• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đồng chí Bí thư Huyện ủy trao hỗ trợ 400 triệu cho 20 hộ tại 2 xã Hồ Bốn và Khao Mang.

Ngày xuất bản: 04/10/2023 11:38:00 SA
Lượt đọc: 3618

 Sáng ngày mùng 04/10/2023, đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao hỗ trợ 400 triệu đồng cho các gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai của 2 xã Khao Mang và Hồ Bốn. Đây là nguồn hỗ trợ được tỉnh Yên Bái và huyện Mù Cang Chải xã hội hóa để giúp đỡ các hộ gia đình có nhà cửa bị sập, trôi hoàn toàn nhưng tự tìm đất ở.

 

Đồng chí Bí thư huyện ủy Nông Việt Yên thăm gia đình ông Giàng A Chống nhân dân Bản Trống Là xã Hồ Bốn gia đình trực tiếp bị ảnh hưởng do thiên tai.

Tại buổi trao hỗ trợ đồng chí Bí thư huyện ủy Nông Việt Yên đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng của bà con Nhân dân và Cấp ủy chính quyền 2 địa phương, đã tập trung khắc phục khó khăn để làm lại nhà cửa, nhanh chóng ổn định cuộc sống, nhất là các hộ đã tự giác, chủ động tìm đất ở đảm bảo diện tích. Hiện nay với hỗ trợ của chính quyền các cấp, các ngành và sự nỗ lực các hộ dân, 100% các hộ đã làm lại nhà cửa khang trang, đảm bảo 3 cứng và đầy đủ hệ thống nhà vệ sinh, nhà bếp…theo đúng yêu cầu. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên mong muốn, bà con Nhân dân tiếp tục khắc phục khó khăn nhanh chóng ổn định cuộc sống, tham gia phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo để trở lại cuộc sống bình thường. Tại xã Hồ Bốn đồng chí đề nghị Cấp ủy chính quyền xã Hồ Bốn nhanh chóng xây dựng, tu sửa lại bộ phận phục vụ hành chính công đảm bảo yêu cầu và đáp ứng nhiệm vụ, phục vụ Nhân dân, các tổ chức cá nhân giải quyết các thủ tục hành chính. Nhanh chóng phối hợp tu sửa lại cơ sở vật chất, hạ tầng và chỉ đạo Nhân dân khắc phục lại các diện tích đất để khôi phục sản xuất phát triển kinh tế, ổn định an ninh lương thực cho người dân. Vận động Nhân dân khu vực trung tâm xã trả lại hành lang đường để xây dựng hành lang giao thông theo đúng chủ trương, góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn mới của xã ngày một khang trang.

 

 

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên trao hỗ trợ cho các hộ dân xã Hồ Bốn và Khao Mang.

Nhân dịp này đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên và đoàn công tác của huyện đã trao trực tiếp 400 triệu cho 20 hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai và tự tìm đất ở để tái định cư lâu dài. Trong đó xã Hồ Bốn có 19 hộ và 01 hộ tại xã Khao Mang. Qua buổi hỗ trợ, các hộ dân đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến sự quan tâm của đồng chí đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên nói riêng và các cấp, các ngành từ tỉnh đến huyện nói chung đã hỗ trợ kịp thời cho các hộ dân làm lại nhà cửa ổn định lại cuộc sống sau lũ. Cùng với đó các hộ dân mong muốn các cấp tiếp tuc tạo mọi điều kiện giúp đỡ các hộ để các hộ có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo và nhanh chóng ổn định lại cuộc sống trong tương lai.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên kiểm tra tiến độ thi công Trường PTDTBT,TH xã Khao Mang.

Trước đó đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên đã đến kiểm tra tiến độ thi công xây dựng Trường PTDTBT - Tiểu học xã Khao Mang, đây là đơn vị trường được xây dựng mới với tổng vốn đầu tư trên 50 tỷ đồng.

A Lù

 

CÁC TIN KHÁC

 • Các Sở ngành của tỉnh làm việc với Mù Cang Chải về việc di dời lưới điện, dự án, công trình đang vướng trạm Biến áp, đường dây trung, hạ áp trên địa bàn huyện
 • Ban CHQS huyện tổ chức bắn đạn thật cho DQTV năm thứ nhất
 • TRƯỜNG MẦM NON KIM NỌI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LÀM BÁNH TRÔI CHO TRẺ
 • UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp với Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel Yên Bái tổ chức hội nghị thống nhất nội dung hợp tác giữa ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải và Viettel Yên Bái về triển khai chuyển đổi số huyện Mù Cang Chải giai đoạn 2024 2025, định hướng đến năm 2030
 • Mù Cang Chải: Triển khai thực hiện Phương án cưỡng chế thực hiện Quyết định kiểm đếm bắt buộc
 • Huyện ủy Mù Cang Chải hội nghị Thông qua văn kiện chỉ đạo diễn tập và giao nhiệm vụ sẽ diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2024
 • Ủy Ban MTTQ huyện Mù Cang Chải phát động phong trào chung tay đóng góp xây dựng nông thôn mới năm 2024.
 • CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TÂM NGUYỆN CỦA BÁC HỒ - GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh với Chiến dịch Điện Biên Phủ
 • Ban Tuyển sinh Quân sự huyện Mù Cang Chải tổ chức tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2024
 • 21-30 of 3923<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 20.04.2024

  chương trình phát thanh 19.04.2024

  chương trình phát thanh 18.04.2024