• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Nông Việt Yên làm việc tại xã Dế Xu Phình.

Ngày xuất bản: 10/02/2020 3:47:00 CH
Lượt đọc: 5727

 Sáng ngày 10/2/2020, đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã đến làm việc và kiểm tra tình hình phát triển kinh tế và thực hiện kế hoạch 210 của Huyện ủy Mù Cang Chải tại xã Dế Xu Phình; đi cùng đoàn có đồng chí Lê Trọng Khang - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đồng chí Phạm Văn Quynh - UVBTV Huyện ủy, Thủ trưởng cơ quan Tổ chức Nội vụ, cùng các ngành liên quan.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ và đoàn công tác kiểm tra công tác dọn vệ sinh tại trường mầm Non xã Dế Xu Phình và trường PTDTBT Tiểu học và THCS xã Dế Xu Phình

Trước khi làm việc với xã, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên và đoàn công tác của huyện đã cùng lãnh đạo xã Dế Xu Phình đến thăm và kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona gây ra, tại hai đơn vị trường trên địa bàn xã. Qua kiểm tra cho thấy, 2 đơn vị trường đã chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch ngay từ những ngày đầu cho học sinh ra lớp và trong thời gian cho học sinh nghỉ học, các nhà trường đã cử cán bộ giáo viên tập trung dọn dẹp phòng ở, phun tiêu độc khử trùng và tuyên truyền về công tác phòng dịch cho các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh và hiện nay các nhà trường đang chủ động dọn dẹp, phun khử trùng cho đồ dùng học sinh để các em đến trường đảm bảo.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ và đoàn công tác tham gia khảo sát điểm du lịch sóng khủng long bản Phình Hồ xã Dế Xu Phình.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo xã, đoàn công tác của huyện đã được nghe cấp ủy chính quyền báo cáo nhanh về tình hình phát triển kinh tế xã hội trong tháng 1; việc thực hiện công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona gây ra; công tác quy hoạch du lịch trên địa bàn; việc triển khai thực hiện kế hoạch 210 của Huyện ủy về việc thực hiện chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy. Qua báo cáo cho thấy trong thời gian qua xã đã làm tốt công tác chăm lo tết cho người dân, tiếp nhận trên 350kg gạo và hàng trăm xuất quà cho các hộ nghèo, tổ chức các hoạt động mừng đảng, mừng xuân thu hút đông đảo người dân tham gia; chủ động làm tốt công tác bảo đảm trật tự an ninh, an toàn giao thông trước trong và sau tết; vận động nhân dân gieo cấy hoàn thành 100% diện tích vụ đông xuân và chăm sóc 20ha cải dầu; tập trung xây dựng nông thôn mới, chủ động bảo vệ đàn gia súc trong mùa đông và diện tích rừng hiện có.... Riêng đối với công tác phòng chống dịch, xã đã kịp thời xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, tổ chức tuyên truyền đến các thôn bản và phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức phun tiêu độc khử khuẩn tại các trường trên địa bàn. Bên cạnh đó tập trung quy hoạch và có định hướng cho du lịch tại các điểm du lịch trên địa bàn để thu hút khách du lịch; công tác xây dựng nông thôn mới được xã chủ động quan tâm phấn đấu đến tháng 9/2020 đạt thêm 3 tiêu chí, nhất là 2 bản nông thôn mới sẽ tiếp tục vận động nhân dân tham gia làm đường giao thông nông thôn theo hình thức nhà nước và nhân dân cùng làm. Việc thực hiện kế hoạch 210 của huyện ủy xã đã triển khai rộng rãi đến các ngành và các bản tập trung xây dựng kế hoạch và tổ chức triển  khai đến người dân và chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bên cạnh đó xã đã đề xuất một số ý kiến về việc đầu tư cơ sở hạ tầng như: điện, xi măng thuốc phun khử khuẩn tại các trường trong thời gian tới.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ phát biểu kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Nông Việt Yên UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà xã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó đồng chí đã chỉ ra một số hạn chế trong công tác phát triển kinh tế xã hội của xã trong năm qua, nhất là việc xây dựng các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới còn chung chung chưa cụ thể. Đề nghị xã cần quán triệt triển khai nghiêm túc Kế hoạch 210 của Huyện ủy theo đúng chủ trương ''tiếp tục tăng tốc kỷ cương sáng tạo hiệu quả'' đảm bảo hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, phân công nhiệm vụ cụ thể chi tiết cho các thành viên, rõ người, rõ việc lấy đó là thước đo đánh giá cán bộ theo từng tháng, từng quý; tập trung tuyên truyền phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona cho người dân, nắm chắc các trường hợp đến tham quan, người dân ra vào địa bàn để kịp thời cách ly; tiếp tục vệ sinh tại các trường học đảm bảo khi các em học sinh trở lại trường, bên cạnh đó kiểm tra sức khỏe học sinh. Trong phát triển kinh tế cần đổi mới tư duy người đứng đầu, tận dụng lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế phù hợp và tạo ra sản phẩm để tạo bước đột phá trong cơ cấu lao động nông thôn, gắn phát triển kinh tế với bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường; xác định tạo ra sản phẩm và tạo sự liên kết giữa người dân với nhau để trao đổi buôn bán; xã tiếp tục phối hợp với cơ quan chuyên môn xây dựng hình thành các điểm, sản phẩm du lịch, mô hình dịch vụ trên địa bàn, thành lập tổ hợp tác xã, xây dựng dự trù kinh phí xong trước 28/2 báo cáo huyện. Về công tác xây dựng nông thôn mới; cần điều chỉnh lại quy hoạch chi tiết trung tâm xã và nông thôn mới; tập trung xây dựng một bản hoàn thành nông thôn mới trong năm 2020, tập trung và tận dụng các nguồn lực đầu tư, phân công nhiệm vụ cụ thể gắn với tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân để người dân làm chủ thể trong công tác xây dựng nông thôn mới; đối với các hộ nghèo cần xác định rõ nguyên nhân gây nghèo để giảm nghèo bền vững cho các hộ hiệu quả, phân công nhiệm vụ cho cán bộ, đảng viên các hợp tác xã giúp các hộ thoát nghèo, xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể cho công tác giảm nghèo. Tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, bảo vệ rừng, môi trường, nâng cao ý thức người dân về công tác giữ gìn bảo vệ cảnh quan, bảo vệ môi trường. Công tác chuẩn bị cho đại hội, xã cần xác định rõ ràng về nghị quyết và rõ về công việc cần làm, nhân sự đảm bảo số lượng, cơ cấu, chuẩn bị cho đại hội thành công tốt đẹp, trong đó chú trọng đến công tác quy hoạch cán bộ đảm bảo đúng chủ trương. Về phát triển giao thông nông thôn, xã cần quan tâm đề xuất thêm các tuyến kết nối để phá thế độc đạo và phát triển du lịch cho xã với các xã bạn tạo điều kiện cho nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới đảm bảo.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ và đoàn công tác đến thăm vường lê của ông Mùa A Tòng xã Púng Luông.

Kết thúc chuyến công tác Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ và đoàn công tác của huyện đã đến thăm và kiểm tra mô hình trồng lê của hộ gia đình ông Mùa A Tòng xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 29.7.2021

chương trình phát thanh 28.7.2021

chương trình phát thanh 27.7.2021