• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Huyện uỷ đến thăm hỏi động viên gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa dông tại xã Kim Nọi

Ngày xuất bản: 28/03/2024 2:42:00 CH
Lượt đọc: 426

 Vào khoảng 9 giờ sáng ngày 28/3/2024, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã xảy ra trận gió lốc, kèm theo mưa đá đã làm ảnh hưởng đến tài sản và diện tích hoa màu của người dân trên địa bàn. Mưa dông kèm mưa đá đã làm nhà ở của gia đình anh Mùa A Của ở bản Dào Xa, xã Kim Nọi bị ảnh hưởng hơn 60% proximang và nhà bếp trong đó các vật dụng trong gia đình cũng bị ảnh hưởng nặng.

 

Ngôi nhà bị ảnh hưởng

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ trao tiền hỗ trợ của huyện cho gia đình

Ngay sau khi cơn lốc đi qua đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cùng các cơ quan chuyên môn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình bị ảnh hưởng. Tại đây đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã ân cần động viên, thăm hỏi, trước mắt huyện Mù Cang Chải đã hỗ trợ cho gia đình anh Mùa A Của 3 triệu đồng tiền mặt để khắc phục hậu quả. Đồng thời, chỉ đạo xã Kim Nọi tổ chức huy động lực lượng cùng bà con Nhân dân trong bản tham gia giúp gia đình dọn dẹp nhà cửa và dùng bạt để che chắn giúp gia đình ổn định tạm thời.

 

Một số hình ảnh tại gia đình Mùa A Của

Ngoài ra, đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ yêu cầu xã Kim Nọi tổ chức các đoàn đến kiểm tra các bản, đánh giá cụ thể về mức độ thiệt hại do mưa đá gây ra để báo cáo kịp thời về huyện. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nắm tình hình về mức độ thiệt hại để có phương án hỗ trợ kịp thời, nhằm giúp người dân sớm ổn định đời sống./.

 

A Đảng

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.05.2024

chương trình phát thanh 27.05.2024

chương trình phát thanh 25.05.2024