• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Đại tá Trần Công Ứng - Chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Mù Cang Chải.

Ngày xuất bản: 13/05/2021 11:15:00 SA
Lượt đọc: 552

 Ngày 13/5/2021, đồng chí Đại tá Trần Công Ứng - UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của huyện Mù Cang Chải; tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện, các đồng chí lãnh đạo các ngành thành viên.

 

Đồng chí Đại tá Trần Công Ứng - UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh và đoàn công tác của tỉnh và huyện Mù Cang Chải kiểm tra thực địa tại xã Mồ Dề.

Trước khi làm việc với huyện đồng chí đại tá Trần Công Ứng - UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh và đoàn công tác của tỉnh và huyện Mù Cang Chải đã tham gia kiểm tra thực địa một số điểm có nguy cơ xảy ra sạt lở cao tại xã Mồ Dề của huyện, qua đó đoàn đã đánh giá cao sự cố gắng của huyện trong việc rà soát xác định các điểm có nguy cơ sạt lở, chủ động cắm biển cảnh báo…

Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện, ngay từ đầu mùa mưa lũ huyện đã kiện toàn lại Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn từ huyện đến cơ sở, với 420 thành viên; ra quyết định thành lập các tổ đội xung kích với 901 thành viên; xây dựng phương án ứng phó thiên tai ngay tại chỗ theo từng cấp độ rủi ro; chủ động rà soát di dời 85 hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện máy móc trang thiết bị phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn khi có tình huống xảy ra; trong đó lực lượng và phương tiện có trên 2000 người, 91 máy xúc, 47 xe tải các loại. Đồng thời vận động thu quỹ phòng chống thiên tai được trên 1, 5 tỷ đồng. 

 

Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ huy phòng, chông thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện có một số ý kiến đề xuất với đoàn công tác của tỉnh.

Với diễn biến bất thường của thời tiết, đặc biệt là từ đầu năm đến nay huyện đã hứng chịu một số đợt mưa lốc, kèm giông và rét đậm, rét hại làm thiệt hại 31 con gia súc cùng nhiều hoa màu và tài sản của người dân ước thiệt hại trên 600 triệu đồng. Vì vậy huyện đã đề ra phương hướng nhiệm vụ cụ thể cho công tác phòng, chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn của địa phương, nhằm giảm thiểu các thiệt hại thấp nhất về người và tài sản cho người dân. Để đảm bảo công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Mù Cang Chải đề nghị đoàn công tác của tỉnh cần nhanh chóng bàn giao kinh phí để hỗ trợ các hộ phải di dời khởi vùng nguy hiểm, các ngành cần có các phương án hỗ trợ huyện khi có tình huống xảy ra, nhất là phương tiện….

 

Đồng chí Đại tá Trần Công Ứng - UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh kết luận buổi làm việc tại huyện Mù Cang Chải

Kết luận buổi làm việc đồng chí Đại tá Trần Công Ứng - UVBTV Tỉnh ủy, chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh yêu cầu huyện cần làm tốt công tác tuyên truyền vận động Nhân dân chủ động phòng chống thiên tai, không qua suối trong những ngày mưa gió; rà soát lại và thường xuyên tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao để cảnh báo cho người dân, khảo sát thêm các điểm cao để lực lượng hỗ trợ đến hỗ trợ được trong trường hợp bị chia cắt do thiên tai; chủ động rà soát thêm quỹ đất tái định cư cho người dân nhất là các hộ nằm trong vùng nguy cơ sạt lở; Ban chỉ huy phòng chống thiên tai huyện cần rà soát kỹ các hộ nằm trong vùng nguy hiểm di dời đến nơi an toàn, có biển cảnh báo các điểm có nguy cơ sạt lở cao; chủ động lực lượng, phương tiện tại chỗ đầy đủ và có phương án di dời người dân và tài sản đến nơi an toàn, có quỹ đất tái định cư cho các hộ dân…. Nhiệm vụ trước mắt huyện cần chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác bầu cử và phòng, chống dịch, chủ động tập huấn công tác bầu cử cho các đơn vị bầu cử để cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp diễn ra thành công tốt đẹp.

A Lù

CÁC TIN KHÁC

 • Đồng chí Bí thư huyện ủy Nông Việt Yên và tổ đại biểu số 5 tiếp xúc cử tri thị trấn Mù Cang Chải và xã Lao Chải.
 • Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện doanh số cho vay 6 tháng đầu năm đạt 65 tỷ 914 triệu đồng cho 1.472 lượt hộ được vay vốn
 • Mù Cang Chải 6 tháng đầu năm có trên 300 hộ đủ điều kiện thoát nghèo
 • THÔNG BÁO KẾT QUẢ ỦNG HỘ, HỖ TRỢ LÀM NHÀ Ở CHO HỘ NGHÈO ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN NĂM 2021 VÀ ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 CỦA HUYỆN MÙ CANG CHẢI TÍNH ĐẾN NGÀY 30/6/2021.
 • Sức sống mới ở huyện vùng cao Mù Cang Chải
 • Công an tỉnh Yên Bái thăm tặng quà cán bộ chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập lực lượng an ninh nhân dân 12/7/1946-12/7/2021.
 • Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Giàng A Vừ tặng quà cho các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện tại thị trấn
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên thăm tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện nhân kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Mù Cang Chải.
 • Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện thăm và tặng quà đồng chí Vừ Thị Pàng - nguyên lãnh đạo huyện.
 • Mù Cang Chải tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã Púng Luông, Cao Phạ, Chế Cu Nha năm 2021.
 • 101-110 of 2499<  ...  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 21.10.2021

  chương trình phát thanh 20.10.2021

  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH 19.10.2021