• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Lê Trọng Khang kiểm tra công tác trồng 30 ha Hồng giòn tại xã Nậm Khắt.

Ngày xuất bản: 09/04/2021 1:57:00 CH
Lượt đọc: 454

 Sáng ngày 9/4/2021, đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác trồng cây hồng giòn tại xã Nậm Khắt, tham gia đoàn còn có các đồng chí lãnh đạo các ngành liên quan.

 

Đồng chí lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác hướng dẫn kỹ thuật cho người dân trồng Hồng giòn không hạt của cán bộ khuyến nông.

Năm 2021 xã Nậm Khắt đăng ký trồng mới 30ha Hồng giòn tại 2 bản Nậm Khắt và Hua Khắt với 117 hô dân tham gia, hộ trồng ít nhất trên 1.000m2 và nhiều nhất gần 2ha. Để đảm bảo chất lượng cây giống và kịp thời cho nhân dân trồng Trung tâm Dịch vụ và hỗ trợ phát triển nông nghiệp huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với các nhà cung ứng giống kịp thời cho nhân dân. Bên cạnh đó Trung tâm còn trực tiếp cử cán bộ tham gia giúp và hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây hồng giòn cho nhân dân trên địa bàn xã.

 

Đồng chí lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy Chủ tịch UBND huyện kiểm tra thực địa các địa điểm trồng Hồng Gión của nhân dân.

Tại buổi kiểm tra đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự nỗ lực của Trung tâm dịch vụ hỗ trợ và phát triển nông nghiệp và xã trong việc phối hợp với các nhà cung ứng nhanh chóng cung ứng giống và hướng dẫn chuyển giao kỹ thuật cho nhân dân kịp thời; đồng thời yêu cầu Trung tâm tiếp tục chỉ đạo cán bộ ươm tạo cây giống ngay tại địa phương và phù hợp với đặc thù, nhu cầu sử dụng của người dân; chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật trồng và hướng dẫn nhân dân chăm sóc cây sau trồng đảm bảo tỷ lệ sống và cho năng xuất cao; Xã và các hộ dân làm tốt công tác trồng cây đảm bảo đúng kỹ thuật và chăm sóc cây hồng giòn sau trồng. Kiểm tra việc trồng cây của nhân dân để đảm tỷ lệ cây sống đạt hiệu quả nhất. Nậm Khắt là địa phương đầu tiên của huyện phát triển loại cây ăn quả này và trong những năm qua, trên địa bàn đã có nhiều hộ gia đình có nguồn thu từ việc trồng hồng giòn, việc trồng mới 30ha hồng giòn là điều kiện cần thiết giúp nhân dân phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới trong tương lai.

Trong dịp này đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác trồng và phát triển một số loại hoa màu khác của các hợp tác xã trên địa bàn xã Nậm Khắt.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 30.7.2021

chương trình phát thanh 29.7.2021

chương trình phát thanh 28.7.2021