• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác Jica đi kiểm tra việc sử dụng điện năng lượng mặt trời tại bản Dào Cu Nha, xã Lao Chải

Ngày xuất bản: 14/10/2023 4:47:00 CH
Lượt đọc: 1828

 Để đảm bảo cho việc sử dụng cũng như bảo quan điện năng lượng mặt trời vừa mới được lắp đặt hoàn thiện tại các gia đình xã Lao Chải. Sáng ngày 14/10/2023, Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác Jica đã đi kiểm tra việc lắp đặt và hướng dẫn các gia đình sử dụng điện năng lượng mặt trời tại bản Dào Cu Nha, xã Lao Chải

Bản Dào Cu Nha xã Lao Chải nằm cách trung tâm xã hơn 10km, với khoảng 160 hộ dân sinh sống. Giao thông đi lại chủ yếu là đường đất, đồi núi quanh co, không có điện lưới quốc gia, nên phát triển kinh tế, xã hội gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy, khi Dự án hỗ trợ điện năng lượng mặt trời được Jica Nhật Bản tài trợ và triển khai đến bản là một niềm hạnh phúc đối với bản, bà con Nhân dân nơi đây. Bà Giàng Thị Cha bản Dào Cu Nha, xã Lao Chải phấn khởi cho biết: “Trước đây không có điện, mọi người trong bản chủ yếu dùng đèn dầu hoặc bếp củi để thắp sáng. Chúng tôi ai cũng mơ ước có điện để đời sống sinh hoạt được cải thiện hơn và hôm nay chúng tôi đã được Nhà nước đầu tư, hỗ trợ và có điện năng lượng mặt trời để sử dụng. Chúng tôi cảm ơn Đảng, Nhà nước và các nhà tài trợ đã quan tâm đến người dân vùng cao chúng tôi”.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Khang và đoàn công tác Jica đã hướng dẫn cho Nhân dân cách sử dụng cũng như cách bảo quản thiết bị lưu trữ và hệ thống giám sát thông minh.

Tại các gia đình được hỗ trợ lắp đặt điện năng lượng mặt trời, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Khang và đoàn công tác Jica đã hướng dẫn cho Nhân dân cách sử dụng cũng như cách bảo quản thiết bị lưu trữ và hệ thống giám sát thông minh.

Chính sách hợp tác phát triển giữa Nhật Bản – Việt Nam với mong muốn đưa được ánh sáng đến bản làng những nơi còn thiếu thốn, khó khăn. Chính sách đã hỗ trợ cho việc phát triển, cải thiện cơ sở hạ tầng, trong đó, dự án điện năng lượng mặt trời giúp giảm thiệt thòi và nâng cao mức sống cho đồng bào vùng cao xã Lao Chải nói riêng và huyện Mù Cang Chải nói chung. 

A Cớ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 26.02.2024

chương trình phát thanh 25.02.2024

chương trình phát thanh 24.02.2024