• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Đại tá Trần Công Ứng - Chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Mù Cang Chải.

Ngày xuất bản: 13/05/2021 11:15:00 SA
Lượt đọc: 553

 Ngày 13/5/2021, đồng chí Đại tá Trần Công Ứng - UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của huyện Mù Cang Chải; tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện, các đồng chí lãnh đạo các ngành thành viên.

 

Đồng chí Đại tá Trần Công Ứng - UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh và đoàn công tác của tỉnh và huyện Mù Cang Chải kiểm tra thực địa tại xã Mồ Dề.

Trước khi làm việc với huyện đồng chí đại tá Trần Công Ứng - UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh và đoàn công tác của tỉnh và huyện Mù Cang Chải đã tham gia kiểm tra thực địa một số điểm có nguy cơ xảy ra sạt lở cao tại xã Mồ Dề của huyện, qua đó đoàn đã đánh giá cao sự cố gắng của huyện trong việc rà soát xác định các điểm có nguy cơ sạt lở, chủ động cắm biển cảnh báo…

Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện, ngay từ đầu mùa mưa lũ huyện đã kiện toàn lại Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn từ huyện đến cơ sở, với 420 thành viên; ra quyết định thành lập các tổ đội xung kích với 901 thành viên; xây dựng phương án ứng phó thiên tai ngay tại chỗ theo từng cấp độ rủi ro; chủ động rà soát di dời 85 hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện máy móc trang thiết bị phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn khi có tình huống xảy ra; trong đó lực lượng và phương tiện có trên 2000 người, 91 máy xúc, 47 xe tải các loại. Đồng thời vận động thu quỹ phòng chống thiên tai được trên 1, 5 tỷ đồng. 

 

Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ huy phòng, chông thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện có một số ý kiến đề xuất với đoàn công tác của tỉnh.

Với diễn biến bất thường của thời tiết, đặc biệt là từ đầu năm đến nay huyện đã hứng chịu một số đợt mưa lốc, kèm giông và rét đậm, rét hại làm thiệt hại 31 con gia súc cùng nhiều hoa màu và tài sản của người dân ước thiệt hại trên 600 triệu đồng. Vì vậy huyện đã đề ra phương hướng nhiệm vụ cụ thể cho công tác phòng, chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn của địa phương, nhằm giảm thiểu các thiệt hại thấp nhất về người và tài sản cho người dân. Để đảm bảo công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Mù Cang Chải đề nghị đoàn công tác của tỉnh cần nhanh chóng bàn giao kinh phí để hỗ trợ các hộ phải di dời khởi vùng nguy hiểm, các ngành cần có các phương án hỗ trợ huyện khi có tình huống xảy ra, nhất là phương tiện….

 

Đồng chí Đại tá Trần Công Ứng - UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh kết luận buổi làm việc tại huyện Mù Cang Chải

Kết luận buổi làm việc đồng chí Đại tá Trần Công Ứng - UVBTV Tỉnh ủy, chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh yêu cầu huyện cần làm tốt công tác tuyên truyền vận động Nhân dân chủ động phòng chống thiên tai, không qua suối trong những ngày mưa gió; rà soát lại và thường xuyên tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao để cảnh báo cho người dân, khảo sát thêm các điểm cao để lực lượng hỗ trợ đến hỗ trợ được trong trường hợp bị chia cắt do thiên tai; chủ động rà soát thêm quỹ đất tái định cư cho người dân nhất là các hộ nằm trong vùng nguy cơ sạt lở; Ban chỉ huy phòng chống thiên tai huyện cần rà soát kỹ các hộ nằm trong vùng nguy hiểm di dời đến nơi an toàn, có biển cảnh báo các điểm có nguy cơ sạt lở cao; chủ động lực lượng, phương tiện tại chỗ đầy đủ và có phương án di dời người dân và tài sản đến nơi an toàn, có quỹ đất tái định cư cho các hộ dân…. Nhiệm vụ trước mắt huyện cần chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác bầu cử và phòng, chống dịch, chủ động tập huấn công tác bầu cử cho các đơn vị bầu cử để cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp diễn ra thành công tốt đẹp.

A Lù

CÁC TIN KHÁC

 • Bí thư Huyện ủy, Nông Việt Yên kiểm tra diện tích trồng thử nghiệm giống lúa ADI 73 chịu hạn tại xã Khao Mang
 • Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Yên Bái phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện mở lớp tập huấn về công tác bảo vệ rừng cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 • UBND huyện Mù Cang Chải Công bố các quyết định về công tác cán bộ.
 • Hội Luật gia huyện Mù Cang Chải kiện toàn lại tổ chức hội và đánh giá nhiệm vụ 8 tháng qua.
 • Đồng chí Nông Việt Yên dự khai giảng tại trường THPT huyện.
 • Đồng chí Lê Trọng Khang - Chủ tịch UBND huyện dự khai giảng năm học mới tại trường PTDTBT TH&THCS Dế Xu Phình.
 • Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ dự khai giảng năm học mới tại xã Kim Nọi
 • Mù Cang Chải tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp huyện năm 2021
 • MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận, đề án về thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh, huyện lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội thành phố Yên Bái và huyện Mù Cang Chải khởi công công trình làm đường tại bản Háng Cuốn Rùa, xã Dế Xu Phình
 • 41-50 of 2499<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 21.10.2021

  chương trình phát thanh 20.10.2021

  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH 19.10.2021