• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự khai giảng tại trường PTDTBT TH - THCS xã La Pán Tẩn

Ngày xuất bản: 05/09/2022 2:21:00 CH
Lượt đọc: 1780

 Cùng với các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, sáng ngày 05/9/2022 Trường PTDTBT- TH - THCS xã La Pán Tẩn đã long trọng tổ chức Khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Dự có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các Sở, Ngành của tỉnh đỡ đầu xã; lãnh đạo các cơ quan phụ trách xã và đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh trong đơn vị nhà trường.

Toàn cảnh buổi khai giang

Năm học 2021 - 2022 vừa qua, mặc dù nhà trường còn gặp nhiều khó khăn, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều kế hoạch của toàn ngành giáo dục nói chung và của nhà trường nói riêng có nhiều thay đổi. Song tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường PTDTBT TH&THCS La Pán Tẩn đã quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Phấn đấu hoàn thành đạt các mục tiêu, tiêu chí về nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, tổ chức bồi dưỡng cũng như ôn tập cho học sinh cuối cấp; thực hiện tốt công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS. Hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ chung của năm học 2021-2022.

Năm học 2022 – 2023 là năm học được dự báo sẽ có rất nhiều khó khăn và biến động; dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp trở lại; bệnh đầu mùa khỉ lan rộng trên thế giới cũng như các bệnh dịch khác có nguy cơ sẽ và bùng phát bất cứ lúc nào. Vì vậy đòi hỏi tập thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng và các dịch bệnh khác nói chung trong giai đoạn hiện nay. Trong đó, tập trung huy động mọi nguồn lực để đáp ứng tốt về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, phối hợp tuyên truyền vận động học sinh ra học đảm bảo tốt công tác số lượng và duy trì tỉ lệ thường xuyên chuyên cần đạt so với kế hoạch giao. Tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng, tiếp tục chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng tốt việc thay sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018 đối với lớp 1, 2, 3 và lớp 6,7. Phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục; đổi mới quản lý và nâng cao hiệu quả của giáo dục thường xuyên, giáo dục dân tộc, thực hiện tốt công tác phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS; tăng cường giáo dục đạo đức; lối sống, kỹ năng sống, bảo đảm an toàn trường học cho học sinh. Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, Tin học trong nhà trường thực hiện từ lớp 3 đến lớp 9 theo chương trình phổ thông mới năm 2018; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; thực hiện chuyển đổi số trong trường học giai đoạn 2022-2025 và định hướng đến năm 2030.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh trống khai giảng năm học mới

Tại buổi lễ khai giảng năm học 2022 - 2023, đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp khai giảng và đánh trống khai trường năm học mới 2022 – 2023. Ghi nhận và biểu dương thành tích mà Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS xã La Pán Tẩn đạt được trong những năm qua. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trong năm học 2022-2023.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò nhân dịp khai giảng năm học mới

Nhân dịp lãnh đạo các cơ quan phụ trách xã, Cấp ủy chính quyền địa phương cũng tặng hoa và chúc mừng thầy và trò trường PTDTBT - TH&THCS xã La Pán Tẩn nhân dịp Khai giảng năm học mới./.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 21.05.2024

chương trình phát thanh 20.05.2024

Chương trình phát thanh 19/5/2024