• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đối thoại với nhân dân tại xã Khao Mang 

Ngày xuất bản: 02/07/2022 3:32:00 CH
Lượt đọc: 1858

 Sáng ngày 02/7/2022, đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi đối thoại với Nhân dân xã Khao Mang. Dự buổi đối thoại có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Thanh tra - Kiểm tra huyện, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các cơ quan Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Kinh tế hạ tầng, Ban Quản lý Dự án đầu tư và xây dựng, Phòng Tài chính - Kế hoạch,  lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và các hộ gia đình tại khu vực chợ xã Khao Mang.

 

Toàn cảnh buổi đối thoại

Nội dung đối thoại là nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các hộ gia đình đang buôn bán tại Chợ Khao Mang. Chợ  Khao Mang đã được xây dựng nhiều năm nay và có 30 hộ gia đình đang buôn bán tại đây. Tuy nhiên, hiện tại các khu ki ốt chợ đã xuống cấp, không đáp ứng được nhu cầu buôn bán của người dân nên trong năm 2022, huyện đã có chủ trương đầu tư xây dựng và nâng cấp chợ với quy mô xây mới một đình chợ, 01 dãy ki ốt, 02 lán chợ và sửa chữa 01 dãy ki ốt với tổng vốn đầu tư 10 tỷ đồng. Tuy nhiên trong quá trình triển khai ban đầu có nhiều hộ dân đang buôn bán tại chợ chưa đồng tình ủng hộ. Tại buổi đối thoại, các hộ dân kinh doanh, buôn bán tại Chợ Khao Mang đã có nhiều ý kiến phát biểu về nhu cầu buôn bán, thời gian, tiến độ triển khai và khi hoàn thành, việc phân lô...  

Các cơ quan chuyên môn của huyện đã phân tích và giải thích về nhu cầu xây dưng và nâng cấp chợ Khao Mang

Để giúp cho người dân hiểu rõ thêm về quy mô xây dựng chợ khao Mang, các cơ quan chuyên môn của huyện đã phân tích và giải thích chi tiết, cụ thể về nhu cầu cần thiết việc xây dựng chợ Khao Mang để đáp ứng trong việc kinh doanh, buôn bán phục vụ trên 20 nghìn dân thuộc các xã khu IV. 

Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu giải đáp những thắc mắc của người dân

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chuyên môn, Cấp ủy chính quyền địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền cho Nhân dân để hiểu rõ thêm việc xây dựng chợ là nhiệm vụ cần thiết nhằm phục vụ cho công việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương, tạo thu nhập cho người dân. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện khẳng định việc xây dựng mới và nâng cấp chợ là chủ trương đúng đắn của huyện cũng như của tỉnh về thực hiện Nghị quyết Đại Đảng bộ tỉnh và huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đáp ứng nhu cầu buôn bán của các hộ kinh doanh tại chợ góp phần trong việc xây dựng, chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

A Cớ 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 30.9.2023

Chương trình phát thanh ngày 29.9.2023

chương trình phát thanh 28.9.2023