổi sinh hoạt (Ảnh trên)

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên đã có nhiều ý kiến phát biểu về công tác phát triển triển đảng, nâng cao chất lượng hoạt động của Chi bộ; công tác tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới; phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nhất là bàn giải pháp về giảm nghèo; công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng; làm đường giao thông nông thôn; xóa nhà dột nát cho hộ nghèo…

 

Đồng chí Giàng A. Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi sinh Chi bộ (Ảnh trên)

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận những thành tích mà Chi bộ bản Tà Dông đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đó là: Chi bộ bản Tà Dông xã Chế Tạo cần tiếp tục triển khai có hiệu quả các văn bản, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp đến với đảng viên nói riêng và Nhân dân trong bản nói chung để nâng cao nhận thức về chấp hành pháp luật; chú trọng công tác phát triển đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh ngay tại bản; chú trọng công tác phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, trong đó cần tuyên truyền cho người dân đổi mới tuy duy về phát triển kinh tế, thay đổi cơ cấu cây trồng có giá trị kinh tế cho người dân; xây dựng hệ thống đường giao thông nông thôn, xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt là cần quan tâm đến công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, nhất là bảo vệ khu bảo tồn loài sinh cảnh tại xã. UBND xã Chế Tạo cần tổ chức hội nghị giáp ranh với các xã bạn để triển khai nhiệm vụ bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng; chú trọng công tác bảo vệ môi trường sinh thái; chú trọng công tác bảo tồn các giá trị văn hóa  truyền thống; công tác an ninh trật tự tại địa phương.

 

Đồng chí Giàng A. Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng 3 triệu đồng cho Chi bộ (Ảnh trên)

  Nhân dịp này cá nhân đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tặng và ủng hộ cho Chi bộ bản Tà Dông xã Chế Tạo 3 triệu đồng để Chi bộ gây quỹ hoạt động trong Chi bộ./.

 

 

A Cớ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.07.2024

chương trình phát thanh 19.07.2024

chương trình phát thanh 18.07.2024